Thứ Hai, 27/10/2025 04:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Ứng trực bảo đảm cho nhân dân vui đón xuân

BT

(ANTV) - Trong những ngày Tết Nguyên đán Giáp Thìn, bám sát chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, đảm bảo quân số trực sẵn sàng chiến đấu; làm tốt công tác nắm tình hình, phòng ngừa, ngăn chặn mọi hoạt động tội phạm, qua đó tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ ổn định, không xảy ra tình huống đột xuất, bất ngờ. Riêng hệ lực lực lượng Cảnh sát giao thông trực đảm bảo TTATGT 100% trong ca trực, tổ chức kiểm soát vi phạm nồng độ cồn “xuyên đêm giao thừa, xuyên những ngày tết”. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng công an cũng đã có nhiều việc làm nhân văn, ý nghĩa, để lại hình ảnh đẹp trong lòng nhân dân.

Ngay trong đêm giao thừa, công an các đơn vi, địa phương đã huy động tối đa lực lượng phối hợp với lực lượng cơ sở triển khai phương án giám sát và tuần tra tại các địa bàn trọng điểm để phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, bảo trật tự ATGT, trật tự công cộng, phòng chống pháo nổ.

Tại khu vực Hồ Gươm, thủ đô Hà Nội, nơi tập trung đông nhân dân đến xem bắn pháo hoa. Ngay từ sớm, các lực lượng CSCĐ, CSHS, CS PCCC và lực lượng công an các quận, phường địa bàn được huy động 100% quân số đến khu vực này. Để thiết lập an ninh nhiều lớp, phòng chống các tình huống đột xuất có thể xảy ra thời điểm trước trong và sau đêm giao thừa.

Thiếu tá Nguyễn Tài Nghĩa, Phó trưởng Công an phường Hàng Trống, TP Hà Nội cho biết: Công an phường bố trí lực lượng giải quyết các vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị, xe dừng đỗ sai quy định. Ngoài ra cũng bố trí các tổ CS tuần tra mật phục, phòng ngừa các đối tượng phạm pháp hình sự, trộm cắp tài sản của du khách, của người dân đến xem chương trình pháo hoa.

Với tinh thần "Xuyên đêm, xuyên Tết", kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm “Không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, không vì kiêng nể ngày Tết mà bỏ qua lỗi vi phạm. Lực lượng CSGT trên toàn quốc đã duy trì 100% quân số, phối hợp thành lập các tổ tuần tra kiểm soát kết hợp với việc lập chốt kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông như: Chở nhiều người, phóng nhanh vượt ẩu, vi phạm tốc độ, chở quả khổ, quá tải, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Giang, Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết thêm: Quân số trực 100% chúng tôi sẽ chia ca 6h/ ca, đảm bảo khép kín địa bàn, không để trống địa bàn. Chủ yếu kiểm tra tốc độ, nồng độ cồn và ma túy. Trong ngày đầu ra quân chúng tôi phát hiện 1 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, tổ công tác đã lập biên bản giữ xe, giấy tờ theo quy định.

Anh Nguyễn Anh Cường, huyện Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng bày tỏ: Hôm nay em đi ngang qua đây, các chú các anh có bắt em lại để kiểm tra cồn, ma túy, em thấy việc đó hợp lý tại tệ nạn ở đây cũng hơi nhiều. Các chú làm vậy em rất đồng tìn, em thấy đỡ tai nạn hơn anh, cách đây mấy năm về trước đi tai nạn hơi nhiều, tông xe liên tục.

Xác định Têt cũng là thời điểm lượng khách đổ về các di tích, lễ hội xuân tăng mạnh, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân và du khách thập phương tham gia các lễ hội đầu năm, công an các tỉnh, thành phố cũng đã huy động tối đa lực lượng, triển khai đồng bộ phương án đảm bảo ANTT tại các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, các điểm văn hoá tâm linh trên địa bàn.

Anh Nguyễn Huy Phúc, TP Nam Định, tỉnh Nam Định chia sẻ:  Đây là lần thứ 4 tôi đến với Yên Tử, năm nay lượng du khách đến rất đông tuy nhiên lực lượng Công an luôn túc trực để hướng dẫn mọi người rất nhiệt tình nên là tôi rất yên tâm.

Đại úy Nguyễn Minh Đức, Đội An ninh Công an TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh cho biết: Đối với riêng lực lượng an ninh chúng tôi triển khai các tổ công tác tại các chùa dọc theo tuyến từ Giải Oan đến chùa Đồng, ngoài ra chúng tôi còn triển khai công tác nắm tình hình kiểm tra một số các hoạt động liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo để phòng tránh các hoạt động mê tín dị đoan xảy ra trên địa bàn khu di tích danh thắng Yên Tử.

Cùng với công tác đảm bảo ANTT, tại nhiều địa điểm, lực lượng công an cũng có những phần quà nhỏ, khiến người dân cảm kích khi về du xuân, trẩy hội. Trên tuyến tỉnh lộ 782 qua địa phận thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Dưới cái nắng chiều oi ả giữa những ngày Tết, hàng chục cán bộ chiến sĩ CSGT không quản ngại đội nắng phát tặng nước uống, khăn lạnh cho nhân dân

Anh Nguyễn Văn Dũng, quận 9, thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ: Cảm ơn các anh chị em Công an ở Tây Ninh đã giống như kiểu là đã hỗ trợ cho những người mà khi di chuyển trong lúc nắng nôi có được chai nước uống thế này rất là quý.

