(ANTV) - So với cả nước, Công an TP Đà Nẵng là một trong những địa phương triển khai sớm nhất Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT dịp lễ Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 với sự tham gia của toàn lực lượng CATP. Trong tuần đầu tiên ra quân, Công an các đơn vị địa phương đã triển khai nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm cao độ, đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và những hành vi vi phạm pháp luật.
Ngay sau buổi phát động Đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT của Giám đốc CATP Đà Nẵng, chỉ sau 2h vào cuộc, sáng ngày 13-12, Công an quận Thanh Khê đã nhanh chóng bắt giữ đối tượng Phạm Văn Thành (27 tuổi) trú phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, là thủ phạm gây ra vụ đột nhập trộm cắp tại 1 cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn.
Khám xét tại chung cư Nại Hiên Đông nơi cư trú của đối tượng Phạm Văn Thành, Công an quận Thanh Khê thu giữ toàn bộ số tài sản là 17 điện thoại di động mà Thành trộm cắp vào rạng sáng. Cùng với đó, Công an quận Thanh Khê cũng thu giữ thêm 12 đồng hồ các loại là tang vật mà đối tượng Thành trộm cắp tại phường Mân Thái vào ngày 11-12. Tại cơ quan Công an, Thành thừa nhận hành vi phạm tội của mình.
Cùng thời gian này, Phòng Cảnh sát kinh tế CATP Đà Nẵng đã kiểm tra đột xuất kho hàng thuộc một công ty nằm trong KCN An Đồn, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà phát hiện hơn 13.600 sản phẩm thuốc lá điện tử, phụ kiện thuốc lá điện tử, tinh dầu các loại, thuộc sở hữu của một phụ nữ 33 tuổi trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê. Chủ số hàng không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Đây là số lượng thuốc lá điện tử và phụ kiện đi kèm lớn nhất từ trước đến nay mà CATP Đà Nẵng phát hiện, thu giữ được. Dịp này, Phòng Cảnh sát kinh tế cũng làm rõ và khởi tố được 2 vụ liên quan đến “Buôn bán hàng lậu”.
Trong đợt cao điểm, Công an 56 xã phường của TP Đà Nẵng cũng đã đồng loạt triển khai ra quân. Trong ngày đầu tiên ra quân, lực lượng công an đã vận động, tuyên truyền, hàng chục hộ dân cùng thanh thiếu niên của phường Hòa Thọ Đông đã tự giác mang những loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đến giao nộp. Kết quả ban đầu đã thu gom được 03 công cụ hỗ trợ và 20 vũ khí thô sơ như dao, kiếm các loại. Chương trình đổi vũ khí, vật liệu nổ lấy quà của Công an cơ sở triển khai đã nhận được sự đồng tình của bà con Nhân dân.
Đi đôi với công tác trấn áp tội phạm, Công an cơ sở ở Đà Nẵng luôn tăng cường kiểm tra lưu trú, tạm trú, tạm vắng; tuyên truyền, nhắc nhở và cho các hộ kinh doanh dịch vụ giải trí trên địa bàn ký cam kết nghiêm chỉnh thực hiện các quy định của pháp luật, làm tốt công tác phòng ngừa xã hội từ sớm, từ xa.
Nhịp độ công việc cuối năm luôn bận rộn và nhiều áp lực nhưng với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn lực lượng Công an thành phố, mỗi CBCS đều đang nỗ lực hết mình cho bình yên ngõ phố.
(ANTV) - 51 năm trước lịch sử gọi tên mùa Xuân đại thắng, 51 năm sau, thành phố Hồ Chí Minh - một siêu đô thị vươn mình sau cuộc sáp nhập lịch sử. Không gian rộng mở, kinh tế bứt phá, những băng nhóm ma tuý xuyên quốc gia, những bóng ma tín dụng đen rình rập, vắt kiệt mồ hôi người lao động.
(ANTV) - Ra đời trong chiến tranh, Cảnh sát cơ động được hình thành như một lực lượng phản ứng nhanh, xử lý những tình huống phức tạp về an ninh, trật tự. Hơn nửa thế kỷ qua, lực lượng này không ngừng được củng cố, trưởng thành qua thực tiễn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong từng giai đoạn. Hiện nay, với định hướng từ Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị, Cảnh sát cơ động đang bước vào giai đoạn xây dựng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, phù hợp với những đòi hỏi mới về an ninh, trật tự.
(ANTV) - Nhân dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4 và Quốc tế lao động 01/5, hôm nay 26/4, Ban Phụ nữ Công an tỉnh An Giang phối hợp cùng Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình trao tặng quà cho cho người khiếm thị, trẻ mồ côi và người già cô đơn.
(ANTV) - Tại Đồng Nai, kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay ghi nhận tình hình giao thông diễn biến ổn định. Lực lượng chức năng đã và đang triển khai nhiều biện pháp kiểm soát, góp phần bảo đảm an toàn cho người dân đi lại.
(ANTV) - Quyền Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Todd Blanche cho biết, nghi phạm tìm cách vượt qua chốt kiểm soát an ninh tại bữa tiệc dành cho các phóng viên Nhà Trắng tối 25/4 dường như nhắm mục tiêu vào các thành viên trong chính quyền Tổng thống Donald Trump.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng Trung Đông leo thang, Tổng thống Donald Trump chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không đáp ứng lợi ích của Mỹ, sau khi các đồng minh từ chối tham gia chiến dịch liên quan Iran.
(ANTV) - Thủ tướng đắc cử Hungary Péter Magyar cho biết, ông sẽ có cuộc hội đàm khẩn cấp với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen vào ngày 29/4 tới để nhanh chóng giải phóng hàng tỷ USD tiền quỹ của EU trước nguy cơ Hungary mất khoản tiền này.
(ANTV) - Trong bối cảnh xung đột khu vực chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Iran tiếp tục phát đi thông điệp cứng rắn khi khẳng định không có ý định nối lại đàm phán hạt nhân với Mỹ. Tuyên bố này làm gia tăng lo ngại về triển vọng ngoại giao cũng như những tác động sâu rộng đến an ninh và kinh tế toàn cầu.
(ANTV) - Tại Đức, các chương trình văn hóa đặc biệt đang được phát triển nhằm hỗ trợ người mắc chứng sa sút trí tuệ hòa nhập với xã hội, trong bối cảnh quốc gia châu Âu này hiện có khoảng 1,6 triệu người đang sống với căn bệnh này. Chương trình bao gồm những chuyến tham quan tại sở thú, bảo tàng, vườn cây, cung điện và các không gian công cộng khác ở Berlin. Khác với các tour du lịch thông thường vốn đông đúc và di chuyển nhanh, những chuyến tham quan này được thiết kế riêng biệt bằng cách giới hạn số lượng địa điểm và giảm lượng thông tin cung cấp để phù hợp với khả năng tiếp nhận của người bệnh.
(ANTV) - Lần đầu tiên Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 18 về khung năng lực số dành cho giáo viên. Đáng chú ý, trí tuệ nhân tạo - AI được tách thành một miền năng lực riêng. Một bộ tiêu chuẩn định lượng đã có. Nhưng khi AI có thể hỗ trợ soạn bài, chấm bài, thậm chí trả lời gần như mọi câu hỏi… thì câu chuyện không chỉ còn là “biết dùng công nghệ”, mà là người thầy sẽ đứng ở đâu trong lớp học số?