(ANTV) - Kế hoạch 299 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, bắt đầu từ ngày 20/6 đến hết ngày 20/9/2022. Kết thúc 3 tháng ra quan, công an tỉnh Hòa Bình đã đạt được những kết quả tích cực.
Gần 2.900 trường hợp đã bị lập biên bản với số tiền phạt gần 9,5 tỷ đồng; hơn 810 giấy phép lái xe đã bị tước và 980 phương tiện bị tạm giữ - những con số này không đơn thuần chỉ nằm ở việc xử phạt mà nó cũng đồng nghĩa rằng hàng trăm, hàng nghìn nguy cơ mất an toàn đã được lực lượng chức năng ngăn chặn, đảm bảo cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Quốc lộ 6 đoạn qua địa bàn tỉnh Hòa Bình, thời gian qua không còn gặp hình ảnh những chiếc xe tải chở hàng cao ngất ngưởng mà thay vào đó là các phương tiện đã cắt, tháo dỡ thành thùng lưu thông. Việc xử lý tận gốc vi phạm về tải trọng đó là 100% phương tiện vận tải của doanh nghiệp đã tự giác cắt,tháo dỡ thành thùng xe. Nhận thức của chủ doanh nghiệp cũng đã có sự thay đổi.
Tiến hành kiểm tra phương tiện vận tải trên các tuyến Quốc độ địa bàn tỉnh Hòa Bình thời gian này có thể nhận thấy bất cứ tài xế nào cũng đã nhận thức được sự vào cuộc với tinh thần xử lý quyết liệt hành vi vi phạm về tải trọng của lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hòa Bình.
Trong 3 tháng triển khai Kế hoạch 299 về cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Từ ngày 20/6 đến hết ngày 20/9/2022, Công an tỉnh Hòa Bình đã lập biên bản 2.877 trường hợp, phạt tiền gần 9,5 tỷ đồng; tước giấy phép lái xe 811 trường hợp, tạm giữ 980 phương tiện.
Không có tình trạng hết cao điểm sẽ “xả hơi” để tình hình trật tự an toàn giao thông phức tạp trở lại. Sẽ tiếp tục duy trì và triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Lãnh đạo Công an các tỉnh, thành phố sẽ chịu trách nhiệm nếu để các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông tái diễn. Như vậy, các doanh nghiệp và mỗi người tham gia giao thông hãy tự giác và nghiêm túc tuân thủ luật an toàn giao thông thay vì tâm lý "hết cao điểm rồi”.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/3 (giờ Washington) thông báo quân đội nước này đã ném bom dữ dội nhằm vào các mục tiêu quân sự trên đảo Kharg (Khác) của Iran, nơi xử lý hầu hết lượng dầu thô xuất khẩu của Tehran, đồng thời đe dọa sẽ tấn công các cơ sở hạ tầng dầu mỏ tại đây.
(ANTV) - Những ngày này, không khí hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 đang lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, và đặc biệt sôi động trên không gian mạng. Trên nhiều nền tảng trực tuyến, hình ảnh về công tác chuẩn bị bầu cử, những góc phố rực rỡ cờ hoa, hay những câu chuyện nhỏ trước thềm ngày hội của toàn dân được chia sẻ rộng rãi, thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.
(ANTV) - Một sợi dây mảnh bằng một phần mười sợi tóc, nhưng lại chịu được sức kéo gấp 10 lần một thanh thép cùng kích cỡ. Đây là bước đột phá trong ngành vật liệu tiên tiến mà Trung Quốc vừa đạt được.
(ANTV) - Do mâu thuẫn cá nhân, một nhóm thanh thiếu niên đã mang theo hung khí truy sát bạn học giữa ban ngày, gây náo loạn khu vực trước cổng trường. Vụ việc xảy ra tại trường THCS Quang Trung, phường Xuân Hương - Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cho biết, đơn vị vừa kịp thời tổ chức cứu nạn các thuyền viên trên tàu cá bị cháy khi đang khai thác trên biển.
(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng của ngày hội toàn dân trên cả nước, Công an TP.HCM đã chủ động triển khai các phương án, kế hoạch nhằm tuyệt đối an toàn phục vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP Đà Nẵng vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Trần Văn Hiếu và Lê Xuân Lợi về hành vi “Mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước”.
(ANTV) - Công an phường Tam Thanh, tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, đấu tranh làm rõ đối tượng Hoàng Văn Lâm lợi dụng mùa lễ hội đã cấu kết với các đối tượng khác đi thuê, gom các phòng nghỉ, khách sạn trên địa bàn từ nhiều tháng trước, sau đó đẩy giá phòng nghỉ lên gấp 4-5 lần, gây bức xúc dư luận, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư kinh doanh và du lịch địa phương.
(ANTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp viễn thông yêu cầu chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm thông tin liên lạc phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời duy trì hệ thống thông tin thông suốt trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp.
(ANTV) - Để ổn định thị trường xăng dầu, tránh tác động đến kinh tế xã hội, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết đ ịnh giữ nguyên giá bán xăng dầu theo kỳ điều hành ngày 12/3/2026.