Thứ Tư, 21/01/2026 10:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL19

BT

(ANTV) - Sau 4 năm thi công, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến QL19 qua địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định mới được hoàn thiện gần đây. Thế nhưng thời gian đó, đã xuất hiện nhiều đoạn bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để bảo đảm TTATGT trên tuyến, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai đã có những giải pháp và nỗ lực không nhỏ.

Với chiều dài 143km, dự án nâng cấp quốc lộ 19 có tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, nhưng tại một số điểm, vẫn xuất hiện những ổ gà, ổ voi...Cùng với đó, một số đoạn bị hư hại, xuống cấp, chưa được sửa chữa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Thiếu tá Lê Văn Sáng, Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Trên tuyến Quốc lộ 19 hiện đang nâng cấp và sửa chữa, đến cuối năm 2024 mới hoàn thành, trong quá trình thi công nhiều đoạn đường thi công còn dang dở, nhiều đoạn có ổ gà, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông trên tuyến quốc lộ 19, phòng CSGT cũng đã phân công đội 3 trong quá trình tuần lưu, tuần tra kiểm soát trên tuyến đã phối hợp với cá đơn vị quản lý đường bộ khắc phục các bất cập trên tuyến như khắc phục các ổ gà, những điểm bất cập, thiếu đèn chiếu sáng, cong cua thì phải biển báo, phản quang, để đảm bảo an toàn trên tuyến QL 19.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, lái xe bày tỏ: Chỗ này thì đường hư hỏng quá nhiều, nói chung đi lại xe hư hỏng quá nhiều. chạy hàng ngày mình biết, mình xử lý rất tốt, mùa mưa thì tốc độ chậm lại.

Được khởi công từ giữa năm 2021, trong suốt quá trình thi công, nhiều đoạn trên tuyến đã bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai, cũng như công an tỉnh Bình Định đã hết sức nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thiếu tá Lê Văn Sáng, Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai cho biết thêm: Phòng CSGT Gia Lai phối hợp với các đơn vị phòng CSGT Bình Định và luôn luôn trao đổi qua lại, để phát hiện các bất cập, giáp ranh địa phận, đặc biệt là đèo An Khê đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp nên vào mùa mưa bão, đất lún và sạt rất nhiều, nên 2 đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo công tác lưu thông xuyên tuyến, đảm bảo TTATGT, hạn chế tai nạn xảy ra.

Ký kết các bản cam kết với lái xe Bên cạnh đó, tại địa bàn tỉnh Gia Lai, lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Gia Lai cũng đã triển khai nhiều biện pháp, để thực hiện hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động người dân, các đơn vị kinh doanh vận tải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, yêu cầu các lái xe, ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định khi tham gia giao thông.

Ông Tô ĐÌnh Lâm, lái xe chia sẻ: Tôi ngày chạy 3,4 chuyến, lái xe mình vẫn tuân thủ theo chỉ thị của Bộ Công an đề ra, mình ký cam kết với công ty, rồi cam kết với công an trên địa bàn Mang Yang, để đảm bao ANTT thì mình chấp hành, chở đúng theo quy định nhà nước, kích thước thùng, lốp, kiểm tra định kỳ, thường xuyên.

Kiểm tra tải trọng, kiểm tra kích thước thành thùng. Không chỉ có thế, trong thời gian qua, công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện việc kiểm tra tải trọng, kiểm tra nồng độ cồn luôn được thực hiện một cách nghiêm túc,

Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản, dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 19 đã hoàn thành, tuy nhiên, đại diện các cơ quan chức năng đang đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu khẩn trương khắc phục các bất cập còn tồn tại, đảm bảo an toàn giao thông và sớm đưa vào khai thác, sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm