Thứ Ba, 07/07/2026 03:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nâng cao năng lực cứu nạn cứu hộ, bảo đảm an toàn cho du khách

(ANTV) -Giữa cao điểm mùa du lịch hè, những chiến sĩ làm công tác cứu nạn cứu hộ lại căng mình tập luyện trong môi trường, địa hình phức tạp nhằm nâng cao năng lực, chủ động ứng phó với các sự cố xảy ra. Nỗ lực này đang góp phần đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng.

Bán đảo Sơn Trà – nơi sở hữu vẻ đẹp tự nhiên hiếm có nhưng cũng tìm ẩn nhiều rủi ro. Núi dốc, vách đá hiểm trở xen kẽ nhiều bãi biển là khu vực du khách thường gặp tai nạn do bất cẩn và thiếu am hiểu về địa hình.

Với tình huống giả định: một nhóm du khách bất ngờ gặp sự cố sạt lở, trượt chân rơi xuống vách đá cao 7 mét, bất tỉnh và đa chấn thương. Nhanh chóng có mặt tại hiện trường, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã triển khai phương án tiếp cận. Từng thao tác được phối hợp thực hiện chặt chẽ, chính xác để đưa nạn nhân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Làm sao nhanh nhất có thể để cứu nạn nhân? Đó là một thử thách lớn và cũng trở thành mục tiêu trong mỗi buổi tập luyện. Song song với công tác cứu hộ trên cạn, các chiến sĩ còn tiếp tục triển khai phương án tìm kiếm, cứu người và sơ cấp cứu do đuối nước khi đang tắm biển. Một nhiệm vụ kép được triển khai, đòi hỏi mỗi cán bộ, chiến sĩ phải có thể lực bền bỉ và kỹ năng thuần thục.

Phương án diễn tập sát với thực tế sẽ giúp các cán bộ, chiến sĩ chủ động hơn khi tiếp cận hiện trường, rút ngắn tối đa thời gian thực hiện công tác cứu nạn, cứu hộ. Đây cũng là cơ hội để đánh giá năng lực ứng phó của lực lượng làm nhiệm vụ, từ đó có thể xử lý các tình huống một cách hiệu quả.

Đà Nẵng đang vào mùa du lịch hè cao điểm, lực lượng chức năng cũng khuyến cáo người dân và du khách cần thận trọng, tìm hiểu kỹ thông tin về thời tiết, địa hình nơi cần tham quan và có biện pháp đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia các hoạt động du lịch. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Ninh Bình

Lãnh đạo Bộ Công an gửi Thư khen Công an tỉnh Ninh Bình

Xã hội 06/07/2026

(ANTV) - Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an vừa gửi Thư khen, biểu dương Công an tỉnh Ninh Bình vì đã lập thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, triệt phá thành công đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy hoạt động liên tỉnh.

 Bệ đỡ cho đội cứu nạn, cứu hộ ngoài thực địa

Bệ đỡ cho đội cứu nạn, cứu hộ ngoài thực địa

Thế giới 06/07/2026

(ANTV) - Phía sau những mũi tiến công tinh nhuệ trên hiện trường là một mặt trận thầm lặng nhưng có ý nghĩa sống còn: công tác hậu cần và bảo trì thiết bị. Có thể nói kết quả của Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam đạt được trong những ngày qua có sự đóng góp rất lớn từ những chiến sĩ đang thực hiện công tác này.

Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin điều tra kết quả thi THPT 2026

Công an tỉnh Tuyên Quang thông tin điều tra kết quả thi THPT 2026

Pháp luật 06/07/2026

(ANTV) - Sáng 6/7, Công an tỉnh Tuyên Quang tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình, kết quả công tác Công an 6 tháng đầu năm 2026. Tại họp báo, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang đã thông tin về tiến độ điều tra vụ việc liên quan đến kết quả thi THPT của tỉnh với hơn hơn 146 điểm 10 môn toán tại điểm thi trường THPT chuyên Tuyên Quang.

Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sĩ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Tìm kiếm hài cốt các anh hùng, liệt sĩ bằng tấm lòng tri ân và tinh thần trách nhiệm cao nhất

Xã hội 06/07/2026

(ANTV) - Sáng 6/7, UBND TP Hồ Chí Minh, Bộ Tư lệnh Quân khu 7, Ban Chỉ đạo về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ TP Hồ Chí Minh (Ban Chỉ đạo 515 thành phố) tổ chức Lễ triển khai tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh).

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an

Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an

Chính trị 06/07/2026

(ANTV) - Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm Thanh tra Bộ Công an. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công an.

Xem thêm