(ANTV) - Theo dự báo, bão số 7 (tên gọi quốc tế là YinXing) có cường độ rất mạnh đang hoạt động trên Biển Đông và sẽ gây ảnh hưởng đến khu vực ven biển các tỉnh, thành miền Trung. Để chủ động ứng phó với bão số 7, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai cho các địa phương, đơn vị tăng cường phương án đảm bảo an toàn các khu vực dân cư, lồng bè nuôi trồng thủy sản và nơi tránh trú cho tàu thuyền, phương tiện khai thác trên biển.
Phường Ninh Hải, thị xã Ninh Hòa hiện có 5 tổ dân phố ở khu vực ven biển, với khoảng 1.000 hộ dân đang sinh sống. Đây cũng là địa bàn xung yếu, dễ bị tác động của mưa bão, thiên tai. Trước dự báo ảnh hưởng của bão số 7, chính quyền địa phương đã tăng cường công tác vận động, tuyên truyền người dân nâng cao cảnh giác, nắm bắt kịp thời thông tin về bão để chủ động phòng tránh.
Qua rà soát, toàn tỉnh Khánh Hòa có hơn 230 vị trí, khu vực xung yếu, có nguy cơ bị sạt lở; với hơn 6.000 hộ dân đang sinh sống. Hiện nay, các địa phương cũng đã triển khai phương án sẵn sàng sơ tán người dân khi có mưa bão đến.
Thực hiện công điện, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thông báo cho người dân nuôi trồng thủy sản trên các lồng bè, thường xuyên cập nhật diễn biến của bão số 7 để chủ động ứng phó. Hiện nay, khu vực ven biển các huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa, thành phố Nha Trang và thành phố Cam Ranh đang tập trung hơn 119.000 lồng nuôi thủy hải sản, với trên 6.600 lao động. Các địa phương đã chủ động rà soát, triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn cho người và tài sản tại các vùng nuôi.
Khánh Hòa hiện có 5 cảng cá và 1 Khu neo đậu tránh trú bão, với sức chứa từ 2.000-3.000 tàu cá, phương tiện đánh bắt vào neo đậu. Để chủ động ứng phó với bão số 7, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo đơn vị quản lý cảng cá bố trí lực lượng túc trực 24/24 để thực hiện điều độ tàu thuyền; phối hợp với lực lượng bộ đội biên phòng thường xuyên thông tin, cảnh báo và kêu gọi tàu thuyền tránh khỏi các vùng nguy hiểm, tổ chức đảm bảo an toàn cho tàu thuyền neo đậu trong khu vực tránh trú.
Để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do bão gây ra, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Khánh Hòa cũng đã yêu cầu các đơn vị Công an, quân đội, sẵn sàng phương án phối hợp với chính quyền địa phương - giúp người dân chằng chống nhà cửa, đảm bảo an toàn trước mưa bão. Đồng thời chủ động về lực lượng, phương tiện cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống thiên tai xảy ra.
(ANTV) - Năm 2025 thiên tai diễn ra dồn dập với nhiều yếu tố cực đoan, vượt mức lịch sử. Các cơn bão di chuyển nhanh, trái quy luật, trong đó có 03 cơn bão số 5, 10 và 13 là những cơn bão rất mạnh gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành từ Bắc vào Nam và đặc biệt là khu vực Tây Nguyên. Năm nay cũng là năm ghi dấu ấn việc đồng hành, hỗ trợ người dân của lực lượng Công an nhân dân trong việc triển khai đồng bộ nhiều hoạt động, nổi bật là các nỗ lực trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ và các hoạt động an sinh xã hội nhằm bảo đảm an toàn và ổn định đời sống cho nhân dân.
(ANTV) - Thống kê của Bộ Khoa học và Công nghệ, đến năm 2030 Việt Nam cần khoảng 1,3-1,5 triệu nhân lực số nhưng thời điểm hiện nay chỉ mới đáp ứng chưa được một nửa nhu cầu. Do đó, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao được Thành phố Hồ Chí Minh xác định là yếu tố then chốt trong việc thực hiện mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm đổi mới sáng tạo đẳng cấp quốc tế.
(ANTV) - Những tháng cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tạo điều kiện thuận lợi để thị trường hàng hóa sôi động trở lại. Tại phường An Hội Đông, TP. HCM nhiều giải pháp kích cầu tiêu dùng đang được triển khai, với sự đồng hành tích cực của chính quyền địa phương, cụ thể hóa Nghị quyết 98 của Chính phủ về phát triển kinh tế tư nhân, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, người dân được mua sắm hàng chất lượng ngay tại địa phương.
(ANTV) -Mưa lũ liên tục trong năm 2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng cao Nghệ An, khiến ruộng nương bị vùi lấp, lồng bè thủy sản bị cuốn trôi. Trong khó khăn, người dân đã tận dụng đất rừng và nguồn lực tại chỗ, cùng với sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, để từng bước ổn định sinh kế với việc phát triển chăn nuôi trên đất dốc.
(ANTV) - Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn đã ký Quyết định 46/2025/QĐ-TTg bãi bỏ toàn bộ Quyết định 53/2012/QĐ-TTg về lộ trình phối trộn nhiên liệu sinh học với nhiên liệu truyền thống, mở đường cho lộ trình mới: từ ngày 1/6/2026, toàn bộ xăng không chì phải được phối trộn thành xăng E10.
(ANTV) - Sau 65 năm phát triển, du lịch Việt Nam lần đầu cán mốc 20 triệu lượt khách quốc tế trong một năm. Thành quả này đến từ việc cải thiện chính sách thị thực, mở rộng thị trường khách, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ du lịch.
(ANTV) - Theo thông tin từ Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay, đã ghi nhận gần 600.000 tài khoản ngân hàng có dấu hiệu lừa đảo.
(ANTV) - Khoảng 14h30 chiều nay (14/12), tại Km124+300, đèo Thung Khe (Quốc lộ 6), đoạn qua xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ xảy ra vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng khiến mặt đường bị vùi lấp hoàn toàn, gây ách tắc giao thông.
(ANTV) - Sáng nay (14/12), qua công tác nắm tình hình và hệ thống camera giám sát, lực lượng CSGT Công an tỉnh Đồng Tháp phát hiện đoàn xe mô tô phân khối lớn di chuyển với tốc độ cao trên Quốc lộ 1 vi phạm các quy định về trật tự an toàn giao thông. Đơn vị đã chặn dừng nhóm người này khi lưu thông đến Khu Công nghiệp Tân Hương (xã Tân Hương, tỉnh Đồng Tháp).
(ANTV) - Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026 trong Đảng bộ Công an Trung ương; Thứ trưởng Lê Quốc Hùng làm việc với Phó Giám đốc cơ quan Vệ binh Liên bang Nga và Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nga; Thứ trưởng Nguyễn Văn Long trao thưởng cho các đơn vị tham gia chuyên án ma tuý xuyên quốc gia; Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng...là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.