Thứ Ba, 18/06/2024 10:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an Đà Nẵng lưu động cấp hồ sơ định danh điện tử

(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, thời điểm này, Phòng QLHC về TTXH, Công an các địa phương đang nỗ lực triển khai các điểm cấp hồ sơ định danh điện tử lưu động tại nhà ga, sân bay, bến xe, trường học và cả khu công nghiệp. Đồng thời tuyên truyền cài đặt ứng dụng định danh điện tử (VneID), tạo thuận lợi cho người dân thực hiện các dịch vụ công trên môi trường điện tử.

Một nhà máy trong khu công nghiệp trở thành điểm cấp hồ sơ định danh lưu động. Phòng QLHC về TTXH, Công an quận Cẩm Lệ bố trí hai máy, thực hiện cấp hơn 2.000 hồ sơ cho công nhân tại đây. Chỉ cần vài phút lấy thông tin và lăn tay, lần lượt từng người lao động, nhân viên công ty đã có được tài khoản định danh điện tử.

Chị Lê Thị Phương Thanh, Nhân viên cho biết, việc đi làm tài khoản định danh điện tử như này thì nó rất là nhanh chứ không có khó khăn gì hết, nó sẽ tích hợp nhiều loại giấy tờ, mình ra đường không cần phải mang nhiều giấy tờ nữa, tránh trường hợp bị mất. 

Theo Thượng úy Nguyễn Thị Diễm Phúc, Bí thư Chi đoàn Phòng QLHC về TTXH, TP.Đà Nẵng, tài khoản định danh điện tử ngoài thông tin cá nhân như cư trú, ngày tháng năm sinh, số định danh thì tài khoản định danh điện tử còn tích hợp thông tin về BHYT, bằng lái xe, bảo hiểm xã hội. Chính vì vậy, những thông tin này liên quan rất nhiều đến sở ban ngành. Sau này khi có sự kết nối dữ liệu, thì công dân có thể sử dụng app định danh điện tử để giao dịch tại các sở ban ngành.  

Tại quận Thanh Khê, Công an quận đã triển khai hướng dẫn và thực hiện làm tài khoản định danh điện tử cho người dân cùng hành khách ngay tại Ga Đà Nẵng.

Nhận thấy số lượng người đến và đi tại ga đường sắt khá đông nên tận dụng những lúc chờ tàu hay hành khách đến sớm làm thủ tục, CBCS Công an quận đã tranh thủ hướng, vận động người dân tạo lập tài khoản định danh điện tử.

Nhờ sự giúp đỡ của CBCS, anh Phạm Quốc Việt, hành khách từ Quảng Ngãi cũng đã làm được tài khoản định danh điện tử cho mình.

Anh Phạm Quốc Việt, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, mình thấy thủ tục làm rất là nhanh, làm rất là đơn giản, trong vòng chỉ có 2 phút thôi là xong; là tất cả những giấy tờ của mình như CCCD, bằng lái xe, bảo hiểm y tế…đều được tích hợp hết trong đó. Sau này nó sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại và những cái cần thiết thì nó đều tích hợp hết trong điện thoại.

Theo Trung tá Trần Văn Đại, Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, Công an quận tiếp tục triển khai các điểm lưu động, tập trung trước mắt là cán bộ công chức, khối quận uỷ, UBND quận và sau đó là các ban ngành đoàn thể cũng như là các trường học, doanh nghiệp, đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn. Qua đây mong muốn bà con sẽ tích cực tuyên truyền đến người thân, bạn bè đến tại Công an các phường để được thực hiện tài khoản định danh điện tử, đảm bảo tiến độ thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.

Tính đến ngày 15/3/2023, Đà Nẵng đã cấp 183.747 hồ sơ định danh điện tử mức 02 cho công dân. Để người dân hiểu về tiện ích, tầm quan trọng của tài khoản định danh; Công an các địa phương còn tích cực tuyên tuyền, với mục tiêu cao nhất là nâng cao ý thức tự giác tham gia thu nhận và kích hoạt tài khoản điện tử của từng công dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Tiền công đức cần công khai, minh bạch

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế mà chúng ta cần thẳng thắn nhìn nhận đó là trong những năm qua, việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội còn nhiều bất cập. Một số nơi có xu hướng thương mại hoá và lợi dụng tổ chức lễ hội vì mục đích kinh tế. Công khai, minh bạch thu chi nguồn tiền công đức giúp người nhận tiền thoải mái, người cung tiến cũng cảm thấy yên tâm. Đây là ý kiến chung của đại đa số khi được hỏi về vấn đề tiền công đức.

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

“Mắt thần” giữ gìn bình yên thôn bản

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - “Camera giám sát an ninh” là mô hình tự quản đảm bảo an ninh, trật tự mang lại hiệu quả thiết thực tại xã Tân Trịnh, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. Nhờ có những “mắt thần” này, thời gian qua tình hình ANTT trên địa bàn xã luôn được đảm bảo, quần chúng nhân dân tích cực tham gia đấu tranh, phòng chống tội phạm, yên tâm lao động sản xuất, xây dựng quê hương.

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 18/06/2024

(ANTV) - Phòng CSHS, CATP Đà Nẵng cho biết vừa phá thành công chuyên án, triệt xóa 1 nhóm đối tượng ngoại tỉnh chuyên cho vay lãi nặng với số tiền hơn 4 tỷ đồng gồm Vũ Đức Chung, trú tại Nam Định là đối tượng cầm đầu, Ngô Quang Âu, trú tại Gia Lai và Nguyễn Đắc Cường, trú tại Quảng Nam.

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Tin tức nổi bật ngày 18/6

Điểm tin 18/06/2024

(ANTV) - Thực tiễn sinh động bác bỏ luận điệu sai trái về tự do báo chí, tự do ngôn luận ở Việt Nam; Lo phát sinh các tình huống thí sinh gian lận thi; Cuộc gọi rác vẫn quấy nhiễu người dân; Ứng dụng công nghệ để quản xe hợp đồng trốn thuế...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Quan tâm, chăm lo người có công, thân nhân người có công trong CAND

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2024), tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh và thân nhân người có công với cách mạng trong CAND, Bộ Công an đã triển khai tổ chức các đoàn cho các cháu là con liệt sỹ, con thương binh CAND đi thăm quan, nghỉ dưỡng tại 1 số tỉnh, thành phố trong cả nước. Chiều 17/6, nhằm động viên khích lệ Đoàn, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức buổi gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà và giao nhiệm vụ cho các thành viên trong Đoàn.

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Quảng Ninh: 10 công nhân nhập viện nghi ngạt khí

Xã hội 18/06/2024

(ANTV) - Ngày 17/6, tại nhà máy của Công ty TNHH Vega Balls, Khu Công nghiệp Đông Mai, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh xảy ra vụ việc một số công nhân có hiện tượng buồn nôn, khó thở, nghi bị ngạt khí. Vụ việc khiến 10 công nhân phải nhập viện.

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Liên bang Nga sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Chính trị 18/06/2024

(ANTV) - Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sẽ thăm cấp Nhà nước tới nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 6 năm 2024.

Xem thêm