(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, thời điểm này, Phòng QLHC về TTXH, Công an các địa phương đang nỗ lực triển khai các điểm cấp hồ sơ định danh điện tử lưu động tại nhà ga, sân bay, bến xe, trường học và cả khu công nghiệp. Đồng thời tuyên truyền cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VneID), tạo thuận lợi cho người dân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử.
Một nhà máy trong khu công nghiệp trở thành điểm cấp hồ sơ định danh lưu động. Phòng QLHC về TTXH, Công an quận Cẩm Lệ bố trí hai máy, thực hiện cấp hơn 2.000 hồ sơ cho công nhân tại đây. Chỉ cần vài phút lấy thông tin và lăn tay, lần lượt từng người lao động, nhân viên công ty đã có được tài khoản định danh điện tử.
Chị Lê Thị Phương Thanh, Nhân viên cho biết, việc đi làm tài khoản định danh điện tử như này thì nó rất là nhanh chứ không có khó khăn gì hết, nó sẽ tích hợp nhiều loại giấy tờ, mình ra đường không cần phải mang nhiều giấy tờ nữa, tránh trường hợp bị mất.
Theo Thượng úy Nguyễn Thị Diễm Phúc, Bí thư Chi đoàn Phòng QLHC về TTXH, TP.Đà Nẵng, tài khoản định danh điện tử ngoài thông tin cá nhân như cư trú, ngày tháng năm sinh, số định danh thì tài khoản định danh điện tử còn tích hợp thông tin về BHYT, bằng lái xe, bảo hiểm xã hội. Chính vì vậy, những thông tin này liên quan rất nhiều đến sở ban ngành. Sau này khi có sự kết nối dữ liệu, thì công dân có thể sử dụng app định danh điện tử để giao dịch tại các sở ban ngành.
Tại quận Thanh Khê, Công an quận đã triển khai hướng dẫn và thực hiện làm tài khoản định danh điện tử cho người dân cùng hành khách ngay tại Ga Đà Nẵng.
Nhận thấy số lượng người đến và đi tại ga đường sắt khá đông nên tận dụng những lúc chờ tàu hay hành khách đến sớm làm thủ tục, CBCS Công an quận đã tranh thủ hướng, vận động người dân tạo lập tài khoản định danh điện tử.
Nhờ sự giúp đỡ của CBCS, anh Phạm Quốc Việt, hành khách từ Quảng Ngãi cũng đã làm được tài khoản định danh điện tử cho mình.
Anh Phạm Quốc Việt, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mình thấy thủ tục làm rất là nhanh, làm rất là đơn giản, trong vòng chỉ có 2 phút thôi là xong; là tất cả những giấy tờ của mình như CCCD, bằng lái xe, bảo hiểm y tế…đều được tích hợp hết trong đó. Sau này nó sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại và những cái cần thiết thì nó đều tích hợp hết trong điện thoại.
Theo Trung tá Trần Văn Đại, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Công an quận tiếp tục triển khai các điểm lưu động, tập trung trước mắt là cán bộ công chức, khối quận uỷ, UBND quận và sau đó là các ban ngành đoàn thể cũng như là các trường học, doanh nghiệp, đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn. Qua đây mong muốn bà con sẽ tích cực tuyên truyền đến người thân, bạn bè đến tại Công an các phường để được thực hiện tài khoản định danh điện tử, đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.
Tính đến ngày 15/3/2023, Đà Nẵng đã cấp 183.747 hồ sơ định danh điện tử mức 02 cho công dân. Để người dân hiểu về tiện ích, tầm quan trọng của tài khoản định danh; Công an các địa phương còn tích cực tuyên tuyền, với mục tiêu cao nhất là nâng cao ý thức tự giác tham gia thu nhận và kích hoạt tài khoản điện tử của từng công dân.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ X, Quốc hội khoá XV, ngày 21/11 Quốc hội đã thảo luận tại tổ về dự án Luật trí tuệ nhân tạo, nhiều đại biểu Quốc hội cảnh báo nguy cơ nội dung độc hại do AI tạo ra trên nền tảng xuyên biên giới; đề nghị phải xác định rõ trách nhiệm của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, bảo đảm tuân thủ pháp luật Việt Nam về báo chí, điện ảnh, an ninh mạng, trẻ em.
(ANTV) - Ngày 21/11, Cơ quan cảnh sát điều tra đã Bộ Công an đã khởi tố vụ án hình sự buôn lậu xảy ra tại xảy ra tại Công ty MK Skincare và các đơn vị, địa phương liên quan. Đồng thời, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam đối với Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa và 7 người liên quan về tội "Buôn lậu"
(ANTV) - Một trong những nguyên nhân dẫn đến những đánh giá thiếu khách quan, thậm chí thiếu chính xác về tình hình tự do tôn giáo tại Việt Nam là việc Hoa Kỳ chưa có sự tiếp xúc đầy đủ, trực tiếp với thực tế sinh hoạt tôn giáo của người dân Việt Nam. Những trải nghiệm thực tế gần đây từ chính các lãnh đạo tôn giáo, trong đó có vị đến Hoa Kỳ đang góp phần làm sáng tỏ bức tranh đời sống tín ngưỡng tôn giáo tại Việt Nam.
(ANTV) - Trong đêm 20 và sáng ngày 21/11, Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục huy động tối đa quân số, phương tiện, phối hợp cùng các lực lượng khác triển khai hàng chục mũi cứu nạn, cứu hộ tại các khu vực bị lũ lớn chia cắt, trong đó trọng tâm là khu vực đông nam đồng bằng, ven biển tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm, nhu cầu ăn uống, liên hoan của người dân tăng cao, kéo theo nguy cơ vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Tại Hà Nội, lực lượng Cảnh sát giao thông đang triển khai cao điểm tổng kiểm soát, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm, nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, giữ bình yên trên từng tuyến phố.
(ANTV) - Tối ngày 20/11 (theo giờ Hà Nội), từ Algeria, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự tại điểm cầu trụ sở Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng dự tại điểm cầu trụ sở UBND tỉnh Khánh Hòa; lãnh đạo Ban Chỉ đạo phòng thủ dân sự quốc gia, các bộ ngành, địa phương tham dự họp tại các điểm cầu trong nước.
(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa hiện nay nước lũ đang dâng rất cao. Những ngày qua, chính quyền địa phương đã huy động tối đa các lực lượng ở vũ trang, quân đội, công an phối hợp với chính quyền địa phương để di dời người dân đến nơi an toàn. Cùng với đó là việc cung cấp nhu yếu phẩm đảm bảo cho người dân được di dời đến nơi an toàn.
(ANTV) - Lũ trên các sông từ Huế đến Khánh Hòa đang hạ dần, nhưng sông Krông Ana (Đắk Lắk) vẫn tiếp tục dâng vượt BĐ3. Từ Gia Lai đến Khánh Hòa, nguy cơ lũ quét cao.
(ANTV) - Một loại sôcôla Peru mang tên El Ganso 70% vừa được vinh danh là “Món sôcôla ngon nhất thế giới” tại Giải Sôcôla Quốc tế 2025. Sản phẩm được làm từ ca cao vùng Junin - nơi sở hữu nhiều giống ca cao hảo hạng của Peru.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng vừa làm rõ một vụ lừa đảo tinh vi khi đối tượng Bùi Thị Duyên, 28 tuổi, trú phường Hòa Khánh bị cáo buộc làm giả hợp đồng mua bán đất, nâng khống giá trị lô đất nhằm chiếm đoạt của bạn thân 500 triệu đồng.