Thứ Sáu, 23/01/2026 03:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân khốn khổ đóng tiền lắp đặt nước sạch

BT

(ANTV) - Được dùng nước sạch là điều mỗi người dân mong muốn…Thế nhưng, tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, người dân lại khốn khổ vì điều này. Không đủ điều kiện để đóng tiền vì giá quá cao. Dù đã đóng tiền nhưng lại phải chờ đợi và chưa biết đến bao giờ được dùng nước. Giá tiền mỗi hộ được thu khác nhau. Nước, lúc được lúc không vì thường xuyên xảy ra sự cố. Đây là sự việc đã và đang diễn ra tại các xã trên địa bàn huyện Triệu Sơn

Năm nay đã ngoài 70 tuổi, 2 vợ chồng nhà ông Trung tại thôn Tân Đại, xã Đông Hòa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa mong muốn có nước sạch để sử dụng thế nhưng gia đình ông không đủ điều kiện để đáp ứng kinh phí lắp đặt. Bởi lẽ, số tiền phải đóng lại cao hơn so với các hộ trước đó.

Kinh phí lắp đặt để dùng nước sạch tăng cao, điều kiện kinh tế không cho phép gia đình ông Trung đành chấp nhận dùng nước vốn có. 

Bà Lượng sống tại thôn Chính Bình, cầm trên tay phiếu thu tiền từ năm 2021, số tiền đóng là 2 triệu đồng, đơn vị thu tiền được đóng dấu trong phiếu thuộc Công ty TNHH đầu tư xây dựng cấp thoát nước Thắng Thịnh Phát.

Thế nhưng, đến nay gia đình nhà bà vẫn chưa được lắp đặt. Không chỉ riêng nhà bà Lượng mà còn hàng chục hộ gia đình khác chưa được lắp đặt khi đã đóng với số tiền là 2 triệu đồng. Điều đáng nói ở đây, chính là việc số tiền người dân phải đóng lại khác nhau. Nhà này khác với nhà kia năm này khác với năm sau.

Với những hộ gia đình đã đóng tiền và nhận được phiếu thu, thì số tiền dao động từ 5 đến 6 triệu đồng. Đơn vị thu tiền là Công ty TNHH đầu tư xây dựng cấp thoát nước Thắng Thịnh Phát. 

Tuy nhiên, không phải hộ nào đóng tiền cũng nhận lại được phiếu thu. 

Trong hợp đồng dịch vụ cấp nước, bên cung cấp nước cho người dân là Công ty cổ phần dịch vụ nước sạch Triệu Sơn, ông Nguyễn Huy Nhắn chức vụ giám đốc Công ty. Trong hợp đồng không có danh mục thu tiền và số tiền được thu của người dân. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì Công ty TNHH đầu tư xây dựng cấp thoát nước Thắng Thịnh Phát lại là đơn vị trực tiếp thu tiền của người dân.

Người dân đặt ra câu hỏi, 2 đơn vị này có sự liên kết như thế nào? Số tiền đã thu của người dân hiện nay đã về đâu? Tại sao các hộ phải đóng số tiền khác nhau? Và bao giờ những hộ đã đóng tiền có nước sạch để sử dụng?

Trước những câu hỏi này, Truyền hình Công an nhân dân sẽ tiếp tục liên hệ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Gửi gắm niềm tin, kỳ vọng vào lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội, lắng nghe tham luận của Đoàn đại biểu Đảng bộ CATW, các đại biểu dự Đại hội 14 của Đảng cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng và đặc biệt đánh giá cao Bộ Công an, khi đưa ra những định hướng lớn trong công tác Công an. Đổi mới mạnh mẽ tư duy bảo vệ an ninh quốc gia từ thực hiện trách nhiệm công vụ sang trách nhiệm công vụ, phục vụ; từ mệnh lệnh, phục tùng sang mệnh lệnh, phục tùng và chủ động đề xuất, kiến tạo phát triển.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ tư Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày để thảo luận và thực hiện các nội dung về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch Đoàn Chủ tịch, thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Đăng tin sai sự thật, một người bị phạt 7,5 triệu đồng

Pháp luật 22/01/2026

(ANTV) - Lại có thêm 1 trường hợp đăng tin sai sự thật vừa bị xử lý. Công an TP Hà Nội thông tin cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 1 cá nhân nam giới 45 tuổi, trú tại phường Tây Tựu, TP Hà Nội) về hành vi sử dụng mạng xã hội để đăng tải, chia sẻ thông tin giả, sai sự thật.

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Cảnh sát hình sự Đà Nẵng – lá chắn giữ vững an ninh, trật tự

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, xử lý sớm các nguy cơ, cùng với các đơn vị, địa phương trong toàn thành phố, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Đà Nẵng luôn chủ động bám sát địa bàn, mưu trí, dũng cảm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn trong thời điểm diễn ra nhiều sự kiện chính trị quan trọng của đất nước.

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Đại hội XIV: Khởi đầu kỷ nguyên phát triển mới với mô hình tăng trưởng nhanh và bền vững dựa trên khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc cùng ảnh hưởng sâu rộng của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Thực tiễn đó đặt ra yêu cầu cấp thiết phải đổi mới tư duy phát triển, từ mô hình tăng trưởng dựa vào tài nguyên, lao động giá rẻ sang mô hình dựa trên chất lượng, hiệu quả và bền vững. Trước bối cảnh đó, Đại hội XIV xác định chiến lược về chuyển đổi mô hình tăng trưởng và tái cấu trúc không gian phát triển quốc gia, trong đó khoa học - công nghệ và đổi mới sáng tạo trở thành động lực cốt lõi, định hình quỹ đạo phát triển nhanh và bền vững của đất nước.

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Thông báo về điện mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 22/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được những tình cảm nồng ấm và sự cổ vũ to lớn từ các chính đảng, đối tác, người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Các thư, điện chúc mừng là sự ghi nhận trân trọng đối với những thành tựu lịch sử của Việt Nam qua 40 năm Đổi mới, đồng thời cũng thể hiện sự tin tưởng vào những quyết sách chiến lược của Đại hội sẽ đưa đất nước tiếp tục phát triển phồn vinh, hạnh phúc.

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Siết chặt an toàn phòng cháy tại khu công nghiệp

Xã hội 22/01/2026

(ANTV) - Thực tiễn công tác phòng, chống cháy nổ hiện nay cho thấy nguy cơ cháy nổ đang hiện hữu trên nhiều lĩnh vực, từ các cơ sở kinh doanh tư nhân, khu dân cư đến các khu vực sản xuất công nghiệp. Trước thực tế đó, đòi hỏi công tác phòng cháy, chữa cháy phải tiếp tục được nâng cao hiệu quả.

Xem thêm