Thứ Sáu, 02/01/2026 16:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả xử lý tận gốc xe chở quá tải trọng

(ANTV) - Kế hoạch 299 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, bắt đầu từ ngày 20/6 đến hết ngày 20/9/2022. Kết thúc 3 tháng ra quan, công an tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả tích cực. 

Gần 2.900 trường hợp đã bị lập biên bản với số tiền phạt gần 9,5 tỷ đồng; hơn 810 giấy phép lái xe đã bị tước và 980 phương tiện bị tạm giữ - những con số này không đơn thuần chỉ nằm ở việc xử phạt mà nó cũng đồng nghĩa rằng hàng trăm, hàng nghìn nguy cơ mất an toàn đã được lực lượng chức năng ngăn chặn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn tỉnh Hòa Bình, thời gian qua không còn gặp hình ảnh những chiếc xe tải chở hàng cao ngất ngưởng mà thay vào đó là các phương tiện đã cắt, tháo dỡ thành thùng lưu thông. Việc xử lý tận gốc vi phạm về tải trọng đó là 100% phương tiện vận tải của doanh nghiệp đã tự giác cắt,tháo dỡ thành thùng xe. Nhận thức của chủ doanh nghiệp cũng đã có sự thay đổi.

Tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải trên các tuyến Quốc độ địa bàn tỉnh Hòa Bình thời gian này có thể nhận thấy bất cứ tài xế nào cũng đã nhận thức được sự vào cuộc với tinh thần xử lý quyết liệt hành vi vi phạm về tải trọng của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hòa Bình.

Trong 3 tháng triển khai Kế hoạch 299 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Từ ngày 20/6  đến hết ngày 20/9/2022, Công an tỉnh Hòa Bình đã lập biên bản 2.877 trường hợp, phạt tiền gần 9,5 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 811 trường hợp, tạm giữ 980 phương tiện.

Không có tình trạng hết cao điểm sẽ “xả hơi” để tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp trở lại. Sẽ tiếp tục duy trì và triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố sẽ chịu trách nhiệm nếu để các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông tái diễn. Như vậy, các doanh nghiệp và mỗi người tham gia giao thông hãy tự giác và nghiêm túc tuân thủ luật an toàn giao thông thay vì tâm lý "hết cao điểm rồi”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Cháy lớn showroom ô tô ở TP.HCM ngày đầu năm

Cháy lớn showroom ô tô ở TP.HCM ngày đầu năm

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Đến hơn 19 giờ ngày 01/01, lực lượng chức năng xã Xuân Thới Sơn (huyện Hóc Môn cũ) phối hợp với Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM đã khống chế được vụ cháy showroom ô tô nằm trên đường Lê Quang Đạo (Quốc lộ 22 cũ).

Xem thêm