(ANTV) - Chiều tối ngày 19/7, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện gió lớn đột ngột, kèm theo mưa giông đã gây nhiều thiệt hại tại một số khu vực. Nhiều mái tôn, biển quảng cáo bị gió tốc, cây xanh gãy đổ, ảnh hưởng đến giao thông.
Tại khu vực ngã tư Đại lộ Lê Lợi - Hạc Thành (phường Hạc Thành), một mái tôn lớn bị gió cuốn sập, đè lên nhiều xe ô tô đang lưu thông, khiến tuyến đường ách tắc cục bộ.
Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng Công an đã huy động lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an phường Hạc Thành cùng các phương tiện, thiết bị cứu nạn, cứu hộ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng phong toả giao thông, điều tiết, hướng dẫn người tham gia giao thông di chuyển qua các tuyến đường lân cận. Đồng thời, tổ chức cưa, cắt cành cây, mái tôn, cột sắt bị gãy đổ.
Theo thông tin ban đầu, có 2 xe ô tô con gặp nạn, không gây thiệt hại về người. Công tác khắc phục sự cố được lực lượng Công an khẩn trương xử lý.
Nghệ An: chủ động ứng phó với bão số 3
Để chủ động ứng phó với bão số 3, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đã có Công điện số 05, chỉ đạo chủ động ứng phó với bão và nguy cơ mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất.
Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An đề nghị các phường, xã và các sở, ngành liên quan, chỉ đạo đối với tuyến biển, theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi. Đối với vùng đồng bằng và ven biển, nhanh chóng rà soát, sẵn sàng sơ tán người dân ra khỏi nhà ở không đảm bảo an toàn, khu vực nguy cơ bị ngập sâu, cửa sông, ven biển.
Đối với vùng núi, triển khai lực lượng xung kích kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng, có nguy cơ xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khi có tình huống xảy ra. Các cơ quan truyền thông trên địa bàn tăng cường thông tin về diễn biến của bão, mưa lũ. Theo thông tin từ Ban Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Nghệ An, để ứng phó với bão số 3, đơn vị đang duy trì 3 tàu công suất lớn, 8 xuồng với 65 cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng triển khai nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn trên biển.
Đến chiều ngày 19/7, toàn bộ hơn 2.800 tàu cá với hơn 12.600 lao động hành nghề khai thác hải sản của tỉnh đều liên lạc, nắm được diễn biến của cơn bão số 3. Trong đó có gần 2.000 phương tiện với hơn 8.200 lao động đang neo đậu ở bờ; 855 phương tiện với gần 4.500 lao động đang hoạt động trên các vùng biển.
(ANTV) - Hãng tin bán chính thức Mehr của Iran cho biết, nhiều vụ nổ xảy ra trong đêm 9/7 tại các tỉnh Bushehr và Sistan-Baluchestan ở miền Nam Iran.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã chính thức truy tố 8 đối tượng với các cáo buộc âm mưu giết người và khủng bố, liên quan đến một kế hoạch tấn công quy mô lớn bằng thiết bị công nghệ cao và vũ khí hạng nặng nhắm vào sự kiện tại Nhà Trắng.
(ANTV) - Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Bình Nhưỡng đã quyết định tăng cường lực lượng hạt nhân cả về chất lượng lẫn số lượng. Quyết định này được thông qua tại cuộc họp của Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên. Cuộc họp do Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Quốc vụ Kim Jong-un chủ trì.
(ANTV) - Trung Quốc đang triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống thiên tai khi siêu bão Bavi tiến gần bờ biển phía Đông.
(ANTV) - Trận động đất kép kinh hoàng xảy ra vào tháng trước tại Venezuela đã để lại những hậu quả thảm khốc, biến nhiều khu dân cư sầm uất tại bang La Guaira thành những đống đổ nát hoang tàn. Giữa tâm điểm của thảm họa, câu chuyện về những gia đình ly tán, những người mẹ mất con đang lay động trái tim của hàng triệu người.
(ANTV) - Hồng Triều và Thọ Quang là 02 âu thuyền lớn nhất của thành phố Đà Nẵng. Đây là nơi neo đậu của hàng nghìn phương tiện tàu cá ở khu vực miền Trung. Với mật độ phương tiện neo đậu dày đặc khiến nguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu, đặc biệt là trong mùa nắng nóng như hiện nay. Công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền và hướng dẫn quy định liên quan đến an toàn phòng cháy chữa cháy sẽ góp phần giảm thiểu, hạn chế nguy cơ cháy nổ.
(ANTV) - Sau nhiều ngày diễn ra tang lễ quy mô lớn, hôm nay, thi hài Đại Giáo chủ Iran Ali Khamenei đã được an táng tại khu lăng mộ nằm cạnh đền thờ Imam Reza ở thành phố Mashhad, Đông Bắc Iran.
(ANTV) - Một quan chức Mỹ cho biết nước này sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán kỹ thuật với Iran nhằm tìm kiếm giải pháp ngoại giao, dù xung đột giữa hai bên tiếp tục leo thang, với các đợt tấn công quân sự và biện pháp trả đũa trong những ngày gần đây.
(ANTV) - Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết nhu cầu dầu mỏ toàn cầu đã phục hồi khi nguồn cung gia tăng trở lại nhờ khôi phục hoạt động vận chuyển qua eo biển Hormuz, qua đó đẩy giá cả giảm bớt.
(ANTV) - Thủ tướng Đức thông báo Đức đã đạt được thỏa thuận với Mỹ về việc mua tên lửa hành trình tầm xa Tomahawk, mở đường để Berlin mua và triển khai loại vũ khí này trên lãnh thổ Đức.