Thứ Năm, 22/01/2026 03:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đảm bảo lưu thông an toàn tại các điểm sạt lở

BT

(ANTV) - Ảnh hưởng của hoàn lưu sau bão số 3, cùng với các địa phương khác, tỉnh Lào Cai là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của những vụ sạt lở nghiêm trọng. Đặc biệt, có nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã đã xảy ra hàng chục điểm sạt lở. Gây khó khăn cho việc tiếp cận hiện trường cũng như là di chuyển của người dân. Cùng với việc phối hợp khắc phục hậu quả của các vụ sạt lở, lực lượng CSGT Công an tỉnh Lào Cai và các địa phương cũng đã thường xuyên tuần tra, cảnh giới, chốt chặn, phân luồng giao thông nhằm đảm bảo cho người dân lưu thông an toàn trong mùa mưa bão.

Trên địa bàn huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai hiện đang tồn tại nhiều điểm sạt lở. Đặt biển cảnh báo, chăng dây, chốt chặn tại đầu các tuyến đường sạt lở.

Đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của lực lượng CSGT Lào Cai ở tại thời điểm này.

Chỉ cần có người dân lưu thông, việc đầu tiên là tuyên truyền, hướng dẫn tham gia lưu thông an toàn.

Đại úy Đặng Đức Sang, Đội CSGT, Công an huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, khi nhận được thông tin thì chúng tôi tổ chức đội hình phối hợp với các cơ quan ban ngành địa phương, chính quyền sở tại để lên điều tiết giao thông để cho người dân đi lại an toàn. Còn tại những khúc cua có độ nguy hiểm cao và khuất tầm nhìn thì chúng tôi bố trí cán bộ để điều tiết hướng dẫn phân luồng để nhằm tránh cái việc mà xảy ra TNGT khi mà người dân cố tình đi qua.

Còn ngay trong nội thành của thành phố, như tuyến đường Trần Phú, cũng đã xảy ra sạt lở tại tổ 12 phường Nam Cường.

5 hộ bị đất đá từ taluy dương đẩy nhà trồi ra lòng đường và ở trong tình trạng nguy cấp, có thể sập bất cứ lúc nào.

Tuyến đường Trần Phú là một trong 3 tuyến đường chính, xương sống của TP kết nối từ đầu thành phố đến cuối thành phố.

Trong khi đó, lưu lượng phương tiện tham gia rất đông. Khi một tuyến đường bị cấm di chuyển sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng phương tiện.

Song, để đảm bảo an toàn cho người dân, lực lượng CSGT đã cắm chốt 2 đầu ra vào của tuyến đường.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự, Công an TP Lào Cai cho biết, lực lượng CSGT chúng tôi đã bằng mọi biện pháp phân luồng từ xa, hướng dẫn điều tiết thông báo để cho người dân tránh, không để ùn tắc cục bộ trên địa bàn. Chúng tôi đã có phương án phân luồng từ xa.

Trong ngày đầu cấm tuyến đường này, người dân còn tỏ ra bỡ ngỡ, chưa quen việc phải điều chỉnh lại cung đường di chuyển.

Song, trước tình hình sạt lở diễn biến phức tạp, người dân đều chấp hành tuân thủ trước sự điều tiết, phân luồng của lực lượng CSGT.

Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội CSGT, Trật tự, Công an TP Lào Cai cho biết, khi mà lực lượng CSGT nhận được lệnh và lập chốt thì rất nhiều người dân đã phản ứng trong cái việc đi lại nó ảnh hưởng do điều kiện nhà dân ở đây, anh em ở đây muốn đi lại, hoặc là cái đường này thuận tiện cho cái việc vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khác.Tuy nhiên, sau khi được lực lượng CSGT chúng tôi hướng dẫn, động viên người dân chấp hành và đến nay không có vấn đề gì.

Anh Trần Xuân Thoại, xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai cho biết, em là người dân thường xuyên lưu thông qua đây, thấy việc phân luồng rất phù hợp và đảm bảo an toàn cho người dân rất là cao. Chúng tôi là người dân sẽ tuân thủ chấp hành hiệu lệnh, làm sao đảm bảo tính mạng tốt nhất.

Lực lượng CSGT khuyến cáo, hiện còn nhiều tuyến đường vẫn chưa thể hoạt động bình thường do ảnh hưởng của bão lũ.

Người dân cần tuân thủ tuyệt đối sự điều tiết, phân luồng của lực lượng CSGT.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Các chính đảng, tổ chức quốc tế gửi thư, điện chúc mừng Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Tất cả vì cuộc sống ấm no, hạnh phúc của nhân dân

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Không khí Đại hội XIV của Đảng trên quê hương Bác Hồ

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin về Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả

Pháp luật 21/01/2026

(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Ngoại trưởng Nga: Đại hội XIV tạo nền tảng phát triển quan hệ Việt Nam - Liên bang Nga

Thế giới 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Đảm bảo an ninh trật tự buổi tổng duyệt bắn pháo hoa chào mừng Đại hội Đảng XIV

Xã hội 21/01/2026

(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Đại tướng Lương Tam Quang tham luận tại phiên thảo luận về các Văn kiện Đại hội XIV

Chính trị 21/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.

Xem thêm