Thứ Ba, 16/07/2024 16:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

“Lá chắn thép” ở địa bàn cơ sở

BT

(ANTV) - Sau hơn 4 năm triển khai Đề án đưa Công an chính quy về xã, đến nay có thể khẳng định đề án này là chủ trương đúng đắn, sáng tạo và đậm tính nhân văn, củng cố niềm tin, sự hài lòng của người dân giành cho lực lượng Công an.

Họ trở thành những “lá chắn” vững chắc bảo đảm an ninh, trật tự tại địa bàn, họ chính là lực lượng trực tiếp gần dân nhất, nắm tình hình nhanh nhất và giải quyết tốt tình hình ANTT ngay tại cộng đồng dân cư, phát hiện đấu tranh phòng chống các loại tội phạm ngay từ khi vừa manh nha.

Minh chứng khẳng định chủ trương đúng đắn của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an khi đưa Công an chính quy về xã phải kể đến những kết quả mà Công an xã Vĩnh Lộc A đạt được trong thời gian qua, khi tập thể 2 lần và nhiều lượt cá nhân nhận được giấy khen và bằng khen của lãnh đạo chính quyền các cấp và ngành Công an.

Trong đó, phải kể đến sự nổ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của Thiếu tá Lê Quốc Bảo – cán bộ Công an chính quy được tăng cường về cơ sở, hiện công tác tại Công an xã Vĩnh Lộc A, khi nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, được tặng 1 Bằng khen đột xuất của UBND Thành phố. 01 Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Đặc biệt vinh dự hơn khi anh được chọn là cá nhân được biểu dương, tôn vinh tại Hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện Nghị quyết số 12 và Chỉ thị số 11 tổ chức tại Hà Nội.

Xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh có diện tích tự nhiên gần 20 km2, dân số có hơn 150.000 người. Mật độ dân số 4500 người/ km2, cao gấp đôi so với mật độ trung bình của cả thành phố. Trong đó, nhân khẩu thường trú chỉ hơn 30.000 người, còn lại gần 75% là cư dân tạm trú, đa số là công nhân, lao động tự do. Dân số đông dẫn đến việc thực hiện các chỉ tiêu của Đề án 06 gặp nhiều khó khăn, tình hình ANTT còn nhiều phức tạp. Dù biên chế còn thiếu nhưng cán bộ chiến sĩ Công an xã Vĩnh Lộc A, đã vượt lên khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Góp chung vào thành tích của tập thể Công an xã Vĩnh Lộc A phải kể đến sự nỗ lực phấn đấu, phát huy tinh thần “khi dân cần, khi dân khó, có Công an”, chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tạo được niềm tin của cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương của Thiếu tá Lê Quốc Bảo - Công an xã Vĩnh Lộc A.

Khi về xã, đồng chí Lê Quốc Bảo đã nhanh chóng triển khai bám cơ sở, bám dân, ứng trực 24/24 tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự, nhất là vào ban đêm tại các khu vực trọng điểm. Trong đó, công tác quản lý các đối tượng tại cơ sở được đẩy mạnh và thực hiện bài bản, có hiệu quả hơn.

Từ đó, tình hình an ninh trật tự tại xã Vĩnh Lộc A có những chuyển biến tích cực, rõ nét, tình hình tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự an toàn xã hội giảm. Góp phần ổn định tình hình ở cơ sở, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và đem lại cuộc sống bình yên hơn cho nhân dân.

Đồng chí Bảo còn chủ động phối hợp với các đội nghiệp vụ của Công an huyện triển khai các chương trình, kế hoạch của cấp trên càng tăng cường, củng cố niềm tin của người dân đối với lực lượng công an; củng cố và phát huy hơn nữa phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt, trang thiết bị phục vụ công tác, thiếu biên chế, xa nhà, đồng chí cùng đồng đội tích cực bám địa bàn, bám dân, triển khai toàn diện các nội dung công tác một cách bài bản, tạo nên sự đổi mới về công tác bảo đảm an ninh trật tự ở cơ sở, góp phần quan trọng trong việc kiềm chế tội phạm, vi phạm pháp luật về trật tự xã hội. Phát huy tốt vai trò là chỗ dựa tin cậy của quần chúng nhân dân.

