Thứ Sáu, 10/10/2025 20:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lực lượng Công an triển khai nhiệm vụ mới thông suốt, hiệu quả

BT

(ANTV) - Triển khai mô hình tổ chức bộ máy mới, không tổ chức công an cấp huyện, công an các địa phương đã bố trí công việc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các cán bộ chiến sĩ công an huyện tăng cường về các đơn vị một cách khoa học, phù hợp, đảm bảo công việc thông suốt và phục vụ nhân dân một cách hiệu quả.

Nguyên là cán bộ công an huyện được tăng cường về phòng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Đắk Lắk, từ đầu tháng 3, Thượng úy Nguyễn Trường Hùng được giao nhiệm vụ hướng dẫn, thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.

Chỉ sau gần 1 tháng, Thượng úy Nguyễn Trường Hùng đã nắm bắt công việc một cách nhanh chóng, hướng dẫn và giải quyết thủ tục cho người dân một cách hiệu quả.

Thượng úy Nguyễn Trường Hùng, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Sau khi tiếp nhận công việc mới, tôi nhanh chóng học tập, nghiên cứu các thông tư mới rất nhanh, cùng với đó là sự giúp đỡ trực tiếp từ các đồng nghiệp trong đơn vị, có những ngày hồ sơ tiếp nhận tới 300, anh em với tinh thần làm hết việc, không hết giờ, hướng dẫn người dân.

Ông Nguyễn Thế Việt, TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: Tôi đến đây thực hiện 2 nội dung, cấp đổi giấy phép lái xe 9 chỗ, 2 là tách giấy phép lái xe mô tô ra, thì 30 phút tôi chờ, giờ đã xong, thời gian như vậy là cũng hợp lý, cán bộ cũng nhã nhặn

Trung tá Trần Ngọc Tú, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Phòng CSGT đã tiếp nhận 159 cán bộ chiến sĩ từ các công an cấp huyện, trên cơ sở nhiệm vụ thì Đảng ủy lãnh đạo phòng đã họp phân công với tinh thần ai làm việc gì tiếp tục làm việc đấy, , trên sở trường của từng cán bộ chiến sĩ, bố trí cán bộ đủ phẩm chất, năng lực, phục vụ tốt nhất nhu cầu nhiệm vụ mới sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Không chỉ tại các phòng của công an tỉnh Đắk Lắk, nhiều cán bộ công an huyện được tăng cường xuống địa bàn xã cũng đã nhanh chóng nắm bắt địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ mới tiếp nhận của mình.

Trung tá Y Biên Kdoh, Công an xã Cư Suê, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: Tôi được tổ chức phân công về công an xã Cư Suê, được các đồng chí lãnh đạo công an xã quan tâm, giúp đỡ tôi tiếp tục hoạt động, bản thân tôi tiếp tục nỗ lực nhiều hơn, bám nắm cơ sở, bám nắm địa bàn, làm tốt công tác vận động quần chúng, góp phần giữ bình yên cho buôn làng.

Sau 1 tháng triển khai mô hình tổ chức mới, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, với cách làm khoa học, bài bản và phù hợp, các cán bộ chiến sĩ công an tăng cường từ cấp huyện đã nhanh chóng tiếp nhận và nắm bắt rõ ràng nhiệm vụ mới, đảm bảo phục vụ nhân dân một cách hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Xây dựng cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Nếu như “Siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2”- một trong những nội dung trong Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản do Bộ xây dựng đề xuất được bàn luận sôi nổi trên MXH, thì nhiều giải pháp kiểm soát chặt hoạt động đầu cơ bất động sản như: thành lập trung tâm giao dịch bất động sản và kiểm soát lợi nhuận của chủ đầu tư trong các dự án nhà ở giá phù hợp cũng là vấn đề đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người dân và chuyên gia kinh tế.

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản cho nhân dân là trên hết

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Hiện nhiều vùng trũng thấp tại các xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của TP. Hà Nội vẫn đang ngập sâu trong nước. Trong khi đó ngập lụt diện rộng tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới; nguy cơ sạt lở bờ sông, đê sông và sạt lở đất trên các sườn dốc ở khu vực trên. Trước diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ, lực lượng Công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất.

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Bắc Ninh: Tổ phó an ninh trật tự cơ sở qua đời khi chống lụt

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, sinh năm 1990, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu, để lại niềm tiếc thương sâu sắc trong lòng đồng đội và nhân dân địa phương.

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Ngập lụt tại các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Ninh, Lạng Sơn vẫn duy trì trong 2-3 ngày tới

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Tính đến sáng qua, mưa lũ sau bão số 11 đã làm 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương; 222.856 căn nhà bị ngập; 711 căn nhà thiệt hại, hư hỏng; 22.951ha lúa, hoa màu bị ngập úng, thiệt hại; 359.523 gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Phú Thọ: Kịp thời ngăn chặn 2 vụ gây rối trong đêm

Pháp luật 10/10/2025

(ANTV) - Tại tỉnh Phú Thọ, rạng sáng ngày 05/10 vừa qua, chỉ trong vài giờ, cũng đã xảy ra 2 vụ thanh thiếu niên tụ tập, mang theo hung khí, phóng nhanh, lạng lách gây rối trật tự công cộng. Mặc dù không gây thương tích hay thiệt hại tài sản, nhưng hành vi của các đối tượng đã thể hiện sự manh động, coi thường pháp luật, cần phải được xử lý nghiêm để răn đe và phòng ngừa.

 KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

KHÔNG MỘT MÌNH: Cẩm nang cùng nhau an toàn trực tuyến

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trước sự gia tăng của tội phạm mạng với những chiêu trò tinh vi như “bắt cóc online”, việc trang bị kiến thức và kỹ năng bảo vệ bản thân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết. Cẩm nang “KHÔNG MỘT MÌNH” mang đến những câu chuyện thật, bài học thật, giúp mỗi người nhận diện thủ đoạn, cách ứng phó và quan trọng nhất là biết kết nối – chia sẻ – tìm kiếm sự giúp đỡ khi gặp nguy hiểm.

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Lĩnh vực dầu mỏ của Iran tiếp tục bị Mỹ trừng phạt nghiêm ngặt

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt 50 cá nhân, công ty và tàu thuyền với cáo buộc đang tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển, buôn bán dầu mỏ của Iran. Các biện pháp trừng phạt mới nhất được công bố ngày 9/10 (giờ địa phương), nhằm tiếp tục tăng áp lực vào lĩnh vực dầu mỏ vốn mang lại nguồn thu quan trọng cho Iran.

Xem thêm