(ANTV) - Ngày 11/12, tại TP. HCM, Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị, Bộ Công an tổ chức khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thanh niên khu vực phía Nam, dành cho lãnh đạo phòng đảm nhiệm công tác Đảng, công tác chính trị và cán bộ Đoàn chủ chốt Công an các tỉnh, thành phố các học viện, trường Công an nhân dân.
Đợt tập huấn dự kiến diễn ra trong 4 ngày, với sự tham dự của gần 300 cán bộ lãnh đạo phòng đảm nhiệm công tác Đảng, Công tác chính trị và cán bộ Đoàn chủ chốt Công an các tỉnh, thành phố các học viện, trường Công an nhân dân phía Nam.
Thông qua đợt tập huấn phổ biến, quán triệt những chủ trương, chỉ đạo mới của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về công tác thanh niên trong CAND; những nhiệm vụ trọng tâm về công tác thanh niên Công an giai đoạn 2022-2027; nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về thanh niên trong CAND.
Đồng thời, đây cũng là dịp để Cục Công tác Đảng và Công tác chính trị tiếp thu những phản ánh về tình hình thực tế công tác thanh niên trong CAND; tổng hợp những ý kiến góp ý của các học viên làm cơ sở nghiên cứu, tham mưu với Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về các nội dung công tác thanh niên trong CAND.
Tuyên truyền công tác nhân quyền cho chức sắc, chức việc và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số
Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo Nhân quyền tỉnh tổ chức hội nghị tuyên truyền về công tác nhân quyền cho chức sắc, chức việc và người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Sóc Trăng.
Các đại biểu đã được các báo cáo viên tuyên truyền về các chuyên đề: Quan điểm, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về quyền con người và những vấn đề liên quan đến việc triển khai thực hiện công tác nhân quyền tại địa phương; tình hình, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, tôn giáo, đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer và phát huy hiệu quả chính sách dân tộc, góp phần bảo đảm quyền con người tại địa phương và công tác thông tin tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá trên các lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Thông qua hội nghị góp phần nâng cao nhận thức của các đại biểu về nhân quyền cũng như sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong bảo đảm quyền con người.
Điều này thể hiện rõ trên tình hình thực tế tại địa phương, Nhân dân được phát huy các quyền cơ bản của con người trên tất cả các lĩnh vực chính trị, dân sự, kinh tế, xã hội, văn hóa, đời sống tinh thần, vật chất ngày càng được nâng cao rõ rệt.
(ANTV) - Ngày 16/10, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ 3 nghi phạm liên vụ việc cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn xã Cảm Nhân.
(ANTV) - Sáng ngày 16/10, tại TP Huế, Hiệp hội Dữ liệu quốc gia phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Huế đồng tổ chức sự kiện công bố Mạng lưới Chuyên gia dữ liệu toàn cầu (VDEN).
(ANTV) - Ít nhất 10 người đã thiệt mạng trong một vụ cháy lớn xảy ra rạng sáng 15/10 tại một xưởng đóng tàu ở thành phố Batam, tỉnh quần đảo Riau (Indonesia).
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/10 đã tiếp đón Tổng thống lâm thời Syria Ahmed al-Sharaa trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của nhà lãnh đạo Syria tới Moscow. Hai bên khẳng định mối quan hệ hữu nghị lâu dài và những liên hệ lịch sử sâu sắc giữa hai nước.
(ANTV) - “Hà Nội phải kiến tạo một mô hình quản trị hoàn toàn mới, đủ năng lực điều phối, dẫn dắt và giải quyết triệt để các vấn đề cấp bách, đồng thời mở ra tầm nhìn phát triển lâu dài và bền vững” - chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Đại hội Đảng bộ TP. Hà Nội.
(ANTV) - Liên tiếp trong thời gian qua, những cơn bão và mưa lớn bất thường đã khiến nhiều địa phương trên cả nước chịu thiệt hại nặng nề. Không chỉ là ngập úng, sạt lở, mà nhiều tuyến đê vốn là “lá chắn” bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân cũng đang bị đe doạ nghiêm trọng. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, hệ thống đê điều của nước ta đang bộc lộ không ít bất cập; nhiều tuyến đã xuống cấp, thiếu đồng bộ, chưa đủ khả năng ứng phó với thiên tai cực đoan.
(ANTV) - Việc thực thi điều khoản ngừng bắn giai đoạn 1 ở dải Gaza đang gặp nhiều khó khăn. Hamas thừa nhận chưa có đủ phương tiện để tiếp cận một số thi thể con tin để trao trả cho Israel; trong khi Israel yêu cầu quân đội chuẩn bị “kế hoạch toàn diện” để đánh bại Hamas nếu ngừng bắn đổ vỡ. Quốc tế hối thúc các bên tuân thủ cam kết, đồng thời bắt đầu tiến hành thành lập một lực lượng quốc tế sẵn sàng tiến vào Gaza trong giai đoạn thứ 2 của Kế hoạch Hòa bình.
(ANTV) - Sáng 16/10, tại Cung Hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng, Ngày hội Du lịch quốc tế Đà Nẵng 2025 chính thức khai mạc, đánh dấu lần thứ 02 tổ chức với quy mô mở rộng mang tầm quốc tế, mở ra gần 5.000 cuộc giao thương.
(ANTV) - Miền Bắc đang bước vào cao điểm của dịch sốt xuất huyết với số ca mắc bệnh ngày một gia tăng. Riêng tại Hà Nội, số ca mắc ghi nhận tăng liên tục trong những tuần vừa qua. Đáng nói nhiều bệnh nhân diễn biến nhanh, khi vào viện đã nặng với tiểu cầu giảm sâu nghiêm trọng.
(ANTV) - Chiều 16/10, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.