Thứ Năm, 16/04/2026 06:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến QL19

BT

(ANTV) - Sau 4 năm thi công, dự án nâng cấp, mở rộng tuyến QL19 qua địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định mới được hoàn thiện gần đây. Thế nhưng thời gian đó, đã xuất hiện nhiều đoạn bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để bảo đảm TTATGT trên tuyến, lực lượng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai đã có những giải pháp và nỗ lực không nhỏ.

Với chiều dài 143km, dự án nâng cấp quốc lộ 19 có tổng mức đầu tư hơn 3.600 tỷ đồng, nhưng tại một số điểm, vẫn xuất hiện những ổ gà, ổ voi...Cùng với đó, một số đoạn bị hư hại, xuống cấp, chưa được sửa chữa, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Thiếu tá Lê Văn Sáng, Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai cho biết: Trên tuyến Quốc lộ 19 hiện đang nâng cấp và sửa chữa, đến cuối năm 2024 mới hoàn thành, trong quá trình thi công nhiều đoạn đường thi công còn dang dở, nhiều đoạn có ổ gà, ảnh hưởng đến quá trình lưu thông trên tuyến quốc lộ 19, phòng CSGT cũng đã phân công đội 3 trong quá trình tuần lưu, tuần tra kiểm soát trên tuyến đã phối hợp với cá đơn vị quản lý đường bộ khắc phục các bất cập trên tuyến như khắc phục các ổ gà, những điểm bất cập, thiếu đèn chiếu sáng, cong cua thì phải biển báo, phản quang, để đảm bảo an toàn trên tuyến QL 19.

Ông Nguyễn Thanh Hùng, lái xe bày tỏ: Chỗ này thì đường hư hỏng quá nhiều, nói chung đi lại xe hư hỏng quá nhiều. chạy hàng ngày mình biết, mình xử lý rất tốt, mùa mưa thì tốc độ chậm lại.

Được khởi công từ giữa năm 2021, trong suốt quá trình thi công, nhiều đoạn trên tuyến đã bị hư hại, đến nay chưa được khắc phục. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Gia Lai, cũng như công an tỉnh Bình Định đã hết sức nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Thiếu tá Lê Văn Sáng, Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai cho biết thêm: Phòng CSGT Gia Lai phối hợp với các đơn vị phòng CSGT Bình Định và luôn luôn trao đổi qua lại, để phát hiện các bất cập, giáp ranh địa phận, đặc biệt là đèo An Khê đang trong quá trình sửa chữa, nâng cấp nên vào mùa mưa bão, đất lún và sạt rất nhiều, nên 2 đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với nhau để đảm bảo công tác lưu thông xuyên tuyến, đảm bảo TTATGT, hạn chế tai nạn xảy ra.

Ký kết các bản cam kết với lái xe Bên cạnh đó, tại địa bàn tỉnh Gia Lai, lực lượng cảnh sát giao thông, công an tỉnh Gia Lai cũng đã triển khai nhiều biện pháp, để thực hiện hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động người dân, các đơn vị kinh doanh vận tải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, yêu cầu các lái xe, ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định khi tham gia giao thông.

Ông Tô ĐÌnh Lâm, lái xe chia sẻ: Tôi ngày chạy 3,4 chuyến, lái xe mình vẫn tuân thủ theo chỉ thị của Bộ Công an đề ra, mình ký cam kết với công ty, rồi cam kết với công an trên địa bàn Mang Yang, để đảm bao ANTT thì mình chấp hành, chở đúng theo quy định nhà nước, kích thước thùng, lốp, kiểm tra định kỳ, thường xuyên.

Kiểm tra tải trọng, kiểm tra kích thước thành thùng. Không chỉ có thế, trong thời gian qua, công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện việc kiểm tra tải trọng, kiểm tra nồng độ cồn luôn được thực hiện một cách nghiêm túc,

Đến thời điểm hiện tại, về cơ bản, dự án nâng cấp, mở rộng quốc lộ 19 đã hoàn thành, tuy nhiên, đại diện các cơ quan chức năng đang đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu khẩn trương khắc phục các bất cập còn tồn tại, đảm bảo an toàn giao thông và sớm đưa vào khai thác, sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước đến Trung Quốc, ngày 14/4, tại thủ đô Bắc Kinh, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã hội kiến với đồng chí Trần Văn Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Uỷ ban Chính trị, pháp luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Thứ trưởng Đặng Hồng Đức làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm tiếp tục thúc đẩy và hiện thực hóa các nội hàm cụ thể của quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ, sáng nay, tại Hà Nội, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an Việt Nam đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Đổi mới mạnh mẽ công tác nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Nhằm cụ thể hóa tinh thần Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia, sáng nay, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội thảo khoa học cấp bộ với chủ đề: “Định hướng nghiên cứu khoa học Cảnh sát trong tình hình mới”.

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Hải Châu quyết tâm xây dựng “phường không ma túy”

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - NHôm nay, UBND phường Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, tuyên truyền và triển khai xây dựng “Phường Hải Châu không ma túy”. Hội nghị thể hiện quyết tâm chính trị cao của địa phương trong thực hiện Nghị quyết số 02 ngày 31/10/2025 của Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới.

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Nghiên cứu, ứng dụng tham mưu trên môi trường số

Chính trị 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Hội nghị giao ban các cơ quan tham mưu giúp việc của Đảng ủy Công an Trung ương (CATW) và các đơn vị khối xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND Quý I năm 2026.

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Tập huấn triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Chiều ngày 15/4, Bộ Công an tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến triển khai thực hiện Quyết định của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2026 tới 34 công an tỉnh, thành phố. Đây là đợt đặc xá quan trọng hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031.

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH

Xã hội 15/04/2026

(ANTV) - Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC và CNCH là một trong những yêu cầu được đưa ra tại Hội nghị trực tuyến, sơ kết công tác quý I/2026 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH được tổ chức sáng nay (15/4) tại Hà Nội.

 Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Sự trở về bí ẩn của một nạn nhân

Pháp luật 15/04/2026

(ANTV) - Trong quá trình điều tra các mắt xích trong đường dây tổ chức cho người xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, chuyên án bất ngờ nhận được thông tin là người bị hại đã trở về. Vậy người bị hại đã trở về bằng cách nào? Hướng điều tra tiếp theo ra sao?

Xem thêm