
(ANTV) - Cùng với các địa phương khác trên cả nước, tại tỉnh Bạc Liêu, lực lượng Công an đã và đang khẩn trương rà soát, triển khai thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Tính đến hiện tại, công tác rà soát cơ bản hoàn thành, phục vụ việc xây dựng nhà ở cho người dân.
Đoàn công tác của Công an tỉnh Bạc Liêu đến từng địa phương để khảo sát các trường hợp hộ dân thuộc diện xoá nhà tạm, nhà dột nát theo chủ trương của Chính phủ và UBND tỉnh, có thể thấy, một không khí khẩn trương đang được triển khai khắp cả tỉnh...
Theo kế hoạch, Công an tỉnh được giao khảo sát, thực hiện xoá 700 căn nhà tạm, nhà dột nát dưới hình thức sửa chữa hoặc xây mới từ nguồn kinh phí do Bộ Công an, của tỉnh vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ. Đoàn công tác đến từng hộ gia đình để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khả năng xây cất, cũng như các điều kiện cần thiết khác để thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát đạt hiệu quả cao nhất.
Đối với Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, sau khi có chủ trương và số lượng bàn giao, lực lượng Công an cũng đã tích cực tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện rà soát, đối chiếu các điều kiện để lựa chọn đúng người, đúng đối tượng, hoàn cảnh để thực hiện việc xoá nhà tạm, nhà dột nát, đảm bảo công bằng, khách quan. Các vấn đề phát sinh cũng được lực lượng Công an tham mưu, giải quyết kịp thời, không gây dư luận xấu trong nhân dân.
Trên cơ sở rà soát, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh sẽ tiếp tục tham mưu, thiết kế các căn nhà mẫu để áp dụng xây dựng trên địa bàn tỉnh, trong đó chú trọng đến chất lượng, nhu cầu của người dân trên địa bàn.
Cụm cảnh rà soát. Tính đến hiện tại, công tác rà soát các điều kiện của các hộ dân cơ bản được hoàn thành, đảm bảo các điều kiện để thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh đúng theo thời gian đã đề ra. Với sự quyết tâm của mình, lực lượng Công an các cấp trong tỉnh đã quyết liệt thực hiện, góp phần cùng chính quyền địa phương mang lại những mái ấm cho người dân trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Lợi dụng chính sách của nhà nước về việc đi lại của cư dân biên giới, nhóm đối tượng người Việt Nam đã câu kết với một số đối tượng người Trung Quốc thiết lập đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng dưới hình thức “Cắt đá tìm ngọc” và thuê nhà tại thành phố Đông Hưng, Trung Quốc làm địa điểm hoạt động phạm tội. Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 8 năm 2024 đến thời điểm bị bắt giữ, đường dây là đã lừa đảo rất nhiều người với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Liên quan đến chuyên án triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy quy mô lớn tại TP.Hạ Long, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ thêm 3 đối tượng, thu giữ 13 bánh heroin nâng tổng số đối tượng bị bắt trong chuyên án lên 16 đối tượng, thu giữ tổng số 38 bánh heroin.
(ANTV) - Công an phường Tân Biên (TP.Biên Hoà) phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Nai khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ nổ nồi hơi xảy ra tại phường Tân Biên vào sáng ngày 9/5, làm ông Nguyễn Hùng Tài (sinh năm 1964, quê ở TP. Cần Thơ ) và chị Nguyễn Thị Kim Phượng (sinh năm 1979 ngụ TP.Biên Hòa, Đồng Nai) tử vong.
(ANTV) - Đội chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ các vụ vận chuyển “Buôn bán hàng cấm”, thuốc lá điếu nhập lậu với số lượng lớn.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên vừa ra quyết định khởi tố đối với 18 đối tượng có hành vi gây rối trật tự công cộng vào đêm 15/4/2025, bắt tạm giam đối với 7 đối tượng và ra quyết định giao người bị buộc tội là người dưới 18 tuổi cho người đại diện giám sát đối với 11 bị can.
(ANTV) - Ngày 9/5/1945 mãi mãi đi vào lịch sử nhân loại, khi cuộc chiến chống chủ nghĩa phát xít kết thúc với chiến thắng vang dội của Hồng quân Liên Xô và các nước Đồng minh, tạo tiền đề quan trọng chấm dứt Chiến tranh Thế giới thứ II; là ngày chiến thắng chung của các lực lượng dân chủ và hòa bình, đặc biệt là Ngày Chiến thắng vinh quang của quân và dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 9/5, tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva, Liên bang Nga long trọng tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 – 9/5/2025). Sự kiện có ý nghĩa lịch sử này quy tụ hàng nghìn binh sĩ, xe tăng, tên lửa cùng máy bay chiến đấu tham gia trình diễn, tạo nên một không khí trang nghiêm và hào hùng.
(ANTV) - Ngày 8/5 (theo giờ địa phương), Hồng y người Mỹ Robert Francis Prevost, 69 tuổi, đã được bầu làm tân Giáo hoàng với tông hiệu Leo XIV. Vị Giáo hoàng thứ 267 trong lịch sử Giáo hội Công giáo là người Mỹ đầu tiên và cũng là tu sĩ dòng Augustino đầu tiên lên ngôi vị này.
(ANTV) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9/5 cho biết, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát một cuộc tập trận tấn công chung có sự tham gia của pháo binh tầm xa và một biến thể mới của tên lửa đạn đạo chiến thuật, đồng thời nhấn mạnh khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng hạt nhân.
(ANTV) - Một môn võ thuật từng bị cấm ở Brazil, nay đang mang lại cảm hứng, kỹ năng tự vệ và cả liệu pháp tinh thần cho thanh niên tại Kibera – khu ổ chuột lớn nhất Nairobi, Kenya. Không chỉ là sự kết hợp giữa võ thuật và vũ đạo, Capoeira một loại hình võ thuật có xuất thân từ lịch sử kháng cự còn đang gieo mầm hy vọng tại một trong những khu dân cư khó khăn nhất châu Phi.