(ANTV) - Ngày 5/6, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, tính đến ngày 29/5, Công an tỉnh chính thức về đích trong thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh.
Công an Đồng Nai đã phát động nhiều đợt cao điểm, thành lập các Tổ cấp căn cước công dân lưu động, phối hợp với Công an các huyện, thành phố mở thêm nhiều điểm cấp căn cước công dân, đặc biệt là tại khu công nghiệp, khu dân cư, vùng sâu, vùng xa, trực tiếp đến từng nhà để làm hồ sơ cho người già, người khuyết tật… không quản ngày, đêm, ngày lễ, Tết “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng trường hợp”, sử dụng hiệu quả mạng xã hội như để thông báo cho người dân biết thời gian, địa điểm cấp căn cước công dân lưu động, kết hợp hướng dẫn người dân chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ thủ tục cần thiết để mang theo khi đến làm căn cước công dân hoặc đăng ký hồ sơ thông qua Cổng dịch vụ công trực tuyến Bộ Công an.
Công an tỉnh đã thành lập 10 Tổ công tác cấp căn cước công dân lưu động tại 5 tỉnh, thành phố có đông công dân thường trú của Đồng Nai đến cư trú hiện chưa được cấp căn cước công dân. Với tinh thần quyết liệt, thần tốc, không ngại khó, ngại khổ, cán bộ chiến sỹ Công an các huyện, thành phố đã ngày đêm “dốc sức, dốc lòng”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy…Công an Đồng Nai chính thức về đích trong thực hiện nhiệm vụ cấp căn cước công dân gắn chip cho 100% công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh.
TP.HCM triển khai cung cấp chữ ký số miễn phí cho người dân
Từ nay, người dân có thể đăng ký chữ ký số cá nhân tại bộ phận một cửa của TP Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Đây là thông tin được ông Lâm Đình Thắng, giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, công bố tại hội nghị “Phối hợp triển khai thúc đẩy phổ cập chữ ký số trên địa bàn TP.HCM” ngày 5-6.
Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với các đơn vị cung cấp dịch vụ chữ ký số, UBND thành phố Thủ Đức, quận, huyện tổ chức cung cấp miễn phí chữ ký số cá nhân cho người dân khi thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử. Thời gian thực hiện từ tháng 6/2023 đến tháng 6/2024. Người dân có thể đến UBND Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện để được cấp. Trước đó, trong kế hoạch triển khai chương trình chuyển đổi số và xây dựng đô thị TP.HCM thông minh năm 2023, UBND thành phố chỉ đạo phải đạt 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện cung cấp dưới dạng trực tuyến. Để vận hành được dịch vụ công trực tuyến thì việc số hóa và ứng dụng chữ ký số để pháp lý hóa hồ sơ số của người dân, kết quả xử lý thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước là yêu cầu bắt buộc. Tại hội nghị cũng diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, Câu lạc bộ Chữ ký số và Giao dịch điện tử Việt Nam và các tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng về việc phối hợp triển khai thúc đẩy phổ cập chữ ký số trên địa bàn TP.HCM.
(ANTV) - Đứng trước những yêu cầu của đất nước về những đổi mới, cải cách; phải tập trung để đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới – kỷ nguyên phát triển, thịnh vượng, hùng cường, Bộ Chính trị đã ban hành 4 nghị quyết rất quan trọng. Đó là Nghị quyết 57 về thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Nghị quyết 59 về chủ động hội nhập quốc tế sâu rộng; Nghị quyết 68 về phát triển mạnh mẽ khu vực kinh tế tư nhân; và Nghị quyết 66 về đổi mới toàn diện công tác xây dựng, thi hành pháp luật.
(ANTV) - Sáng ngày 18/5, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và chỉ đạo Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới và Nghị quyết số 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân. Đây là Hội nghị do Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức, có nội dung đặc biệt quan trọng.
(ANTV) - Bộ trưởng Lương Tam Quang thăm, làm việc tại Belarus; Bộ trưởng Lương Tam Quang hội kiến Thủ tướng Campuchia Hun Manet; Khai mạc lễ hội Làng Sen năm 2025 và khánh thành tượng “Bác Hồ về thăm quê”; Xây dựng văn hóa tiết kiệm, chống lãng phí trong kỷ nguyên phát triển mới; Lễ kỷ niệm Ngày khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2025; Hội nghị triển khai chủ trương của Đảng về công tác tôn giáo; Lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tháng Công nhân trong CAND năm 2025 ... là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.
(ANTV) - Chiều 18/5, tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ Công an, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Nghệ An phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Biểu tượng cao đẹp của ý chí, khát vọng độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc cho nhân dân”.
(ANTV) - Qua gần 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm triển khai Quy định số 09 của Đảng ủy CATW về chế độ học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, toàn lực lượng CAND tiên phong, gương mẫu, với quyết tâm cao, nỗ lực lớn trong học tập và làm theo Bác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vừa hồng, vừa chuyên trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, trên địa bàn huyện Chiêm Hóa vừa xảy ra vụ cháy nhà dân khiến một người tử vong.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, triệt phá một đường dây liên tỉnh chuyên sản xuất, mua bán chất cấm là khí N2O để phục vụ chiết xuất làm bóng cười tại các quán bar, karaoke trên cả nước.
(ANTV) - Hôm nay (18/5), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đã tạm giữ hình sự đối với Phạm Văn Công ( trú huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) để điều tra, làm rõ về vụ tai nạn liên quan đến xe tải tự trôi cán tử vong 1 người đang dừng chờ đèn đỏ.
(ANTV) - Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ sát hạch và cấp giấy phép lái xe, sáng 17/5, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức khai mạc kỳ sát hạch cấp giấy phép lái xe ô tô đợt đầu tiên. Kỳ sát hạch dành cho 258 học viên các hạng B, B1 và C, với 4 phần thi: lý thuyết, mô phỏng trên máy tính, thi trong sa hình và lái xe trên đường.
(ANTV) - Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân, với 89,75% đại biểu tán thành. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ 17/5, được xem là bước tiến mới trong cải cách môi trường đầu tư và sản xuất – kinh doanh tại Việt Nam.