Thứ Sáu, 09/01/2026 05:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo ANTT khai hội chùa Hương

(ANTV) - Được xem là Lễ hội dài nhất trong số các lễ hội của Việt Nam. Diễn ra trong ba tháng, Lễ hội Chùa Hương hàng năm luôn đón hàng triệu lượt du khách tới du xuân và chiêm bái. Hôm nay, ngày mùng 6 Tết, lễ hội chùa Hương chính thức khai mạc, Lễ khai hội đã thu hút rất nhiều lượt người đổ về với xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức. Lực lượng Công an đã sẵn sàng để đảm bảo an toàn cao nhất cho du khách tới du xuân tại chùa Hương.

Dù trời mưa khá nặng hạt nhưng cũng không ngăn nổi tinh thần của những du khách đến với lễ khai hội Chùa Hương năm nay. Và trong không khí tưng bừng, nô nức của người dân tham gia khai hội công tác đảm bảo ANTT đã được lực lượng công an triển khai từ sớm

Ngay từ sáng sớm, công an huyện Mỹ Đức đã triển khai 100% lực lượng ứng trực 3 chốt chặn chính và 7 chốt lẻ để phục vụ người dân xung quanh khu vực Hương Sơn.

Thanh toán không dùng tiền mặt, thành lập hợp tác xã vận tải đường thủy, sử dụng xe điện di chuyển vào di tích…những thay đổi đột phá này đã tạo nên một mùa lễ hội chùa Hương an toàn, mới mẻ và ấn tượng.

Theo Ban quản lý di tích, từ ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 2 Tết, đã có khoảng 2 vạn người đã đến chùa Hương (huyện Mỹ Đức) để chiêm bái. Chính vì vậy, các lực lượng đã có những phương án để đảm bảo ANTT phục vụ người dân và du khách. Điều này đã khiến nhiều người cảm nhận được sự khác biệt khi đến với hội chùa Hương năm nay.

Chủ đề năm nay là "Lễ hội chùa Hương An toàn - Văn minh - Thân thiện" diễn ra từ ngày 11/2 đến hết 11/5/2024 (tức từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 4 tháng Tư năm Giáp Thìn) hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với du khách trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại

Chính trị 08/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm