Thứ Tư, 15/07/2026 02:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Khẩn trương rà soát, xoá nhà tạm, nhà dột nát cho người dân

BT

(ANTV) - Cùng với các địa phương khác trên cả nước, tại tỉnh Bạc Liêu, lực lượng Công an đã và đang khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Tính đến hiện tại, công tác rà soát cơ bản hoàn thành, phục vụ việc xây dựng nhà ở cho người dân.

Đoàn công tác của Công an tỉnh Bạc Liêu đến từng địa phương để khảo sát các trường hợp hộ dân thuộc diện xoá nhà tạm, nhà dột nát theo chủ trương của Chính phủ và UBND tỉnh, có thể thấy, một không khí khẩn trương đang được triển khai khắp cả tỉnh...

Theo kế hoạch, Công an tỉnh được giao khảo sát, thực hiện xoá 700 căn nhà tạm, nhà dột nát dưới hình thức sửa chữa hoặc xây mới từ nguồn kinh phí do Bộ Công an, của tỉnh vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Đoàn công tác đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khả năng xây cất, cũng như các điều kiện cần thiết khác để thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát đạt hiệu quả cao nhất.

Đối với Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, sau khi có chủ trương và số lượng bàn giao, lực lượng Công an cũng đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện rà soát, đối chiếu các điều kiện để lựa chọn đúng người, đúng đối tượng, hoàn cảnh để thực hiện việc xoá nhà tạm, nhà dột nát, đảm bảo công bằng, khách quan. Các vấn đề phát sinh cũng được lực lượng Công an tham mưu, giải quyết kịp thời, không gây dư luận xấu trong nhân dân.

Trên cơ sở rà soát, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu, thiết kế các căn nhà mẫu để áp dụng xây dựng trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng đến chất lượng, nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Cụm cảnh rà soát. Tính đến hiện tại, công tác rà soát các điều kiện của các hộ dân cơ bản được hoàn thành, đảm bảo các điều kiện để thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đúng theo thời gian đã đề ra. Với sự quyết tâm của mình, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã quyết liệt thực hiện, góp phần cùng chính quyền địa phương mang lại những mái ấm cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Lào Cai cần biến tiềm năng, lợi thế khác biệt thành nguồn lực phát triển

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Sáng 14/7, tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu tăng trưởng “hai con số”, giải ngân vốn đầu tư công, vận hành chính quyền địa phương hai cấp, triển khai Nghị quyết 57 và tháo gỡ khó khăn cho địa phương.

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Đảm bảo cơ chế chia sẻ dữ liệu trong lĩnh vực tiền tệ, ngân hàng

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - “Cần làm rõ chủ thể phạm vi thông tin, cơ chế cung cấp chia sẻ khai thác dữ liệu, đảm bảo không chồng chéo chức năng nhiệm vụ giữa Ngân hàng Nhà nước và các bộ các ngành” đây là nội dung được nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề cập khi cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Luật Phòng, chống rửa tiền và Luật Các tổ chức tín dụng tại phiên họp thứ 4 của Ủy Ban thường vụ Quốc hội diễn vào sáng nay (14/7).

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Luật Thương mại điện tử - kiến tạo môi trường số minh bạch

Kinh tế 14/07/2026

(ANTV) - Thương mại điện tử Việt Nam đã bước sang một giai đoạn phát triển mới khi Luật Thương mại điện tử chính thức có hiệu lực từ ngày 01/7. Không chỉ bổ sung hành lang pháp lý cho hoạt động kinh doanh trên môi trường số, luật mới còn kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết những bất cập tồn tại lâu qua đó, củng cố niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy thị trường thương mại điện tử phát triển bền vững.

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Tuyên án chung thân Tổng Giám đốc lừa đảo hơn 426 tỷ đồng

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Sau 8 ngày xét xử, ngày 14/7, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cơ sở 1 (phường Bà Rịa, Thành phố Hồ Chí Minh) đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Thị Ngân Trang (sinh năm 1983, nguyên là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư Sao Vàng, xét xử vắng mặt) mức án tù chung thân về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá quy mô lớn mùa World Cup 2026

Pháp luật 14/07/2026

(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm liên quan đến tổ chức đánh bạc và đánh bạc trong thời gian diễn ra vòng Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2026, từ ngày 30/6/2026 đến ngày 13/7/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá thành công đường dây Tổ chức đánh bạc và Đánh bạc trên không gian mạng dưới hình thức cá độ bóng đá, bắt giữ 13 đối tượng liên quan.

Phú Quốc siết chặt hoạt động tàu du lịch

Phú Quốc siết chặt hoạt động tàu du lịch

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Lãnh đạo UBND đặc khu Phú Quốc , tỉnh An Giang vừa ký ban hành văn bản yêu cầu, tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường thủy nội địa trên địa bàn, sau vụ tai nạn giao thông đường thủy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 11/7.

Trao tặng 200 áo phao cho ngư dân khu vực phá Tam Giang

Trao tặng 200 áo phao cho ngư dân khu vực phá Tam Giang

Xã hội 14/07/2026

(ANTV) - Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Huế tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông đường thủy; phòng, chống thiên tai, ứng phó mưa lũ và phòng, chống đuối nước tại khu vực phá Tam Giang vào ngày hôm nay 14/7.

Cuba lên tiếng phản đối các lệnh hạn chế mới của Mỹ

Cuba lên tiếng phản đối các lệnh hạn chế mới của Mỹ

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Ngày 13/7, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez Parrilla đã lên tiếng phản đối các biện pháp hạn chế mới mà Mỹ áp dụng đối với Cuba, cho rằng những biện pháp này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các hoạt động kinh tế và đời sống xã hội của người dân quốc đảo Caribe này.

Mỹ nối lại phong tỏa hàng hải đối với Iran

Mỹ nối lại phong tỏa hàng hải đối với Iran

Thế giới 14/07/2026

(ANTV) - Bộ Tư lệnh Trung tâm Mỹ cho biết sẽ nối lại hoạt động phong tỏa hàng hải đối với các cảng của Iran sau gần một tháng tạm dừng. Động thái Mỹ này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Tehran tiếp tục leo thang.

Xem thêm