(ANTV) - Sáng nay 18/9, đồng loạt tại nhiều cơ quan công sở, trường học trên địa bàn Hà Nội, tất cả cán bộ, công chức, viên chức, học sinh đã dành một phút mặc niệm các nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mini ở phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Buổi chào cờ sáng thứ hai đầu tuần của Trường Tiểu học Thịnh Liệt ngày hôm nay khác với thường ngày khi toàn trường đã dành những giây phút ý nghĩa để cùng tưởng nhớ những nạn nhân tử vong trong vụ cháy chung cư mi ni tại quận Thanh Xuân vừa qua trong vụ cháy đó đã có không ít nạn nhân là học sinh.
Em Trần Kiến Quốc, học sinh lớp 5A7 Trường Tiểu học Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội chia sẻ: Buổi chào cờ hôm nay rất đặc biệt, có thêm buổi lễ mặc niệm các nạn nhân tử vong của vụ cháy, em rất xúc động và chúng con vừa tham gia ủng hộ gia đình các nạn nhân,
Bà Nguyễn Thị Thu Hương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thịnh Liệt , quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết: Vụ cháy chung cư chúng tôi rất thương xót, ngay trong sáng nay cùng với cơ quan đơn vị trên thành phố chúng tôi đã triển khai một số hoạt động, cả trường giáo viên nhân viên cùng các em học sinh dành 1 phút mặc niệm và quyên góp ủng hộ các nạn nhân.
Ngay trong sáng nay, nhiều trường học trên địa bàn TP Hà Nội cũng đã tiến hành tuyên truyền hướng dẫn các em học sinh về kỹ năng PCCC.
Em Nguyễn Minh Tâm, học sinh lớp 5A7 Trường Tiểu học Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội bày tỏ: Sáng nay được chú công an hướng dẫn các kỹ năng xịt bình cứu hỏa,tránh khỏi khí độc và thoát hiểm, những kỹ năng rất bổ ích cho chúng con giúp chúng con chẳng may gặp phải tai nạn đó thì bình tĩnh giải quyết.
Bà Lê Hồng Ngọc,, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết thêm: Trong sáng nay chúng tôi đã triển khai cho các con nghe và hướng dẫn của công an về PCCC các con chăm chú và nghe các hướng dẫn về kỹ năng pccc.
Cùng với các trường học, nhiều cơ quan công sở trên địa bàn Hà Nội sáng nay cũng đã dành môt phút mặc niệm cho các nạn nhân tử vong trong vụ cháy. Sau hoạt động mặc niệm, nhiều đơn vị đã tiến hành ủng hộ quyên góp với mong muốn giúp các gia đình nạn nhân vơi bớt khó khăn, đồng thời thể hiện nét đẹp văn hóa, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz đã bày tỏ lạc quan rằng lệnh ngừng bắn kéo dài ít nhất 60 ngày sẽ sớm đạt được với phong trào Hồi giáo Hamas.
(ANTV) - Kể từ cuối tuần trước, Hy Lạp đã giải cứu hàng trăm người di cư ở vùng biển gần đảo Crete và Gavdos trong bối cảnh cảnh báo số lượng người di cư đến đây sẽ tăng mạnh trong những tuần tới.
(ANTV) - Quân đội Ukraine ngày 7/7 cho biết đã tấn công một nhà máy hóa chất tại vùng thủ đô Moskva của Nga, nơi chuyên sản xuất thuốc nổ, đạn dược và đầu đạn nhiệt áp cho thiết bị bay không người lái tấn công Shahed.
(ANTV) - Theo Khoản 1, Điều 5 Nghị định 120/2025 của Chính phủ có hiệu lực từ 1/7/2025, người dân được lựa chọn thực hiện thủ tục hộ tịch tại bất kỳ UBND cấp xã nơi cư trú - bao gồm nơi thường trú hoặc nơi tạm trú.
(ANTV) - Tối 07/7, Công an phường Cam Ly - Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng vào cuộc xác minh, điều tra, truy xét nhóm thanh niên hành hung một phụ nữ.
(ANTV) - Mới đây, mức lãi suất ưu đãi 5,9%/năm dành cho người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà ở xã hội đã thu hút sự chú ý lớn từ dư luận. Trong bối cảnh nhà ở vẫn là nỗi trăn trở của nhiều lao động trẻ có thu nhập trung bình, chính sách này được kỳ vọng sẽ mở thêm cơ hội an cư, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để chính sách đi vào thực tế và người trẻ cần làm gì để tận dụng được cơ hội này.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 7/7 khẳng định nhóm BRICS chưa bao giờ hoạt động nhằm chống phá các quốc gia khác, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 10% đối với những nước ủng hộ “các chính sách chống Mỹ” của khối này.
(ANTV) - TikTok đang phát triển một phiên bản mới của ứng dụng dành cho người dùng tại Mỹ. Thông tin trên được đưa ra ở thời điểm Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/7 cho biết ông sẽ bắt đầu đàm phán với Trung Quốc vào ngày 8 hoặc 9/7 về khả năng đạt được một thỏa thuận liên quan đến ứng dụng chia sẻ video này.
(ANTV) - Tỉnh Bình Phước cũ, nay là một phần của tỉnh Đồng Nai sau khi sáp nhập đơn vị hành chính theo mô hình mới là một trong những địa bàn nóng về tội phạm và tệ nạn ma túy, khi các đối tượng liên tục thay đổi phương thức, thủ đoạn hoạt động ngày càng tinh vi, manh động.
(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa triệt phá thành công đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 4 bánh hêrôin.