(ANTV) - Một trong 3 cá nhân tiêu biểu được Bộ Công an biểu dương tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện chương trình "Mẹ đỡ đầu" trong toàn lực lượng năm 2023 là Trung tá Lê Thanh Huyền, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh Bình Phước. Không chỉ cùng Hội phụ nữ Công an tỉnh thực hiện có hiệu quả chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam triển khai, mà nhiều người dân Bình Phước lại biết về chị với cương vị là một “cô giáo Công an” dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em nghèo.
"Tôi luôn ấp ủ những mô hình mới, những cách làm hay hơn nữa để có thể giúp đỡ các con được nhiều hơn. Tốt nghiệp Thạc sĩ ngôn ngữ Anh, tôi hy vọng với kiến thức được học, tôi có thể đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ các em học sinh nghèo là trẻ mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên con đường tiếp cận và chinh phục được tiếng Anh - không chỉ là ngôn ngữ phổ biến mà còn là công cụ quan trọng và cực kỳ hữu dụng trong thời kỳ hội nhập 4.0"
Xuất phát từ suy nghĩ trên, Trung tá Lê Thanh Huyền đã chủ động nâng chương trình "Mẹ đỡ đầu" lên tầm cao mới bằng việc triển khai mô hình "Mẹ đỡ đầu - Giảng dạy tiếng Anh, hỗ trợ học tập" cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với học bổng là 8 triệu đồng/năm/em.
Mô hình này do chị trực tiếp đảm nhận. Đối tượng được nhận đỡ đầu là 8 em (trong đó có 5 em là trẻ mồ côi) trên địa bàn.
"Vừa là "Mẹ đỡ đầu", vừa là cô giáo, tôi ý thức được rằng trách nhiệm của bản thân như được nhân đôi, tôi tự nhủ trong thời gian tới mình phải nỗ lực hơn nữa. Đồng thời, vận động nhiều người cùng chí hướng để phát triển lớp học miễn phí, góp phần chắp cánh ước mơ cho học trò, cũng là các con mình đỡ đầu bay cao, bay xa đến bến bờ tri thức để tiếp thêm nghị lực, niềm tin vào tương lai tươi đẹp"
Xin chúc cho tâm nguyện hết lòng vì trẻ em nghèo của “cô giáo công an” sẽ được nhân rộng, lan tỏa và nhận được sự ủng hộ giúp đỡ từ nhiều tấm lòng hảo tâm hơn nữa.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - Một đường dây tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an Điện Biên phối hợp với các lực lượng Bộ Công an Việt Nam và Công an Lào triệt phá. Hàng chục đối tượng cùng lượng lớn tang vật đã bị thu giữ.
(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Hồ sơ nghiệp vụ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.