Thứ Sáu, 16/01/2026 13:49 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức kỳ sát hạch lái xe ô tô đầu tiên

BT

(ANTV) - Trong 2 ngày 26 và 27/4/2025, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức kỳ thi sát hạch lái xe tại Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Sở Xây dựng, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương. Đây là kỳ sát hạch đầu tiên tại tỉnh Vĩnh Phúc sau khi nhiệm vụ quản lý Nhà nước về sát hạch, cấp Giấy phép lái xe được chuyển giao cho lực lượng công an tỉnh.

Kỳ sát hạch lái xe lần này, với sự tham gia của hơn 380 thí sinh, sát hạch cho các hạng lái xe B1, B và C. Theo quy định, thí sinh tham dự kỳ sát hạch lái xe thực hiện 4 phần thi: Sát hạch lý thuyết; sát hạch lái xe bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông; sát hạch lái xe trong hình; sát hạch lái xe trên đường.

Trước đó, để tổ chức tốt cho kỳ sát hạch lái xe, Công an tỉnh đã phối hợp với Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe Sở Xây dựng chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, con người, cài đặt các phần mềm sát hạch, nhập các dữ liệu học viên, khắc phục những vấn đề vướng mắc.

Mặc dù là kỳ sát hạch đầu tiên song quá trình giám sát thực hiện các nội dung thi được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Phúc thực hiện nghiêm túc, bài bản, tạo sự yên tâm cho các học viên tham gia sát hạch lái xe.

Theo Thông tư 12 của Bộ Công an quy định về sát hạch, cấp Giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế đã có nhiều điểm đổi mới. Thí sinh không đạt nội dung sát hạch lý thuyết thì được tiếp tục dự nội dung sát hạch thực hành lái xe trong sa hình.

Thí sinh đạt sát hạch lý thuyết hoặc thực hành lái xe trong sa hình thì được bảo lưu kết quả nội dung sát hạch đã đạt trong thời gian 1 năm, phần chưa đạt được đăng ký thi lại. Quá trình tổ chức sát hạch lái xe được Công an tỉnh tổ chức chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Tổng thư ký Liên hợp quốc trình bày các ưu tiên trong năm 2026

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Hamas sẵn sàng chuyển giao quyền lực tại Gaza

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Một số vấn đề mới về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 16/01/2026

(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem thêm