Chủ Nhật, 22/03/2026 02:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại các địa phương

BT

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của ngày Hội tòng quân trong cả nước, hôm nay các địa phương Đak Lak, Quảng Nam, Quảng Trị đã tổ chức giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên, Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ giao, nhận chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. Năm nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn 473/473 công dân đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn theo quy định của Bộ Công an.

Trong đó: tuyển cho Công an tỉnh: 350 công dân Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 63 công dân và Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng 60 công dân.

Bên cạnh đó, trong đợt này, có 55 công dân có trình độ là Đại học, Cao đẳng và Trung cấp; đồng bào dân tộc thiểu số 212 công dân (chiếm 44,8%). Đặc biệt trong đó có 2 công dân là Đảng viên.

Quảng Nam: Hơn 2.550 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ

Cùng với thanh niên các địa phương trong cả nước, hơn 2.550 thanh niên Quảng Nam đã nô nức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, trong đó, có 271 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; đợt này có 237 thanh niên ưu tú xin tình nguyện nhập ngũ.

Năm 2024, Công an Quảng Nam tuyển chọn 383 thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, trong đó 113 chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Công an Quảng Trị: Tổ chức lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tại TP Đông Hà, sáng ngày 26/02, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. 336 công dân được tuyển chọn đợt này đều đảm bảo về sức khỏe, trình độ học vấn, phẩm chất chính trị, đạo đức và các yêu cầu khác khi tham gia nghĩa vụ trong lực lượng CAND.

Trong đó có 45 công dân có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; 48 công dân là đảng viên; 81 công dân là người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Tỷ lệ đại biểu Quốc hội dự kiến hoạt động chuyên trách trúng cử cao nhất từ trước đến nay

Chính trị 21/03/2026

(ANTV) - Thông tin từ buổi họp báo công bố Nghị quyết của Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa 16 diễn ra vào chiều ngày hôm nay cho biết: Tổng số người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI là 500 người, trong đó có 214 đại biểu do Trung ương giới thiệu trúng cử, đạt tỷ lệ rất cao.

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Xung đột Trung Đông chưa hạ nhiệt

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Cuộc chiến giữa Mỹ, Israel và Iran bước sang tuần thứ tư mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Những tuyên bố và động thái mới nhất của các bên cho thấy, xung đột đang dịch chuyển từ đối đầu quân sự trực tiếp sang một cuộc khủng hoảng đa tầng, với tác động lan rộng cả về an ninh, kinh tế, năng lượng và du lịch.

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Tổng thống Mỹ cân nhắc rút căn cứ khỏi châu Âu

Thế giới 21/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã lên tiếng về vai trò của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong cuộc khủng hoảng eo biển Hormuz, cho rằng liên minh này đã không hành động tương xứng với lợi ích mà họ đang hưởng từ khu vực Trung Đông, đặc biệt là liên quan đến nguồn năng lượng có ý nghĩa sống còn.

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Bắt nữ đối tượng mạo danh Công an để lừa đảo

Pháp luật 21/03/2026

(ANTV) - Mạo danh bản thân đang công tác tại Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, một người phụ nữ đã bị phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng.

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Đà Nẵng đẩy mạnh triển khai hệ thống truyền tin báo cháy

Xã hội 21/03/2026

(ANTV) - Trước yêu cầu nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong tình hình mới, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở thuộc diện quản lý lắp đặt hệ thống truyền tin báo cháy Gtel. Đây được xem là giải pháp mang tính đột phá, góp phần kết nối tức thời giữa cơ sở với Trung tâm chỉ huy và lực lượng chức năng, rút ngắn thời gian xử lý khi có sự cố xảy ra.

Xem thêm