Chủ Nhật, 21/04/2024 06:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND tại các địa phương

BT

(ANTV) - Hòa chung không khí phấn khởi của ngày Hội tòng quân trong cả nước, hôm nay các địa phương Đak Lak, Quảng Nam, Quảng Trị đã tổ chức giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024.

Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ giao nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tại Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên, Bộ Công an, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ giao, nhận chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. Năm nay, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển chọn 473/473 công dân đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, phẩm chất đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn theo quy định của Bộ Công an.

Trong đó: tuyển cho Công an tỉnh: 350 công dân Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động 63 công dân và Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng 60 công dân.

Bên cạnh đó, trong đợt này, có 55 công dân có trình độ là Đại học, Cao đẳng và Trung cấp; đồng bào dân tộc thiểu số 212 công dân (chiếm 44,8%). Đặc biệt trong đó có 2 công dân là Đảng viên.

Quảng Nam: Hơn 2.550 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ

Cùng với thanh niên các địa phương trong cả nước, hơn 2.550 thanh niên Quảng Nam đã nô nức lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, trong đó, có 271 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; đợt này có 237 thanh niên ưu tú xin tình nguyện nhập ngũ.

Năm 2024, Công an Quảng Nam tuyển chọn 383 thanh niên đủ điều kiện thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, trong đó 113 chỉ tiêu cho các đơn vị trực thuộc Bộ Công an.

Công an Quảng Trị: Tổ chức lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024

Tại TP Đông Hà, sáng ngày 26/02, Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ giao, nhận công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND năm 2024. 336 công dân được tuyển chọn đợt này đều đảm bảo về sức khỏe, trình độ học vấn, phẩm chất chính trị, đạo đức và các yêu cầu khác khi tham gia nghĩa vụ trong lực lượng CAND.

Trong đó có 45 công dân có trình độ đại học, cao đẳng và trung cấp; 48 công dân là đảng viên; 81 công dân là người dân tộc Vân Kiều, Pa Cô.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm