(ANTV) - Sau 4 năm thi công, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến QL19 qua địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định mới được hoàn thiện gần đây. Thế nhưng thời gian đó, đã xuất hiện nhiều đoạn bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để bảo đảm TTATGT trên tuyến, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai đã có những giải pháp và nỗ lực không nhỏ.
Với chiều dài 143km, dự án nâng cấp quốc lộ 19 có tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, nhưng tại một số điểm, vẫn xuất hiện những ổ gà, ổ voi...Cùng với đó, một số đoạn bị hư hại, xuống cấp, chưa được sửa chữa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
Thiếu tá Lê Văn Sáng, Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Trên tuyến Quốc lộ 19 hiện đang nâng cấp và sửa chữa, đến cuối năm 2024 mới hoàn thành, trong quá trình thi công nhiều đoạn đường thi công còn dang dở, nhiều đoạn có ổ gà, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông trên tuyến quốc lộ 19, phòng CSGT cũng đã phân công đội 3 trong quá trình tuần lưu, tuần tra kiểm soát trên tuyến đã phối hợp với cá đơn vị quản lý đường bộ khắc phục các bất cập trên tuyến như khắc phục các ổ gà, những điểm bất cập, thiếu đèn chiếu sáng, cong cua thì phải biển báo, phản quang, để đảm bảo an toàn trên tuyến QL 19.
Ông Nguyễn Thanh Hùng, lái xe bày tỏ: Chỗ này thì đường hư hỏng quá nhiều, nói chung đi lại xe hư hỏng quá nhiều. chạy hàng ngày mình biết, mình xử lý rất tốt, mùa mưa thì tốc độ chậm lại.
Được khởi công từ giữa năm 2021, trong suốt quá trình thi công, nhiều đoạn trên tuyến đã bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai, cũng như công an tỉnh Bình Định đã hết sức nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Thiếu tá Lê Văn Sáng, Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai cho biết thêm: Phòng CSGT Gia Lai phối hợp với các đơn vị phòng CSGT Bình Định và luôn luôn trao đổi qua lại, để phát hiện các bất cập, giáp ranh địa phận, đặc biệt là đèo An Khê đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp nên vào mùa mưa bão, đất lún và sạt rất nhiều, nên 2 đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo công tác lưu thông xuyên tuyến, đảm bảo TTATGT, hạn chế tai nạn xảy ra.
Ký kết các bản cam kết với lái xe Bên cạnh đó, tại địa bàn tỉnh Gia Lai, lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Gia Lai cũng đã triển khai nhiều biện pháp, để thực hiện hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động người dân, các đơn vị kinh doanh vận tải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, yêu cầu các lái xe, ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định khi tham gia giao thông.
Ông Tô ĐÌnh Lâm, lái xe chia sẻ: Tôi ngày chạy 3,4 chuyến, lái xe mình vẫn tuân thủ theo chỉ thị của Bộ Công an đề ra, mình ký cam kết với công ty, rồi cam kết với công an trên địa bàn Mang Yang, để đảm bao ANTT thì mình chấp hành, chở đúng theo quy định nhà nước, kích thước thùng, lốp, kiểm tra định kỳ, thường xuyên.
Kiểm tra tải trọng, kiểm tra kích thước thành thùng. Không chỉ có thế, trong thời gian qua, công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện việc kiểm tra tải trọng, kiểm tra nồng độ cồn luôn được thực hiện một cách nghiêm túc,
Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản, dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 19 đã hoàn thành, tuy nhiên, đại diện các cơ quan chức năng đang đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu khẩn trương khắc phục các bất cập còn tồn tại, đảm bảo an toàn giao thông và sớm đưa vào khai thác, sử dụng.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.