Thứ Ba, 20/01/2026 20:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thu hồi vũ khí, vật liệu nổ góp phần ổn định an ninh trật tự

(ANTV) - Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong Nhân dân có vai trò rất quan trọng trong đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, trong năm qua Công an TPHCM đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực này và được người dân đồng tình ủng hộ.

Sáng 22/12/2023, anh Phạm Thanh Tùng (ngụ thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi TPHCM) đã đến Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện từ rất sớm để giao nộp khẩu súng cùng 02 viên đạn.

Sau khi được cán bộ trực ban tiếp nhận thu giữ vũ khí, anh Tùng cho biết: Đây là vũ khí của cha anh nhặt được từ khi còn chiến tranh và cất giấu trên nóc nhà suốt ngần ấy năm qua. vì không muốn cho con cháu biết và sử dụng tùy tiện... Được công an địa phương vận động, anh Tùng đã mang đến cơ quan công an giao nộp.

Trong thời gian qua, Công an các quận huyện, phường xã trên địa bàn TPHCM đã làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân, từ đó, tạo được sức lan hỏa và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân trong việc giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Thời gian qua, Công an TPHCM đã triển khai thực hiện quyết liệt kế hoạch vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. thường xuyên tổ chức hội ý nghiệp vụ nhằm làm rõ những tồn tại, hạn chế. từ đó xác định đúng mục đích, yêu cầu để đưa ra các giải pháp đấu tranh chuyên sâu. đồng thời chấm chọn địa bàn trọng điểm để thí điểm thực hiện công tác đấu tranh, xử lý theo chỉ đạo của Bộ Công an. duy trì thực hiện tốt công tác nghiệp vụ và đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân.

Trong năm 2023, Công an Thành phố cũng đã chủ động phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý 336 vụ, 512 đối tượng có liên quan đến hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. thu giữ: 35 khẩu súng các loại, 15 kg thuốc nổ, 5.883 viên đạn các loại, 295 công cụ hỗ trợ, 479 vũ khí thô sơ các loại. xử lý hình sự 35 vụ/65 đối tượng; xử phạt hành chính 201 vụ/214 đối tượng với số tiền 1,703 tỷ đồng. hiện tiếp tục điều tra 100 vụ/233 đối tượng.

Với những thành tích đã đạt được, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen biểu dương Công an TP.Hồ Chí Minh về chiến công xuất sắc, đấu tranh chuyên án, triệt phá băng nhóm tội phạm vận chuyển, mua bán trái phép pháo nổ hoạt động liên tỉnh với số lượng đặc biệt lớn. bắt giữ, khởi tố 17 đối tượng, thu giữ hơn 8,4 tấn pháo nổ các loại; qua đó ghi nhận tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao của Công an TP.Hồ Chí Minh trong triển khai các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Tuổi trẻ tràn đầy khát vọng và tiên phong hướng về Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Sri Lanka công bố viên sapphire sao tím lớn nhất thế giới

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Lễ hội truyền thống kết thúc mùa Đông độc đáo ở Croatia

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Biến đổi khí hậu làm suy kiệt hệ đầm lầy lớn nhất Iraq

Thế giới 20/01/2026

(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.

Niềm tin và động lực mới

Niềm tin và động lực mới

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/01/2026

(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Giữ vững an ninh, trật tự từ cơ sở phục vụ Đại hội Đảng XIV

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Công an truy tìm 2 đối tượng cướp ngân hàng

Pháp luật 20/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.

Xem thêm