Thứ Tư, 05/11/2025 21:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo lưu thông an toàn tại các điểm sạt lở

BT

(ANTV) - Ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 3, cùng với các địa phương khác, tỉnh Lào Cai là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của những vụ sạt lở nghiêm trọng. Đặc biệt, có nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở. Gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường cũng như là di chuyển của người dân. Cùng với việc phối hợp khắc phục hậu quả của các vụ sạt lở, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lào Cai và các địa phương cũng đã thường xuyên tuần tra, cảnh giới, chốt chặn, phân luồng giao thông nhằm đảm bảo cho người dân lưu thông an toàn trong mùa mưa bão.

Trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai hiện đang tồn tại nhiều điểm sạt lở. Đặt biển cảnh báo, chăng dây, chốt chặn tại đầu các tuyến đường sạt lở.

Đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của lực lượng CSGT Lào Cai ở tại thời điểm này.

Chỉ cần có người dân lưu thông, việc đầu tiên là tuyên truyền, hướng dẫn tham gia lưu thông an toàn.

Đại úy Đặng Đức Sang, Đội CSGT, Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, khi nhận được thông tin thì chúng tôi tổ chức đội hình phối hợp với các cơ quan ban ngành địa phương, chính quyền sở tại để lên điều tiết giao thông để cho người dân đi lại an toàn. Còn tại những khúc cua có độ nguy hiểm cao và khuất tầm nhìn thì chúng tôi bố trí cán bộ để điều tiết hướng dẫn phân luồng để nhằm tránh cái việc mà xảy ra TNGT khi mà người dân cố tình đi qua.

Còn ngay trong nội thành của thành phố, như tuyến đường Trần Phú, cũng đã xảy ra sạt lở tại tổ 12 phường Nam Cường.

5 hộ bị đất đá từ taluy dương đẩy nhà trồi ra lòng đường và ở trong tình trạng nguy cấp, có thể sập bất cứ lúc nào.

Tuyến đường Trần Phú là một trong 3 tuyến đường chính, xương sống của TP kết nối từ đầu thành phố đến cuối thành phố.

Trong khi đó, lưu lượng phương tiện tham gia rất đông. Khi một tuyến đường bị cấm di chuyển sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng phương tiện.

Song, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng CSGT đã cắm chốt 2 đầu ra vào của tuyến đường.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự, Công an TP Lào Cai cho biết, lực lượng CSGT chúng tôi đã bằng mọi biện pháp phân luồng từ xa, hướng dẫn điều tiết thông báo để cho người dân tránh, không để ùn tắc cục bộ trên địa bàn. Chúng tôi đã có phương án phân luồng từ xa.

Trong ngày đầu cấm tuyến đường này, người dân còn tỏ ra bỡ ngỡ, chưa quen việc phải điều chỉnh lại cung đường di chuyển.

Song, trước tình hình sạt lở diễn biến phức tạp, người dân đều chấp hành tuân thủ trước sự điều tiết, phân luồng của lực lượng CSGT.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự, Công an TP Lào Cai cho biết, khi mà lực lượng CSGT nhận được lệnh và lập chốt thì rất nhiều người dân đã phản ứng trong cái việc đi lại nó ảnh hưởng do điều kiện nhà dân ở đây, anh em ở đây muốn đi lại, hoặc là cái đường này thuận tiện cho cái việc vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác.Tuy nhiên, sau khi được lực lượng CSGT chúng tôi hướng dẫn, động viên người dân chấp hành và đến nay không có vấn đề gì.

Anh Trần Xuân Thoại, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, em là người dân thường xuyên lưu thông qua đây, thấy việc phân luồng rất phù hợp và đảm bảo an toàn cho người dân rất là cao. Chúng tôi là người dân sẽ tuân thủ chấp hành hiệu lệnh, làm sao đảm bảo tính mạng tốt nhất.

Lực lượng CSGT khuyến cáo, hiện còn nhiều tuyến đường vẫn chưa thể hoạt động bình thường do ảnh hưởng của bão lũ.

