Thứ Sáu, 16/01/2026 10:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Giúp nhân dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống

BT

(ANTV) - Nỗ lực giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau bão và mưa lớn, các cán bộ chiến sĩ cảnh sát cơ động hôm nay vẫn tiếp tục ra quân dọn dẹp vệ sinh, tiếp tế lương thực thực phẩm cho bà con vùng ngập lụt.

Lào Cai: Chỉ trong vòng 1 ngày, tỉnh Lào Cai đã xảy ra 3 vụ sạt lở đất, làm 16 người tử vong. Mưa lớn không ngớt, mực nước trên các sông, suối dâng cao, gây ngập lụt nhiều nơi, công tác cứu hộ, cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn. Ngày 9/9, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc đã tăng cường gần 150 CBCS tới địa bàn Lào Cai và Yên Bái, khẩn trương di chuyển người dân và tài sản đến nơi an toàn.

Trung tá Nguyễn Trung Thành, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn CSCĐ số 4, Bộ Tư lệnh CSCĐ cho biết:  Đơn vị đã cử lực lượng 100% CBCS cùng phương tiện để hỗ trợ cứu bà con nhân dân, di dời tài sản cũng như cứu người tại các khu vực ngập úng. Hiện tại vị trí chúng tôi đang đứng là trung tâm phường Cốc Lếu, nhìn xa ra là Sông Hồng, mức nước ngập cao nhất hơn 2m và còn một số hộ nhà dân có người trên nhà nhưng chưa cứu hộ được, chúng tôi đang tiếp tục phối hợp cùng các llcn hỗ trợ di dời tài sản, chia sẻ hỗ trợ bà con để khắc phục nhanh nhất hậu quả thiên tai.

Hạ Long: Còn tại Quảng Ninh, sáng nay, hơn 200 cán bộ chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc tăng cường tham gia khắc phục hậu quả mưa bão tại huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn và địa bàn các phường Hồng Hải, Hồng Hà, Hà Phong (TP Hà Long), Yên Thanh, Vàng Danh (TP Uông Bí).

Cắt dọn cây xanh đổ gãy, dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các tuyến phố, các trường học, những nơi mưa bão đi qua để lại khung cảnh hoang tàn.

Đặc biệt, suốt hai tiếng đồng hồ chiều nay, các chiến sĩ tập trung lực lượng đào bới đất đá, tường đổ phía sau ngôi nhà số nhà 27, ngõ 9, đường Nguyễn Văn Cừ, phường Hồng Hải, TP Hạ Long, phối hợp cùng các lực lượng trên địa bàn tiếp cận, giải cứu thành công bé gái 14 tuổi mắc kẹt trong nhà bị đổ sập. Hiện cháu bé đã được đưa đi cấp cứu an toàn và sức khỏe dần hồi phục.

Bão đi qua, hoàn lưu bão tiếp tục để lại những thiệt hại vô cùng nặng nề. Nhưng luôn có các lực lượng vũ trang và chính quyền các cấp đồng hành cùng bà con vượt qua khó khăn./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Đổi mới mạnh mẽ tư duy về bảo vệ an ninh, trật tự trong kỷ nguyên số

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.

Ấm áp ngày trở về

Ấm áp ngày trở về

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Nga trục xuất nhân viên ngoại giao Anh

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga vừa ra lệnh trục xuất ông Gareth Davies, Thư ký Đại sứ quán Anh tại Moskva, với cáo buộc có liên quan đến hoạt động tình báo. Động thái này tiếp tục đẩy quan hệ ngoại giao giữa Nga và Anh vào tình trạng căng thẳng.

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Pháp và Đức cử lực lượng đến Greenland

Thế giới 16/01/2026

(ANTV) - Hôm 15/1, các binh sĩ từ Pháp và Đức đã được cử đến Greenland theo đề nghị của Đan Mạch, nhằm phản hồi những lo ngại của Tổng thống Mỹ Donald Trump về an ninh của hòn đảo có vị trí chiến lược này.

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Ngày 27/1, xét xử vụ đưa và nhận hối lộ tại Công ty Y dược LanQ

Pháp luật 16/01/2026

(ANTV) - Tòa án nhân dân TP Hà Nội đã quyết định, ngày 27/1 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Viện trưởng Viện Y dược học dân tộc TP Hồ Chí Minh Huỳnh Nguyễn Lộc và 22 bị cáo khác trong vụ án “Nhận hối lộ, Đưa hối lộ và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ cùng hàng loạt cơ sở y tế, địa phương. Dự kiến, phiên tòa diễn ra trong 5 ngày.

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Cảnh sát giao thông dũng cảm cứu 11 người trong đám cháy nhà

Xã hội 16/01/2026

(ANTV) - Trong thời điểm ngọn lửa bất ngờ bùng phát dữ dội giữa đêm khuya, tính mạng cả gia đình rơi vào tình huống đặc biệt nguy hiểm. Chính trong hoàn cảnh ấy, tinh thần trách nhiệm “Vì nhân dân phục vụ” của lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Nghệ An thể hiện rõ nét khi dũng cảm lao vào đám cháy cứu 11 người thoát ra ngoài an toàn.

Xem thêm