Thứ Tư, 21/01/2026 12:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hiệu quả xử lý tận gốc xe chở quá tải trọng

(ANTV) - Kế hoạch 299 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, bắt đầu từ ngày 20/6 đến hết ngày 20/9/2022. Kết thúc 3 tháng ra quan, công an tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả tích cực. 

Gần 2.900 trường hợp đã bị lập biên bản với số tiền phạt gần 9,5 tỷ đồng; hơn 810 giấy phép lái xe đã bị tước và 980 phương tiện bị tạm giữ - những con số này không đơn thuần chỉ nằm ở việc xử phạt mà nó cũng đồng nghĩa rằng hàng trăm, hàng nghìn nguy cơ mất an toàn đã được lực lượng chức năng ngăn chặn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn tỉnh Hòa Bình, thời gian qua không còn gặp hình ảnh những chiếc xe tải chở hàng cao ngất ngưởng mà thay vào đó là các phương tiện đã cắt, tháo dỡ thành thùng lưu thông. Việc xử lý tận gốc vi phạm về tải trọng đó là 100% phương tiện vận tải của doanh nghiệp đã tự giác cắt,tháo dỡ thành thùng xe. Nhận thức của chủ doanh nghiệp cũng đã có sự thay đổi.

Tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải trên các tuyến Quốc độ địa bàn tỉnh Hòa Bình thời gian này có thể nhận thấy bất cứ tài xế nào cũng đã nhận thức được sự vào cuộc với tinh thần xử lý quyết liệt hành vi vi phạm về tải trọng của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hòa Bình.

Trong 3 tháng triển khai Kế hoạch 299 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Từ ngày 20/6  đến hết ngày 20/9/2022, Công an tỉnh Hòa Bình đã lập biên bản 2.877 trường hợp, phạt tiền gần 9,5 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 811 trường hợp, tạm giữ 980 phương tiện.

Không có tình trạng hết cao điểm sẽ “xả hơi” để tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp trở lại. Sẽ tiếp tục duy trì và triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố sẽ chịu trách nhiệm nếu để các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông tái diễn. Như vậy, các doanh nghiệp và mỗi người tham gia giao thông hãy tự giác và nghiêm túc tuân thủ luật an toàn giao thông thay vì tâm lý "hết cao điểm rồi”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Công an Khánh Hòa làm việc với người đăng tin sai sự thật

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Tư duy chiến lược mới trong Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội XIV của Đảng

Kinh tế 21/01/2026

(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Công an Nghệ An lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1)

Điểm tin 21/01/2026

(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV khởi đầu cho kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.

Xem thêm