Thứ Tư, 08/04/2026 15:25 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại các địa phương

BT

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của ngày Hội tòng quân trong cả nước, hôm nay các địa phương Đak Lak, Quảng Nam, Quảng Trị đã tổ chức giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên, Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ giao, nhận chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. Năm nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn 473/473 công dân đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn theo quy định của Bộ Công an.

Trong đó: tuyển cho Công an tỉnh: 350 công dân Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 63 công dân và Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng 60 công dân.

Bên cạnh đó, trong đợt này, có 55 công dân có trình độ là Đại học, Cao đẳng và Trung cấp; đồng bào dân tộc thiểu số 212 công dân (chiếm 44,8%). Đặc biệt trong đó có 2 công dân là Đảng viên.

Quảng Nam: Hơn 2.550 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ

Cùng với thanh niên các địa phương trong cả nước, hơn 2.550 thanh niên Quảng Nam đã nô nức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, trong đó, có 271 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; đợt này có 237 thanh niên ưu tú xin tình nguyện nhập ngũ.

Năm 2024, Công an Quảng Nam tuyển chọn 383 thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, trong đó 113 chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Công an Quảng Trị: Tổ chức lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tại TP Đông Hà, sáng ngày 26/02, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. 336 công dân được tuyển chọn đợt này đều đảm bảo về sức khỏe, trình độ học vấn, phẩm chất chính trị, đạo đức và các yêu cầu khác khi tham gia nghĩa vụ trong lực lượng CAND.

Trong đó có 45 công dân có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; 48 công dân là đảng viên; 81 công dân là người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo đảm an ninh hàng không đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Bảo đảm an ninh hàng không đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới

Xã hội 08/04/2026

(ANTV) - Sau hơn một năm tiếp nhận nhiệm vụ bảo đảm an ninh hàng không, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, triển khai đồng bộ các biện pháp nhằm giữ vững an toàn tuyệt đối lĩnh vực an ninh hàng không. Công tác tiếp nhận và tổ chức thực hiện được tiến hành khẩn trương, hiệu quả, không để xảy ra gián đoạn hay khoảng trống về an ninh, qua đó góp phần duy trì sự ổn định và phát triển của ngành hàng không dân dụng Việt Nam. Lực lượng kiểm soát an ninh hàng không được định hình rõ nét, bảo đảm năng lực chiến đấu, chính quy, đồng đều.

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lâm Đồng

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng tại tỉnh Lâm Đồng

Xã hội 08/04/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng tại xã Hòa Thắng, tỉnh Lâm Đồng làm 4 người tử vong, nhiều người bị thương. Kết quả kiểm tra nhanh, lái xe âm tính với nồng độ cồn và ma túy. Thủ tướng Chính phủ cũng vừa ban hành Công điện về khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Iran tuyên bố mở cửa eo biển Hormuz trong 2 tuần

Iran tuyên bố mở cửa eo biển Hormuz trong 2 tuần

Thế giới 08/04/2026

(ANTV) - Iran tuyên bố sẽ cho phép việc đi lại an toàn qua eo biển Hormuz trong hai tuần tới, dưới sự phối hợp của lực lượng vũ trang nước này. Ngoại trưởng Iran Abbas Aragachi cũng cho biết, Iran sẽ ngừng hoạt động phòng thủ nếu các hành động quân sự nhằm vào nước này chấm dứt.

Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định

Quân đội Hàn Quốc: Triều Tiên phóng vật thể bay không xác định

Thế giới 08/04/2026

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên hôm qua đã phóng một vật thể bay chưa xác định từ khu vực thủ đô Bình Nhưỡng. Vụ phóng diễn ra chỉ một ngày sau khi Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tuyên bố lấy làm tiếc về việc có các thiết bị bay không người lái của cá nhân xâm nhập Triều Tiên.

Xem thêm