(ANTV) - Xác định công tác vận động, thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ trong Nhân dân có vai trò rất quan trọng trong đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm, trong năm qua Công an TPHCM đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực này và được người dân đồng tình ủng hộ.
Sáng 22/12/2023, anh Phạm Thanh Tùng (ngụ thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi TPHCM) đã đến Đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện từ rất sớm để giao nộp khẩu súng cùng 02 viên đạn.
Sau khi được cán bộ trực ban tiếp nhận thu giữ vũ khí, anh Tùng cho biết: Đây là vũ khí của cha anh nhặt được từ khi còn chiến tranh và cất giấu trên nóc nhà suốt ngần ấy năm qua. vì không muốn cho con cháu biết và sử dụng tùy tiện... Được công an địa phương vận động, anh Tùng đã mang đến cơ quan công an giao nộp.
Trong thời gian qua, Công an các quận huyện, phường xã trên địa bàn TPHCM đã làm tốt công tác tuyên truyền đến người dân, từ đó, tạo được sức lan hỏa và sự ủng hộ, đồng thuận của người dân trong việc giao nộp vũ khí, công cụ hỗ trợ.
Thời gian qua, Công an TPHCM đã triển khai thực hiện quyết liệt kế hoạch vận động thu hồi và phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. thường xuyên tổ chức hội ý nghiệp vụ nhằm làm rõ những tồn tại, hạn chế. từ đó xác định đúng mục đích, yêu cầu để đưa ra các giải pháp đấu tranh chuyên sâu. đồng thời chấm chọn địa bàn trọng điểm để thí điểm thực hiện công tác đấu tranh, xử lý theo chỉ đạo của Bộ Công an. duy trì thực hiện tốt công tác nghiệp vụ và đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân.
Trong năm 2023, Công an Thành phố cũng đã chủ động phối hợp các lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý 336 vụ, 512 đối tượng có liên quan đến hành vi chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, mua bán và sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. thu giữ: 35 khẩu súng các loại, 15 kg thuốc nổ, 5.883 viên đạn các loại, 295 công cụ hỗ trợ, 479 vũ khí thô sơ các loại. xử lý hình sự 35 vụ/65 đối tượng; xử phạt hành chính 201 vụ/214 đối tượng với số tiền 1,703 tỷ đồng. hiện tiếp tục điều tra 100 vụ/233 đối tượng.
Với những thành tích đã đạt được, Thượng tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen biểu dương Công an TP.Hồ Chí Minh về chiến công xuất sắc, đấu tranh chuyên án, triệt phá băng nhóm tội phạm vận chuyển, mua bán trái phép pháo nổ hoạt động liên tỉnh với số lượng đặc biệt lớn. bắt giữ, khởi tố 17 đối tượng, thu giữ hơn 8,4 tấn pháo nổ các loại; qua đó ghi nhận tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao của Công an TP.Hồ Chí Minh trong triển khai các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. chủ động phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 75 năm ngày ra đời của giải đua xe Thể thức 1 (hay F1), đoạn phim vừa được phục chế về mùa giải đầu tiên tại Anh đã được phát hành. Đây chính là cơ hội để người hâm mộ giải đua xe F1 có thể xem lại những khoảnh khắc ấn tượng trong quá khứ. Ngay sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về đoạn phim đặc biệt này.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Giang đã tổ chức Lễ kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; sơ kết 4 năm triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất” và “Lúc dân cần, lúc dân khó, có Công an” trong lực lượng Công an tỉnh Hà Giang và biểu dương thanh niên, phụ nữ tiêu biểu giai đoạn 2023 - 2024.
(ANTV) - Tại tỉnh Sóc Trăng, kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh, phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng, tổ chức chương trình tặng quà và khám, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân tại Khu căn cứ Tỉnh uỷ Sóc Trăng xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng.
(ANTV) - Một vụ đuối nước thương tâm xảy ra vào khoảng 14 giờ chiều ngày 17/5 tại bãi biển An Sen, xã Bình Tân Phú, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.
(ANTV) - Một quan chức phong trào Hồi giáo Hamas ngày 17/5 xác nhận vòng đàm phán mới nhằm đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza giữa phong trào này và Israel đang diễn ra tại thủ đô Doha của Qatar.
(ANTV) - Trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump liên tục có những động thái gây sức ép nhằm thâu tóm Greenland, hòn đảo tự trị này đã có những động thái cho thấy họ đang muốn tìm kiếm sự hợp tác từ Liên minh châu Âu (EU) trong việc khai thác nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào của mình.
(ANTV) - Đoạn đường dài khoảng 35m tại khu vực chân cầu Hòa Bình (xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bất ngờ sụt lún, tạo thành hố sâu khoảng 3m. Sự việc khiến một ô tô con chở 4 người cùng 2 xe máy khác rơi xuống hố, hư hỏng nặng, 6 người bị thương phải nhập viện cấp cứu.
(ANTV) - Tối 17/5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Sóc Sơn phối hợp các đơn vị chức năng giải cứu thành công 5 người bị mắc kẹt trên núi Hàm Lợn (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
(ANTV) - Cảnh sát Anh đã bắt giữ nghi phạm thứ 2 liên quan đến hàng loạt vụ phóng hỏa tại các địa điểm có liên quan tới Thủ tướng Keir Starmer ở Bắc London, 1 ngày sau khi một công dân Ukraine bị tạm giam vì các vụ hỏa hoạn này.
(ANTV) - Khoảng 13h30 ngày 17/5, sau gần 7 giờ tiếp cận hiện trường và tổ chức tìm kiếm, lực lượng cứu hộ tỉnh Lai Châu đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ 5 (anh Lương Văn Hà - quê Nghệ An). Thi thể nạn nhân được phát hiện dưới lòng suối, cách hiện trường vụ sạt lở hơn 50 mét.