(ANTV) - “5S” – “Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng” đã trở thành nề nếp của nhân viên y tế; giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị. Tại Bệnh viện 30/4, Bộ Công an, công tác 5S chính là tiền đề cho việc ứng dụng phương pháp quản lý tinh gọn trong y tế, góp phần nâng cao hiệu quả công việc , hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao , phát triển y tế CAND tiên tiến, hiện đại.
Hội thi sơ kết 5S tại bệnh viện 30-4 vừa qua đã ghi nhận thành công của các khoa, phòng ban toàn viện. Trong đó 6 khoa phòng đạt số điểm cao nhất gồm Phòng kế hoạch tổng hợp, khoa Vi sinh, Kiểm soát nhiễm khuẩn, Hồi sức cấp cứu, phẫu thuật gây mê hồi sức, Tài chính kế toán. Trong đó, Phòng kế hoạch tổng hợp và khoa Vi sinh là 2 đơn vị được vinh danh vì sự phát triển vượt bậc so với giai đoạn đầu áp dụng 5S.
Là đơn vị dẫn đầu trong hội thi sơ kết công tác 5S vừa qua, khoa Vi sinh đã áp dụng rất nhiều sáng kiến để đảm bảo triển khai và duy trì 5S giúp cho môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp và vô cùng tiện lợi giúp cho nhân viên có thể loại bỏ các thao tác thừa và thực hiện các thao tác chính nhanh hơn cũng như ngăn ngừa và giảm thiểu các sai sót trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó từng vị trí đều có bảng kiểm tra hoạt động vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ. Cùng với các hoạt động này, rất nhiều sáng kiến được đưa ra trong quá trình triển khai 5S. Tư duy 5S của mỗi nhân viên đã góp phần tạo nên thói quen tích cực và sự sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả trong công việc.
Khoa vi sinh là khoa liên quan vi khuẩn virus nhiều nên đòi hỏi mỗi cán bộ trong khoa vi sinh phải thực hiện 5s rất nghiêm vì có thể gây ô nhiễm mô trường, khoa vi sinh phải thực hiện nghiêm túc là những mẫu bệnh phẩm vi khuẩn sẽ được bảo quản trong tủ âm, các mẫu bệnh phẩm sẽ được gom xử lý theo rác thải y tế.
Hội sơ kết Công tác 5S đánh dấu 6 tháng áp dụng 5S tại bệnh viện 30-4 dưới sự hướng dẫn của Chuyên gia, tiến sĩ nguyễn Thị Hải Liên, Đại học y dược TP.HCM. Đây cũng là thời điểm các khoa phòng trong bệnh viện nhìn lại những thành quả đạt được, bao gồm các sáng kiến, cải tiến môi trường làm việc góp phần nâng cao chất lượng và an toàn cho bệnh nhân.
Hướng đến môi trường làm việc khoa học, an toàn cho nhân viên cũng như người bệnh, nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, bệnh viện 30-4 đã và đang tiếp tục xây dựng xây dựng và triển khai thực hiện công tác 5S, làm thay đổi tích cực bộ mặt của các khoa phòng ban trong bệnh viện, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ hiệu quả và an toàn cho bệnh nhân.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.