Các vụ việc về ANTT được giải quyết ngay từ cơ sở, thấu tình đạt lý, cảm hóa nhiều đối tượng lầm lỡ nhằm từng bước chuyển hóa địa bàn trọng điểm và khẳng định được hiệu quả mô hình Công an xã chính quy, tạo dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Phản bác luận điệu xuyên tạc về công tác cán bộ

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Công tác cán bộ được Đảng xác định là khâu then chốt, là vấn đề mà nhân dân, dư luận quốc tế hết sức quan tâm. Đặc biệt, với những vị trí quan trọng trong các cơ quan Đảng, chính quyền, mọi sự thay đổi trong công tác nhân sự đều nhanh chóng nhận được sự chú ý, theo dõi của cộng đồng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 16/07/2024

(ANTV) - TP.HCM: Điều tra vụ án mạng tại quán trà sữa khiến 2 người tử vong; Đồng Nai: Bắt tạm giam trưởng dây chuyền trung tâm đăng kiểm nhận hối lộ; Phú Yên: Triệt phá đường dây cá độ 1.000 tỷ đồng; Triệt xóa đường dây cá độ bóng đá; An Giang: Triệt xóa tụ điểm đá gà - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xung quanh đề xuất cặp vợ chồng, cá nhân tự quyết định số con

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Trong những năm qua, kết quả tích cực của Chương trình dân số - kế hoạch hóa gia đình đã có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Kết quả công tác dân số đã góp phần làm tăng GDP bình quân đầu người, an ninh lương thực được đảm bảo, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo của đất nước.

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Mê cung bắp chủ đề truyện tranh ở Anh

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Được xem là một trong những tác phẩm kinh điển dành cho thiếu nhi, truyện tranh The Gruffalo kể về nhân vật hư cấu Gruffalo cùng những con vật đáng yêu được đông đảo trẻ em nước Anh yêu thích. Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ra đời quyển truyện tranh The Gruffalo, Mê cung York ở hạt Bắc Yorkshire, nước Anh đã lấy tác phẩm này làm chủ đề tạo hình năm nay.

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thiên đường của loài chim nhỏ nhất thế giới

Thế giới 16/07/2024

(ANTV) - Với chiều dài chỉ từ 5 đến 6 cm, chim ruồi ong – loài chim nhỏ nhất thế giới, là loài chim đặc hữu của Cuba. Tuy nhiên, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên quốc tế đã xếp chim ruồi ong vào danh mục các loài “gần bị đe dọa”, với số lượng ước tính chỉ còn khoảng 22.000 đến 60.000 cá thể trong môi trường tự nhiên. Trong nỗ lực bảo tồn chim ruồi ong, một người đàn ông ở Cuba đã biến vườn nhà của mình thành “thiên đường” cho loài chim này.

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc: Tài xế thiếu kỹ năng xử lý tình huống

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô xảy ra trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương khiến 2 tài xế tử vong và 9 người bị thương, bên cạnh việc phê phán ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông của các tài xế, nhiều người cũng đặt câu hỏi về các kỹ năng khi điều khiển ôtô lưu thông trên đường cao tốc. Vậy đâu là bài học được rút ra để đảm bảo an toàn khi lưu thông trên cao tốc? Các lái xe cần có kỹ năng gì?

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xử lý nghiêm hành vi ném đá vào phương tiện giao thông

Xã hội 16/07/2024

(ANTV) - Thời gian vừa qua trên một số tuyến đường, tuyến cao tốc liên tiếp xảy ra các vụ ném đá vào tàu, vào xe ôtô đang chạy khiến dư luận bức xúc. Bởi hành vi này không chỉ phá hoại tài sản, mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới tâm lý, sức khỏe, tính mạng của nhiều người tham gia giao thông. Câu chuyện này không mới, nhưng vì sao vẫn tái diễn, do nhận thức của một bộ phận thanh, thiếu niên còn yếu kém, hay chúng ta chưa đủ chế tài để xử lý triệt để?

Tuyên án tử hình đối tượng giết người  tại quán bar

Tuyên án tử hình đối tượng giết người tại quán bar

Pháp luật 16/07/2024

(ANTV) - Do mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Quang Kiên đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát làm anh Nguyễn Thành Luân bị thương nặng dẫn đến tử vong, sau đó Kiên được 6 đối tượng đưa đi trốn. Ngày 15/7, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử sơ thẩm 7 bị cáo trong vụ án "Giết người" và "Che giấu tội phạm" xảy ra tại quán bar D.O.M Lounge thuộc tổ 2, khu Hoàng Hoa Thám, phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh.

Xem thêm