(ANTV) - Bão số 3 đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của các gia đình trên địa bàn tỉnh bị hư hại nặng nề. Để kịp thời giúp người dân ổn định cuộc sống sau bão, lũ, Công an thị xã Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng triển khai lực lượng, rà soát và giúp đỡ Cụ Nguyễn Đức Thái, 88 tuổi sinh sống neo đơn tại TDP Nam Ngạn, phường Quang Châu (TX Việt Yên) sửa chữa nhà cấp 4 bị hư hỏng do ảnh hưởng của bão, lũ để xây dựng nhà ở mới.
Cụ Nguyễn Đức Thái, 88 tuổi ở TDP Nam Ngạn, Phường Quang Châu, thị xã Việt Yên vẫn chưa khỏi bàng hoàng khi chứng kiến ngôi nhà và mảnh vườn của mình tan hoang sau cơn bão số 3.Từng gốc cây, mảnh vườn vốn xanh tốt là thế, nay chỉ còn bùn đất.Đồ đạc sinh hoạt trong gia đình cụ cũng bị hư hại nặng nề, không thể sử dụng được nữa. Căn nhà ngang 3 gian được xây dựng từ năm 1944 sau thời gian ngập nước bị sụp mái, không biết đổ sập lúc nào, khiến cụ luôn sống trong nơm nớp lo sợ.
Tại thời điểm nước lũ dâng cao, hơn 420 hộ, hơn 1.600 nhân khẩu ở tổ dân phố Đông Tiến, Nam Ngạn phường Quang Châu bị ngập sâu trong nước khoảng 2m và bị cô lập hoàn toàn với các khu dân cư khác. Để bảo đảm an toàn cho người dân và tài sản, Công an thị xã Việt Yên đã khẩn trương, tích cực di dời những người dân còn đang mắc kẹt trong vùng nước lũ đến nơi an toàn.
Quá trình đó, lực lượng Công an thị xã đã đồng thời rà soát, lên danh sách những hộ gia đình có nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng từ bão số 3, chính vì vậy, ngay sau cơn bão, lực lượng công an đã nhanh chóng xác định được những khó khăn của gia đình cụ Nguyễn Đức Thái và quyết định huy động tiền và nhân lực để giúp đỡ cụ sửa chữa, gia cố lại căn nhà.
Cụ Nguyễn Đức Thái có hoàn cảnh rất éo le, thuộc hộ nghèo neo đơn. Vợ, con trai, con dâu cùng người cháu nội của cụ đều đã mất; cụ còn 2 người con gái đã lấy chồng nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn, không có điều kiện thường xuyên về chăm sóc, phụng dưỡng.
Tuy đã 88 tuổi nhưng cụ vẫn phải sống 1 mình trong gian nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng. Việc nhanh chóng kịp thời giúp đỡ gia đình cụ Nguyễn Đức Thái là việc làm có ý nghĩa thiết thực của Công an thị xã Việt Yên, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia với gia đình người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, qua đó củng cố mối quan hệ gắn bó khăng khít giữa nhân dân với lực lượng Công an, giúp nhân dân nhanh chóng ổn định cuộc sống sau những mất mát từ cơn bão số 3.
(ANTV) - Ngày 11/7, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tổ chức cuộc hội đàm cấp cao ba bên, bên lề các cuộc họp ngoại trưởng ASEAN tại Malaysia, trong bối cảnh xuất hiện nhiều lo ngại về việc mức thuế nhập khẩu mới của Mỹ (dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/8) có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nền kinh tế xuất khẩu của Seoul và Tokyo.
(ANTV) - Chiều ngày 11/7, Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2025 tại xã Phát Diệm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Thành Công (20 tuổi) quê tỉnh Gia Lai để điều tra làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản. Công là đối tượng nghiện ma túy không có nghề nghiệp.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài, trên Quốc lộ 4D vừa xuất hiện 2 điểm sạt lở tại Km76 và Km91+500, gây ách tắc giao thông tạm thời từ Lào Cai sang tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Tăng cường thương mại khu vực, hợp tác với các đối tác thân thiện và tối đa hóa việc sử dụng Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) là các vấn đề nằm trong những chiến lược mà Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ theo đuổi để ứng phó với tác động tiêu cực do căng thẳng thương mại gây ra. Đây là nội dung thông cáo chung được công bố ngày 11/7 tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 58 ( AMM-58) diễn ra ở Kuala Lumpur, Malaysia.
(ANTV) - Kỳ thi – hai từ ngắn gọn nhưng lại khiến hàng triệu học sinh trên cả nước phải thức trắng đêm, ôn luyện trong căng thẳng và lo lắng. Dù thi cử là một phần tất yếu của quá trình học tập, nhưng áp lực mà nó mang lại đang trở thành một vấn đề đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia họp phiên thứ 2, thống nhất đề xuất mức tăng lương tối thiểu vùng 7,2% từ 1-1-2026 để trình Thủ tướng quyết định.
(ANTV) - Có những nỗi đau không thể gọi tên, có những ký ức người ta chỉ muốn chôn sâu vào một góc khuất của đời mình. Nhưng cũng có những nơi không hỏi “vì sao”, không cần lời giải thích mà chỉ lặng lẽ mở cửa, đón một người trở về. Trong cuộc chiến chống lại tội phạm mua bán người, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an, còn có những “ngôi nhà bình yên”.
(ANTV) - Ngày 11/7, Công an thành phố Hà Nội cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm Nguyễn Thị Thu Hương, Lê Công Ngôi và Nguyễn Văn Tâm, cả 3 cùng trú tại Hà Nội để điều tra về hành vi vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất, pha chế, cấp phát, bán thuốc hoặc dịch vụ y tế khác.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng vừa phá thành công chuyên án, xác định nhiều đối tượng hoạt động cho vay lãi nặng, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.