Thứ Năm, 30/04/2026 14:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xuyên đêm đưa người dân và du khách ra khỏi điểm sạt lở ở Mèo Vạc

(ANTV) - Ngày 30/9, tại huyện Mèo Vạc (Hà Giang) đã có mưa rất to dẫn đến một số địa điểm bị sạt lở khiến du khách và người dân bị mắc kẹt. Lực lượng cảnh sát giao thông đã thức trắng đêm hỗ trợ nhân dân.

Là huyện thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn nên hàng ngày Mèo Vạc thu hút lượng lớn khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm. Chiều 30/9, trời mưa to khiến một số địa điểm bị sạt lở, nước từ trên cao đổ về, một số du khách và người dân địa phương bị mắc kẹt.

Lực lượng cảnh sát giao thông huyện Mèo Vạc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để kịp thời ứng cứu du khách, người dân ra khỏi điểm sạt lở. Đến 22h đêm, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an huyện Mèo Vạc đã hỗ trợ hơn 100 du khách, người dân và 30 phương tiện ra khỏi khu vực sạt lở.

Tại tuyến đường Quốc lộ 4C từ huyện Mèo Vạc qua huyện Đồng Văn, mưa lớn cũng làm đất đá tràn xuống mặt đường gây khó khăn cho người dân và phương tiện di chuyển. Để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, đơn vị đã tiến hành đặt biển chỉ dẫn cảnh báo, căng dây cảnh báo, chốt chặn tại đầu tuyến đường xuống Sông Nho Quế dẫn vào 3 xã biên giới.

Đồng thời tiến hành tuần tra trên các trục đường để hỗ trợ kịp thời cho người dân và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực qua đêm đến sáng đã sẵn sàng ứng cứu người dân.

 Đồng Tháp: Hơn 100 cán bộ, chiến sĩ tham gia khống chế đám cháy lớn 

Sáng 01/10, thông tin từ Công an thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp cho biết, các cơ quan chức đang khám nghiệm, tiến hành các bước điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ cháy xảy ra tại cơ sở ST Shop – kinh doanh quần áo, giày dép trên đường Phạm Hữu Lầu (phường 6).

Cụ thể, khoảng 20 giờ ngày 30/9, ngọn lửa bùng phát tại cửa hàng chuyên bán giày, dép S.T, rồi nhanh chóng bao trùm cả cửa hàng và cháy lan sang một số nhà dân cùng phòng trọ sinh viên ở lận cận. Vì cửa hàng này chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa bùng phát dữ dội, khói đen nghi ngút bốc cao hàng chục mét.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đồng Tháp đã điều hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng 3 xe chữa cháy; phối hợp lực lượng Công an thành phố Cao Lãnh và cán bộ, công chức địa phương tham gia chữa cháy, giữ gìn an ninh trật tự, điều tiết giao thông.

Với sự nỗ lực, phối hợp hiệp đồng của hơn 120 cán bộ, chiến sĩ, đến 22h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế hoàn toàn. Theo ngành chức năng thành phố Cao Lãnh, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, cửa hàng kinh doanh giày, dép với quy mô lớn gần như đã bị thiêu rụi; đồng thời, một số phòng trọ và nhà dân bị ngọn lửa làm cháy sém.

Nguyên nhân xảy ra vụ cháy đang được lực lượng chức năng tỉnh Đồng Tháp tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm mạng qua ứng dụng cảnh báo

Đấu tranh hiệu quả với tội phạm mạng qua ứng dụng cảnh báo

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh tội phạm sử dụng công nghệ cao, đặc biệt là lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp, việc nâng cao khả năng tự phòng vệ cho người dân là yêu cầu cấp thiết. Từ thực tiễn đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Gia Lai đã nghiên cứu, xây dựng ứng dụng Zalo Mini App “Cảnh báo an ninh mạng Gia Lai”. Sau thời gian triển khai, ứng dụng bước đầu phát huy hiệu quả, trở thành cầu nối thiết thực giữa lực lượng Công an và người dân trong phòng ngừa tội phạm mạng.

Rèn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước

Rèn luyện kỹ năng phòng tránh đuối nước

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Nghỉ hè là khoảng thời gian các em nhỏ được “xả hơi” sau một năm học tập căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn, đặc biệt là đuối nước. Để chủ động phòng ngừa lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH, Công an TP Hà Nội đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng thực tế. Qua đó, giúp các em trang bị kiến thức cần thiết để tự bảo vệ mình trong những tình huống nguy hiểm.

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Tân binh rèn chí, luyện thân trên thao trường

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Hơn một tháng trước, hàng nghìn thanh niên trên cả nước lên đường nhập ngũ, bắt đầu hành trình rèn luyện trong môi trường của lực lượng Công an nhân dân. Với mỗi tân binh, những ngày đầu không chỉ đánh dấu cột mốc quan trọng mà còn mở ra chặng đường thử thách, trưởng thành và cống hiến. Sau một thời gian làm quen với môi trường mới, những tân binh này đã rèn chí, luyện thân và trưởng thành như thế nào?

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử cho phụ nữ Công an Thủ đô

Nâng cao kỹ năng giao tiếp và văn hóa ứng xử cho phụ nữ Công an Thủ đô

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Vừa qua, Công an Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng giao tiếp với chủ đề “Phong thái của Phụ nữ hiện đại, kỹ năng giao tiếp, ứng xử công sở và giao tiếp công dân” cho toàn thể nữ cán bộ, chiến sĩ. Đây là hoạt động thiết thực nhằm xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an Thủ đô chuyên nghiệp, nhân văn và bản lĩnh trong thời kỳ mới.

Niềm vui chờ ngày đặc xá

Niềm vui chờ ngày đặc xá

Xã hội 30/04/2026

(ANTV) - Đặc xá dịp 30/4 năm nay không chỉ mang ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, mà còn là minh chứng rõ nét cho chính sách khoan hồng, nhân văn của Đảng và Nhà nước ta. Đây chính là cơ hội để những người từng lầm lỡ, sau quá trình cải tạo tiến bộ, biết nhận ra sai lầm và nuôi dưỡng khát vọng hoàn lương, được trở về với gia đình, cộng đồng, bắt đầu lại cuộc sống bằng chính nghị lực và niềm tin của mình.

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên” tại Đà Nẵng

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Tối ngày 29/4, tại Trung tâm Triển lãm APEC, TP. Đà Nẵng diễn ra Lễ khai mạc chuỗi sự kiện “Tổ quốc bình yên”, nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân. Dự lễ có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, địa phương và đông đảo người dân, du khách.

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Từ Đại thắng 30/4 đến thực tiễn công tác Công an nhân dân

Chính trị 30/04/2026

(ANTV) - Chiến thắng 30/4/1975 là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc. Thời khắc này đã đi qua hơn nửa thế kỷ nhưng tinh thần và ý chí của ngày toàn thắng vẫn còn nguyên giá trị, trở thành nguồn sức mạnh to lớn, là nguồn cảm hứng cho đất nước tiếp tục vươn mình.

Xem thêm