Thứ Hai, 13/04/2026 02:32 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Quảng Bình nỗ lực số hóa hồ sơ, tài liệu

BT

(ANTV) - Thực hiện kế hoạch của Bộ Công an về công tác số hóa hồ sơ, tài liệu trong Công an nhân dân, thời gian qua, Công an các địa phương đã và đang huy động tối đa mọi nguồn lực phương tiện, con người nhằm hoàn thành chỉ tiêu tiến độ đề ra. Việc số hóa hồ sơ, tài liệu nhằm đáp ứng yêu cầu bảo quản lâu dài, khai thác, tra cứu thông tin được nhanh chóng, hiệu quả từ đó phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là trong giai đoạn chuyển đổi số như hiện nay.

Từ nhiều tháng nay, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị đã được bố trí tăng cường cho Phòng hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Bình để cùng thực hiện việc số hóa hồ sơ, tài liệu. Hàng trăm nghìn trang hồ sơ, tài liệu được hình thành hàng chục năm nay, mặc dù được lưu trữ, bảo quản theo quy định, song qua thời gian phục vụ việc tra cứu và ảnh hưởng của môi trường, thời tiết thì không tránh khỏi việc hư hỏng, xuống cấp.

Chính vì thế, việc số hóa các loại hồ sơ tài liệu này sẽ có tác dụng bảo quản lâu dài bag nhanh chóng phục vụ kịp thời việc tra cứu, khai thác thông tin, nhất là trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm.

Ngay sau khi có kế hoạch của Bộ Công an, Công an Quảng Bình đã bắt tay ngay vào triển khai thực hiện. Với lượng hồ sơ tài liệu từ trước đến nay khá đồ sộ, khối lượng công việc tương đối nhiều lên tới hàng chục triệu trang tài liệu, máy móc trang thiết bị chuyên dùng còn hạn chế là những đòi hỏi cấp thiết đặt ra cho cán bộ, chiến sỹ Phòng Hồ sơ nghiệp vụ phải làm sao để hoàn thành chỉ tiêu được giao theo kế hoạch.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, nhiều cán bộ, chiến sỹ không có ngày nghỉ, không có thứ 7, chủ nhật, kể cả buổi tối, tất cả đều tập trung cho cho công việc số hóa tại đơn vị.

Theo đánh giá sơ bộ của Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Bình, với khối lượng hồ sơ tài liệu cùng phương tiện, máy móc và đội ngũ cán bộ hiện có, để hoàn thiện được công tác số hóa hồ sơ, tài liệu của Công an toàn tỉnh từ trước đến nay thì mất khoảng thời gian khoảng gần 20 năm. Tuy nhiên, với quyết tâm chính trị cao nhất, bằng nhiều biện pháp công tác như tăng cường cán bộ từ các phòng nghiệp vụ khác, đầu tư mua sắm thêm nhiều máy móc, trang thiết bị hiện đại hơn, đặc biệt là bố trí thêm nhiều ca làm việc ngoài giờ, ngày nghỉ sau hai năm triển khai thực hiện việc số hóa hồ sơ tài liệu, đến nay, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ đã số hóa được hơn 40% hồ sơ tài liệu.

Đây là một sự nỗ lực lớn của cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Quảng Bình trong việc phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành số hóa 100% hồ sơ tài liệu, góp phần tích cực trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia, phục vụ hiệu quả công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Hà Nội tăng cường phương tiện phục vụ dịp Giỗ Tổ và 30/4, 1/5

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Để phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của hành khách và chủ động trong công tác tổ chức vận tải tại các bến xe trong dịp nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5/2026, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe khách và đảm bảo an ninh trật tự, niêm yết và bán vé đúng quy định.

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Những “bóng ma công nghệ” giữa lòng Thủ đô

Pháp luật 12/04/2026

(ANTV) - Nếu như trước đây, tội phạm công nghệ cao thường lựa chọn đặt “đại bản doanh” tại những địa bàn ngoài biên giới như Campuchia, Myanmar để dễ bề ẩn náu và hoạt động, thì nay, các đối tượng đã xâm nhập, ẩn mình ngay giữa lòng Thủ đô, sát những khu dân cư đông đúc.

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Quốc hội thông qua giảm thuế xăng dầu về 0% từ 16/4

Kinh tế 12/04/2026

(ANTV) - Sáng ngày 12/4, Quốc hội thông qua Nghị quyết về việc ban hành một số quy định về thuế bảo vệ môi trường, thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu và nhiên liệu bay, với 460/460 đại biểu có mặt tham gia biểu quyết tán thành.

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Đàm phán giữa Mỹ và Iran không đạt thỏa thuận

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Mỹ và Iran, diễn ra trong hai ngày 11-12/4 tại Islamabad (Pakistan), là vòng đàm phán trực tiếp thứ ba giữa hai nước, diễn ra chỉ vài ngày sau khi thỏa thuận ngừng bắn mong manh kéo dài 2 tuần được công bố.

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Israel nêu điều kiện hòa bình với Liban

Thế giới 12/04/2026

(ANTV) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu hôm qua tuyên bố bất kỳ thỏa thuận hòa bình nào với Liban phải là một hiệp định “kéo dài nhiều thế hệ”, đồng thời nhấn mạnh điều kiện tiên quyết là giải giáp lực lượng Hezbollah.

Xem thêm