Thứ Năm, 16/04/2026 19:13 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL19

BT

(ANTV) - Sau 4 năm thi công, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến QL19 qua địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định mới được hoàn thiện gần đây. Thế nhưng thời gian đó, đã xuất hiện nhiều đoạn bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để bảo đảm TTATGT trên tuyến, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai đã có những giải pháp và nỗ lực không nhỏ.

Với chiều dài 143km, dự án nâng cấp quốc lộ 19 có tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, nhưng tại một số điểm, vẫn xuất hiện những ổ gà, ổ voi...Cùng với đó, một số đoạn bị hư hại, xuống cấp, chưa được sửa chữa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Thiếu tá Lê Văn Sáng, Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Trên tuyến Quốc lộ 19 hiện đang nâng cấp và sửa chữa, đến cuối năm 2024 mới hoàn thành, trong quá trình thi công nhiều đoạn đường thi công còn dang dở, nhiều đoạn có ổ gà, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông trên tuyến quốc lộ 19, phòng CSGT cũng đã phân công đội 3 trong quá trình tuần lưu, tuần tra kiểm soát trên tuyến đã phối hợp với cá đơn vị quản lý đường bộ khắc phục các bất cập trên tuyến như khắc phục các ổ gà, những điểm bất cập, thiếu đèn chiếu sáng, cong cua thì phải biển báo, phản quang, để đảm bảo an toàn trên tuyến QL 19.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, lái xe bày tỏ: Chỗ này thì đường hư hỏng quá nhiều, nói chung đi lại xe hư hỏng quá nhiều. chạy hàng ngày mình biết, mình xử lý rất tốt, mùa mưa thì tốc độ chậm lại.

Được khởi công từ giữa năm 2021, trong suốt quá trình thi công, nhiều đoạn trên tuyến đã bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai, cũng như công an tỉnh Bình Định đã hết sức nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thiếu tá Lê Văn Sáng, Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai cho biết thêm: Phòng CSGT Gia Lai phối hợp với các đơn vị phòng CSGT Bình Định và luôn luôn trao đổi qua lại, để phát hiện các bất cập, giáp ranh địa phận, đặc biệt là đèo An Khê đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp nên vào mùa mưa bão, đất lún và sạt rất nhiều, nên 2 đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo công tác lưu thông xuyên tuyến, đảm bảo TTATGT, hạn chế tai nạn xảy ra.

Ký kết các bản cam kết với lái xe Bên cạnh đó, tại địa bàn tỉnh Gia Lai, lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Gia Lai cũng đã triển khai nhiều biện pháp, để thực hiện hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động người dân, các đơn vị kinh doanh vận tải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, yêu cầu các lái xe, ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định khi tham gia giao thông.

Ông Tô ĐÌnh Lâm, lái xe chia sẻ: Tôi ngày chạy 3,4 chuyến, lái xe mình vẫn tuân thủ theo chỉ thị của Bộ Công an đề ra, mình ký cam kết với công ty, rồi cam kết với công an trên địa bàn Mang Yang, để đảm bao ANTT thì mình chấp hành, chở đúng theo quy định nhà nước, kích thước thùng, lốp, kiểm tra định kỳ, thường xuyên.

Kiểm tra tải trọng, kiểm tra kích thước thành thùng. Không chỉ có thế, trong thời gian qua, công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện việc kiểm tra tải trọng, kiểm tra nồng độ cồn luôn được thực hiện một cách nghiêm túc,

Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản, dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 19 đã hoàn thành, tuy nhiên, đại diện các cơ quan chức năng đang đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu khẩn trương khắc phục các bất cập còn tồn tại, đảm bảo an toàn giao thông và sớm đưa vào khai thác, sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Sự thật về “hiệp sĩ” cứu người

Phá án 16/04/2026

(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh giả

Triệt phá cơ sở sản xuất thuốc chữa bệnh giả

Pháp luật 16/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt để tạm giam Thái Chánh Kiên, Mã Du Thái và Văn Tất Khang cùng trú tại TP.HCM về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.

Khởi tố đối tượng đánh phụ nữ trong quán ăn ở Gia Lai

Khởi tố đối tượng đánh phụ nữ trong quán ăn ở Gia Lai

Pháp luật 16/04/2026

(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ đối tượng hành hung người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai, gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Viện Kiểm sát nhând ân Khu vực 1 tỉnh Gia Lai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Ý, sinh năm 1991; trú phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Tự chế “thuốc hen suyễn gia truyền" rao bán khắp nơi

Tự chế “thuốc hen suyễn gia truyền" rao bán khắp nơi

Pháp luật 16/04/2026

(ANTV) - Với tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, Nguyễn Duy Sơn (sinh năm 1987), trú tại khối Hưng Phúc, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát điềi tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu, Môi trường, Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để phục vụ điều tra.

Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới

Văn hóa 16/04/2026

(ANTV) - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới”. Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề từ lý luận đến thực tiễn dựa trên Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị. Đáng chú ý, bên cạnh các giải pháp phát triển, vấn đề bảo vệ an ninh văn hóa và chủ quyền số quốc gia đã được nhiều đại biểu đặc biệt nhấn mạnh.

Tăng tốc nỗ lực ngoại giao cứu vãn lệnh ngừng bắn Mỹ - Iran

Tăng tốc nỗ lực ngoại giao cứu vãn lệnh ngừng bắn Mỹ - Iran

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Các nỗ lực ngoại giao đang được đẩy nhanh nhằm cứu vãn thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, trong bối cảnh thời hạn hiệu lực chỉ còn tính bằng ngày. Hôm 15/4, một phái đoàn cấp cao Pakistan đã tới Tehran để chuẩn bị cho vòng đàm phán mới dự kiến diễn ra vào cuối tuần. Sự tham gia của các quan chức an ninh và chính phủ cho thấy Islamabad đang gia tăng vai trò trung gian, thúc đẩy đối thoại giữa hai bên.

Nga tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Nga tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Mỹ

Thế giới 16/04/2026

(ANTV) - Trả lời trước báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định quan hệ giữa Nga và Mỹ hiện không ở trạng thái “đóng băng”, dù vẫn tồn tại nhiều khác biệt sâu sắc liên quan tới xung đột tại Ukraine và cấu trúc an ninh châu Âu.

Xem thêm