Còn tại các bệnh viện, để có đủ lượng máu, tiểu cầu cung cấp cho các bệnh viện và dự trữ, nhiều thanh niên công an cũng đã ứng trực, kịp thời hiến tiểu cầu cứu người dịp Tết.

Năm nay, Phòng Cành sát cơ động công an tỉnh Quảng Ngãi đã bố trí trên 60 đoàn viên là cán bộ, chiến sỹ tự nguyên tham gia chương trình Chương trình "Xuân hồng yêu thương" đã góp phần mang lại sự an tâm cho nhiều gia đình người bệnh.

Chị Trần Thị Trâm, phường Nghĩa Lộ, Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: Có người thân trong điều kiện như thế cần sự giúp đỡ, các chiến sĩ cảnh sát cơ động đã kịp thời có mặt hiến tiểu cầu cứu cha tôi nên gia đình tôi như được cứu sống, cảm ơn các anh.

Một mùa xuân mới lại đến, nhờ chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ và đồng hành chỉ đạo quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền các cấp, cùng sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân nên trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, tình hình ANTT trên địa bàn cả nước cơ bản được bảo đảm ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỷ đồng

Khởi tố hơn 90 bị can trong đường dây đánh bạc 20.000 tỷ đồng

Pháp luật 26/10/2025

(ANTV) - Dù biết rõ pháp luật sẽ xử lý nghiêm nhưng vì món lợi béo bở từ hoạt động tổ chức cờ bạc trên không gian mạng, Nguyễn Tấn Nguyên và Nguyễn Thanh Nhã vẫn bất chấp, bắt tay với các đối tượng bên kia biên giới để dựng lên một đế chế đỏ đen. Tuy nhiên, mọi thủ đoạn tinh vi của các đối tượng vẫn bị vạch trần. Đường dây cá độ trị giá hơn 20.000 tỷ đồng đã bị Công an TP. HCM triệt phá hoàn toàn, 90 đối tượng bị khởi tố.

Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng thành công trên nhiều phương diện

Lễ mở ký Công ước của Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng thành công trên nhiều phương diện

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Ngay sau phiên bế mạc Lễ mở ký Công ước Hà Nội, buổi họp báo quốc tế do Bộ Công an và Bộ Ngoại giao đồng chủ trì đã diễn ra, nhằm tổng kết lại kết quả làm việc sau 2 ngày diễn ra lễ mở ký công ước, đồng thời trả lời câu hỏi của các phóng viên trong và ngoài nước. Thượng tướng Phạm Thế Tùng – Thứ trưởng Bộ Công an và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Minh Vũ đồng chủ trì buổi họp báo.

Việt Nam - Iran tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Việt Nam - Iran tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Sáng 26/10, tiếp Ngài Vahid Jalalzadeh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Cộng hòa Hồi giáo Iran, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an khẳng định sự hiện diện của Ngài Thứ trưởng và Đoàn đại biểu Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Lễ mở ký Công ước Hà Nội không chỉ thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ của Iran đối với sáng kiến đa phương, mà còn là biểu tượng sinh động cho tinh thần hợp tác, cho khát vọng chung của các quốc gia trong việc đóng góp tích cực vào hòa bình và thịnh vượng toàn cầu, thể hiện trách nhiệm và thúc đẩy các sáng kiến an ninh mạng vì một không gian mạng an toàn, lành mạnh và bền vững.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Hiến pháp Cộng hòa Nam Phi

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Hiến pháp Cộng hòa Nam Phi

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Sáng 26/10, tiếp Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Hiến pháp Cộng hòa Nam Phi Mmamiloko T. Kubayi, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an bày tỏ vui mừng khi quan hệ giữa hai nước không ngừng được củng cố và phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Việt Nam luôn trân trọng tình cảm hữu nghị và sự ủng hộ quý báu mà Nam Phi đã dành cho Việt Nam trong suốt chặng đường hội nhập và phát triển.

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Algeria

Bộ trưởng Lương Tam Quang tiếp Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Algeria

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Bên lề sự kiện lễ mở ký Công ước Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Lounes Magramane, Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao Algeria. Hai bên cùng đánh giá tiềm năng hợp tác còn rất lớn, cơ quan hữu quan của hai nước cần tích cực vào cuộc, triển khai hiệu quả hơn nữa các thỏa thuận và cơ chế hợp tác hiện có, đưa quan hệ Việt Nam - Algeria ngày càng đi vào chiều sâu, hiệu quả, thực chất.

Đưa quan hệ hợp tác thực thi pháp luật Việt Nam – Kazakhstan đi vào thực chất, hiệu quả

Đưa quan hệ hợp tác thực thi pháp luật Việt Nam – Kazakhstan đi vào thực chất, hiệu quả

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Sáng 26/10, nhân dịp Lễ mở ký Công ước Hà Nội, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tiếp Thứ trưởng Bộ Nội vụ Kazakhstan Baurzhan Alenov. Đây là dịp để hai bên thảo luận các nội dung trọng tâm, đưa quan hệ chính trị, ngoại giao cũng như thực thi pháp luật giữa hai nước ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả.

Xem thêm