Người dân cần tuân thủ tuyệt đối sự điều tiết, phân luồng của lực lượng CSGT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đêm 6/11, bão Kalmaegi đổ bộ vào miền Trung

Đêm 6/11, bão Kalmaegi đổ bộ vào miền Trung

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Hồi 13 giờ chiều nay 05/11, vị trí tâm bão ở vào khoảng 11,8 độ Vĩ Bắc; 117,6 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 360km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13-14 (134-166 km/giờ), giật cấp 17. Di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, tốc độ 20-25km/h.

Tuổi trẻ Công an tỉnh Hà Tĩnh giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ

Tuổi trẻ Công an tỉnh Hà Tĩnh giúp bà con khắc phục hậu quả sau lũ

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Tại Hà Tĩnh. Sau nhiều ngày mưa lớn kéo dài, xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh bị ngập sâu, gây thiệt hại nặng nề về tài sản và ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân. Ngay sau khi nước rút, ngày 4/11, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động trên 300 lượt cán bộ, đoàn viên thanh niên phối hợp cùng chính quyền địa phương, các đoàn thể xã và người dân ra quân tổng dọn vệ sinh, khắc phục hậu quả mưa lũ, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sinh hoạt và học tập.

Phụ nữ Nubian ở Kenya hồi sinh rau truyền thống bằng mô hình nông nghiệp đô thị

Phụ nữ Nubian ở Kenya hồi sinh rau truyền thống bằng mô hình nông nghiệp đô thị

Thế giới 05/11/2025

(ANTV) - Giữa lòng Kibera, khu ổ chuột lớn nhất Kenya, nơi đất chật người đông, một nhóm phụ nữ đang tìm lại cội nguồn văn hóa của mình theo cách rất đặc biệt. Không chỉ trồng rau trong chậu nhựa và hệ thống thủy canh, họ còn hồi sinh các loại rau truyền thống của người Nubian, vừa gìn giữ bản sắc, vừa nuôi sống gia đình giữa đô thị ngột ngạt.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 05/11/2025

(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình và quản lý địa bàn, Công an xã Hội An, tỉnh An Giang phát hiện trên Tỉnh lộ 944, đoạn thuộc ấp An Thuận, có hàng chục thanh thiếu niên đang tụ tập để chuẩn bị đua xe trái phép.

Chuẩn hóa giáo viên - chìa khóa để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai

Chuẩn hóa giáo viên - chìa khóa để tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Trong thời kỳ hội nhập sâu rộng, tiếng Anh không chỉ là công cụ giao tiếp, mà đã trở thành chiếc “chìa khóa” mở ra cơ hội giao lưu, hợp tác toàn cầu. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố Đề án đưa tiếng Anh trở thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học, giai đoạn 2025–2035, tầm nhìn 2045. Một bước đi thể hiện quyết tâm đổi mới, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức, đặc biệt là câu chuyện chuẩn hóa đội ngũ giáo viên.

Thiếu chỗ đỗ xe hay thiếu quản lý?

Thiếu chỗ đỗ xe hay thiếu quản lý?

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Chiếm dụng vỉa hè thành nơi đỗ xe, thành bãi trông giữ xe, câu chuyện tại thủ đô Hà Nội không phải là mới và hiếm thấy. Gần như trên các tuyến phố đều xuất hiện tình trạng này một cách công khai.

Cảnh báo hành vi đem theo hung khí khi tham gia giao thông

Cảnh báo hành vi đem theo hung khí khi tham gia giao thông

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tục phát hiện, xử lý nhiều trường hợp người dân mang theo dao, gậy, thậm chí là súng bắn đạn bi, bình xịt hơi cay… khi tham gia giao thông. Không ít vụ việc trong số đó đã dẫn tới những hành vi bột phát, xô xát, gây thương tích và vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Bão Kalmaegi có khả năng mạnh thêm

Bão Kalmaegi có khả năng mạnh thêm

Xã hội 05/11/2025

(ANTV) - Hồi 7h ngày 5/11, vị trí tâm bão ở khoảng 11,4 độ Vĩ Bắc; 118,9 độ Kinh Đông, cách đảo Song Tử Tây khoảng 500km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất: Cấp 13 (134-149km/h), giật cấp 16.

Xem thêm