(ANTV) - Được xem là Lễ hội dài nhất trong số các lễ hội của Việt Nam. Diễn ra trong ba tháng, Lễ hội Chùa Hương hàng năm luôn đón hàng triệu lượt du khách tới du xuân và chiêm bái. Hôm nay, ngày mùng 6 Tết, lễ hội chùa Hương chính thức khai mạc, Lễ khai hội đã thu hút rất nhiều lượt người đổ về với xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức. Lực lượng Công an đã sẵn sàng để đảm bảo an toàn cao nhất cho du khách tới du xuân tại chùa Hương.
Dù trời mưa khá nặng hạt nhưng cũng không ngăn nổi tinh thần của những du khách đến với lễ khai hội Chùa Hương năm nay. Và trong không khí tưng bừng, nô nức của người dân tham gia khai hội công tác đảm bảo ANTT đã được lực lượng công an triển khai từ sớm
Ngay từ sáng sớm, công an huyện Mỹ Đức đã triển khai 100% lực lượng ứng trực 3 chốt chặn chính và 7 chốt lẻ để phục vụ người dân xung quanh khu vực Hương Sơn.
Thanh toán không dùng tiền mặt, thành lập hợp tác xã vận tải đường thủy, sử dụng xe điện di chuyển vào di tích…những thay đổi đột phá này đã tạo nên một mùa lễ hội chùa Hương an toàn, mới mẻ và ấn tượng.
Theo Ban quản lý di tích, từ ngày 30 tháng Chạp năm Quý Mão đến mùng 2 Tết, đã có khoảng 2 vạn người đã đến chùa Hương (huyện Mỹ Đức) để chiêm bái. Chính vì vậy, các lực lượng đã có những phương án để đảm bảo ANTT phục vụ người dân và du khách. Điều này đã khiến nhiều người cảm nhận được sự khác biệt khi đến với hội chùa Hương năm nay.
Chủ đề năm nay là "Lễ hội chùa Hương An toàn - Văn minh - Thân thiện" diễn ra từ ngày 11/2 đến hết 11/5/2024 (tức từ ngày mùng 2 tháng Giêng đến hết ngày 4 tháng Tư năm Giáp Thìn) hứa hẹn sẽ để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với du khách trong và ngoài nước.
(ANTV) - Sáng nay 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Đồng chí Chủ tịch nước Lương Cường điều hành Phiên khai mạc.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác giam giữ, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng và thi hành án hình sự tại cộng đồng 6 tháng đầu năm 2025, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, sáng nay 18/7, Bộ Công an đã tổ chức Họp báo công bố kế hoạch, tổ chức Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ IX và Hội thi điều lệnh, quân sự, võ thuật Công an nhân dân lần thứ 6. Một sự kiện thể thao, chính trị đặc biệt, thể hiện tinh thần rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu và phục vụ nhân dân của lực lượng công an.
(ANTV) - Từ ngày 1/7/2025, các địa phương trên cả nước bắt đầu áp dụng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp và triển khai việc sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính. Để đảm bảo mô hình mới được vận hành thông suốt, không bị gián đoạn, ngắt quãng, cùng với tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an cơ sở đã và đang khẩn trương triển khai các nhiệm vụ nhằm kịp thời giải quyết các thủ tục hành chính, với mục tiêu hướng đến sự hài lòng của người dân.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, với quyết tâm chính trị cao nhất, hành động quyết liệt cùng với cách làm khoa học, ngay sau khi triển khai mô hình Công an địa phương 2 cấp, lực lượng Công an tỉnh đã khẩn trương triển khai các nhiệm vụ trọng tâm; công tác bảo đảm an ninh trật tự và xử lý các thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân một cách tốt nhất.
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025 - kỳ thi hoàn tất một chu trình đổi mới theo Chương trình và sách giáo khoa mới, được các chuyên gia đánh giá tích cực, bảo đảm mục tiêu và định hình xu hướng mới về giáo dục phổ thông.
(ANTV) - Sáng 18/7, Phân viện Khoa học hình sự tại TP. HCM phối hợp cùng Cục Cảnh sát giao thông, Cục Hậu cần - Bộ Công an, tổ chức chương trình giao lưu thể thao chào mừng 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9, kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
Sáng 18/7, Hội nghị lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì, phát biểu khai mạc Hội nghị. Truyền hình CAND trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Phiên khai mạc Hội nghị Trung ương lần thứ mười hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII:
Sáng ngày 18/7/2025, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII đã khai mạc tại Thủ đô Hà Nội.
(ANTV) - Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM (HIDS) vừa hoàn thiện Dự thảo Đề án chuyển đổi xe máy xăng sang xe điện, tập trung vào nhóm tài xế công nghệ và giao hàng.