Thứ Tư, 21/01/2026 01:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Người dân khốn khổ đóng tiền lắp đặt nước sạch

BT

(ANTV) - Được dùng nước sạch là điều mỗi người dân mong muốn…Thế nhưng, tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, người dân lại khốn khổ vì điều này. Không đủ điều kiện để đóng tiền vì giá quá cao. Dù đã đóng tiền nhưng lại phải chờ đợi và chưa biết đến bao giờ được dùng nước. Giá tiền mỗi hộ được thu khác nhau. Nước, lúc được lúc không vì thường xuyên xảy ra sự cố. Đây là sự việc đã và đang diễn ra tại các xã trên địa bàn huyện Triệu Sơn

Năm nay đã ngoài 70 tuổi, 2 vợ chồng nhà ông Trung tại thôn Tân Đại, xã Đông Hòa, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa mong muốn có nước sạch để sử dụng thế nhưng gia đình ông không đủ điều kiện để đáp ứng kinh phí lắp đặt. Bởi lẽ, số tiền phải đóng lại cao hơn so với các hộ trước đó.

Kinh phí lắp đặt để dùng nước sạch tăng cao, điều kiện kinh tế không cho phép gia đình ông Trung đành chấp nhận dùng nước vốn có. 

Bà Lượng sống tại thôn Chính Bình, cầm trên tay phiếu thu tiền từ năm 2021, số tiền đóng là 2 triệu đồng, đơn vị thu tiền được đóng dấu trong phiếu thuộc Công ty TNHH đầu tư xây dựng cấp thoát nước Thắng Thịnh Phát.

Thế nhưng, đến nay gia đình nhà bà vẫn chưa được lắp đặt. Không chỉ riêng nhà bà Lượng mà còn hàng chục hộ gia đình khác chưa được lắp đặt khi đã đóng với số tiền là 2 triệu đồng. Điều đáng nói ở đây, chính là việc số tiền người dân phải đóng lại khác nhau. Nhà này khác với nhà kia năm này khác với năm sau.

Với những hộ gia đình đã đóng tiền và nhận được phiếu thu, thì số tiền dao động từ 5 đến 6 triệu đồng. Đơn vị thu tiền là Công ty TNHH đầu tư xây dựng cấp thoát nước Thắng Thịnh Phát. 

Tuy nhiên, không phải hộ nào đóng tiền cũng nhận lại được phiếu thu. 

Trong hợp đồng dịch vụ cấp nước, bên cung cấp nước cho người dân là Công ty cổ phần dịch vụ nước sạch Triệu Sơn, ông Nguyễn Huy Nhắn chức vụ giám đốc Công ty. Trong hợp đồng không có danh mục thu tiền và số tiền được thu của người dân. 

Tuy nhiên, trên thực tế thì Công ty TNHH đầu tư xây dựng cấp thoát nước Thắng Thịnh Phát lại là đơn vị trực tiếp thu tiền của người dân.

Người dân đặt ra câu hỏi, 2 đơn vị này có sự liên kết như thế nào? Số tiền đã thu của người dân hiện nay đã về đâu? Tại sao các hộ phải đóng số tiền khác nhau? Và bao giờ những hộ đã đóng tiền có nước sạch để sử dụng?

Trước những câu hỏi này, Truyền hình Công an nhân dân sẽ tiếp tục liên hệ phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Tổng Bí thư Tô Lâm: Phấn đấu tăng trưởng từ 10% trở lên giai đoạn 2026-2030

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 20/01, trình bày Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng tại phiên khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm đã nhấn mạnh quan điểm “Khát vọng lớn, bước đi chắc” trong mục tiêu phát triển 2026 - 2030 và tầm nhìn 2045.

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

TP.HCM triển khai phong trào bình dân học vụ số từ cơ sở

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, việc trang bị kiến thức và kỹ năng số cho người dân trở thành yêu cầu cấp thiết. TP.HCM - đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước - đang quyết liệt triển khai phong trào “Bình dân học vụ số” với mục tiêu không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình phát triển số, bảo đảm mọi tầng lớp đều có khả năng tiếp cận và sử dụng công nghệ số.

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Tiềm năng phát triển thị trường Cacbon

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thị trường các-bon có thể hiểu đơn giản là nơi phát thải được đo đếm và quản lý bằng những tiêu chuẩn cụ thể. Hiện nay, giảm phát thải đang trở thành một xu hướng mới của kinh tế hiện đại. Không chỉ là trách nhiệm với môi trường, đây còn là cơ hội để doanh nghiệp đổi mới công nghệ, nâng sức cạnh tranh và mở rộng thị trường. Trong bối cảnh đó, thị trường các-bon được kỳ vọng sẽ là đòn bẩy quan trọng cho phát triển xanh tại Việt Nam

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ - bản giao hưởng mùa xuân

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Năm 2026 là năm bản lề của quốc gia, đánh dấu sự hợp nhất giữa Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương thành “siêu đô thị quốc tế Đông Nam Á”. Vì vậy, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Bính Ngọ 2026 năm nay không chỉ là không gian văn hóa Tết thường niên mà còn là bản giao hưởng mùa xuân, khẳng định tâm thế và khát vọng của dân tộc trong kỷ nguyên vươn mình.

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Tăng sức hấp dẫn cho môi trường đầu tư Việt Nam

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Luật Xây dựng năm 2025 được đánh giá là bước ngoặt trong cải cách thể chế lĩnh vực xây dựng, với trọng tâm tinh giản thủ tục hành chính, trao quyền nhiều hơn cho chủ đầu tư và tiệm cận thông lệ quốc tế trong quản trị hợp đồng, giải quyết tranh chấp. Những nội dung này đã được các chuyên gia pháp lý và xây dựng phân tích tại hội thảo "Luật Xây dựng sửa đổi năm 2025 - Những điểm cần lưu ý trong hợp đồng xây dựng và quản trị rủi ro pháp lý" được tổ chức tại TPHCM mới đây.

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Bộ Công Thương hỗ trợ doanh nghiệp xử lý vướng mắc trong xuất khẩu

Kinh tế 20/01/2026

(ANTV) - Thông tin từ Bộ Công Thương cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương và các bộ, ngành sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu, tăng cường theo dõi, xử lý kịp thời các khó khăn, vướng mắc phát sinh, qua đó góp phần duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu ổn định, bền vững.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Bảo đảm tuyệt đối an toàn địa bàn trong thời gian Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Trong nỗ lực chung đóng góp vào thành công của Đại hội, lực lượng công an toàn quốc đều huy động tối đa quân số, triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tại Cần Thơ, Công an thành phố đã thành lập 8 đoàn công tác tổ chức kiểm tra, chỉ đạo, hướng dẫn công tác đối với Công an các đơn vị, địa phương toàn thành phố.

Xem thêm