(ANTV) - “5S” – “Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng” đã trở thành nề nếp của nhân viên y tế; giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị. Tại Bệnh viện 30/4, Bộ Công an, công tác 5S chính là tiền đề cho việc ứng dụng phương pháp quản lý tinh gọn trong y tế, góp phần nâng cao hiệu quả công việc , hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao , phát triển y tế CAND tiên tiến, hiện đại.
Hội thi sơ kết 5S tại bệnh viện 30-4 vừa qua đã ghi nhận thành công của các khoa, phòng ban toàn viện. Trong đó 6 khoa phòng đạt số điểm cao nhất gồm Phòng kế hoạch tổng hợp, khoa Vi sinh, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Hồi sức cấp cứu, phẫu thuật gây mê hồi sức, Tài chính kế toán. Trong đó, Phòng kế hoạch tổng hợp và khoa Vi sinh là 2 đơn vị được vinh danh vì sự phát triển vượt bậc so với giai đoạn đầu áp dụng 5S.
Là đơn vị dẫn đầu trong hội thi sơ kết công tác 5S vừa qua, khoa Vi sinh đã áp dụng rất nhiều sáng kiến để đảm bảo triển khai và duy trì 5S giúp cho môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp và vô cùng tiện lợi giúp cho nhân viên có thể loại bỏ các thao tác thừa và thực hiện các thao tác chính nhanh hơn cũng như ngăn ngừa và giảm thiểu các sai sót trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó từng vị trí đều có bảng kiểm tra hoạt động vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Cùng với các hoạt động này, rất nhiều sáng kiến được đưa ra trong quá trình triển khai 5S. Tư duy 5S của mỗi nhân viên đã góp phần tạo nên thói quen tích cực và sự sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả trong công việc.
Khoa vi sinh là khoa liên quan vi khuẩn virus nhiều nên đòi hỏi mỗi cán bộ trong khoa vi sinh phải thực hiện 5s rất nghiêm vì có thể gây ô nhiễm mô trường, khoa vi sinh phải thực hiện nghiêm túc là những mẫu bệnh phẩm vi khuẩn sẽ được bảo quản trong tủ âm, các mẫu bệnh phẩm sẽ được gom xử lý theo rác thải y tế.
Hội sơ kết Công tác 5S đánh dấu 6 tháng áp dụng 5S tại bệnh viện 30-4 dưới sự hướng dẫn của Chuyên gia, tiến sĩ nguyễn Thị Hải Liên, Đại học y dược TP.HCM. Đây cũng là thời điểm các khoa phòng trong bệnh viện nhìn lại những thành quả đạt được, bao gồm các sáng kiến, cải tiến môi trường làm việc góp phần nâng cao chất lượng và an toàn cho bệnh nhân.
Hướng đến môi trường làm việc khoa học, an toàn cho nhân viên cũng như người bệnh, nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, bệnh viện 30-4 đã và đang tiếp tục xây dựng xây dựng và triển khai thực hiện công tác 5S, làm thay đổi tích cực bộ mặt của các khoa phòng ban trong bệnh viện, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.