(ANTV) - Ma túy, khi được nói đến là không biết bao nhiêu hệ lụy của nó mang lại. Ma túy nó không chỉ gây ra đối với người nghiện mà còn là gánh nặng không hề nhỏ cho gia đình và xã hội. Chính người thân của những người nghiện ma túy phải chịu nỗi đau gián tiếp, dai dẳng không thể tả xiết.
Đối tượng Nguyễn Thanh Lộc (28 tuổi) ngụ xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai khởi tố bắt tạm giam để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Theo lời khai của Lộc, thì Lộc đã đến với ma túy mấy năm nay, lại không có việc làm, thường tụ tập hút chích nên gia đình tan nát như bây giờ.
Trước đó, Nguyễn Thành Lộc cùng Trần Tuấn Hải (31 tuổi) ngụ tỉnh Đồng Nai, Đào Hoàng Kết (25 tuổi) quê tỉnh Sóc Trăng bị Công an huyện Nhơn Trạch bắt quả tang 3 đối tượng này đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà của Hải tại ấp Đất Mới, xã Phú Hội. Tại hiện trường lực lượng công an thu giữ 01 gói nilon bên trong chứa ma tuý, 01 bình dụng cụ sử dụng ma túy. Qua test nhanh cả 3 đều dương tính với chất ma túy.
Còn đây là Nguyễn Lê Anh Khôi (24 tuổi) ngụ huyện Cẩm Mỹ đang là sinh viên của một trường Cao đẳng ở TP. Biên Hòa, chỉ vì ham chơi đua đòi, Khôi đã dính vào ma túy và không thoát ra được, mới đây Khôi bị cơ quan công an bắt khi đang tàng trữ 03 gói ma túy tại phòng trọ ở KP.5, phường Hố Nai, TP. Biên Hòa.
Những câu chuyện về cuộc đời của những người lỡ xa chân vào ma túy, khiến người nghe không khỏi bồi hồi, xót xa. Nó vẫn luôn là lời cảnh tỉnh không bao giờ muộn, bởi nỗi đau do ma túy gây ra cho chính bản thân người nghiện và gia đình họ. Do vậy, mọi người hãy tránh thật xa ma túy, sống lành mạnh, có đủ bản lĩnh để chống lại mọi thử thách và sự cám dỗ
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.
(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.
(ANTV) - Ngày 31/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã trao đổi điện mừng Năm mới với Tổng thống Nga Vladimir Putin, khẳng định sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương đạt những bước tiến mới.
(ANTV) - Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa là thế giới sẽ chính thức tạm biệt năm 2025. Vào thời khắc chuẩn bị đón chào năm mới 2026, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã đưa ra thông điệp kỳ vọng những điều tốt đẹp trong tương lai.
(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 31/12, Văn phòng Bộ Công an đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng Tham mưu CAND, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946 - 18/4/2026).
(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.
(ANTV) - Liên quan vụ khủng bố ngày 11/6/2023 tại huyện Cư Kuin (cũ), tỉnh Đắk Lắk, nhiều chính phủ và tổ chức quốc tế đã lên án mạnh mẽ hành vi dã man, vô nhân tính của các đối tượng khủng bố. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi Việt Nam thực hiện dẫn độ đối tượng khủng bố Y Quynh Bđắp từ Thái Lan về nước, một số thế lực thù địch, tổ chức phản động lưu vong và các tổ chức mang danh nhân quyền thiếu thiện chí lại vu cáo Việt Nam đàn áp quyền của người dân tộc thiểu số, kêu gọi dư luận quốc tế can thiệp, ngăn cản việc dẫn độ.
(ANTV) - Sau gần 1 tháng thi công khẩn trương, ngày 31/12, dự án chỉnh trang tuyến đường Lê Lợi, phường Sài Gòn và phường Bến Thành đã chính thức hoàn thành, Công trình chỉnh trang không chỉ góp phần mang lại diện mạo khang trang mà còn mang lại sự hài hòa cho một trong những trục giao thông - thương mại quan trọng bậc nhất trung tâm TPHCM.