Thứ Sáu, 07/11/2025 17:08 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

"Mái ấm tình thương" nơi điểm trường Cốc Diển

(ANTV) - Ngày 28/9, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với Hội Phụ nữ Công an Cụm thi đua số 4, Công an tỉnh Bắc Kạn cùng một số đơn vị, nhà hảo tâm đã tổ chức lễ khánh thành công trình "Mái ấm tình thương" gồm 2 phòng học và công trình vệ sinh cho học sinh tại điểm trường Cốc Diển, xã Phúc Lộc, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.

Xã Phúc Lộc là một trong những xã khó khăn nhất của huyện Ba Bể, trong đó, thôn Cốc Diển là 1 trong 12 thôn vùng cao của xã Phúc Lộc. Cách trung tâm xã khoảng 5 km, từ trung tâm xã để đi đến thôn hiện nay chỉ có thể đi xe máy vào ngày nắng ráo; thôn chưa có điện, điều kiện kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, cơ sở hạ tầng còn nhiều thiếu thốn.

Đại tá, TS. Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi lễ

Điểm trường Cốc Diển trước đây là nhà tạm dựng bằng vách gỗ, tre và quây bạt. Nhằm hỗ trợ vơi bớt khó khăn của thầy và trò tại đây, Hội Phụ nữ Cục Truyền thông Công an nhân dân cùng các đơn vị, nhà hảo tâm đã tiến hành khảo sát và xây dựng 2 phòng học cùng công trình vệ sinh kiên cố với tổng trị giá 500 triệu đồng. Sau 5 tháng xây dựng, công trình đã hoàn thành và chính thức đưa vào sử dụng.

Trung tá Nguyễn Mai Thao, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CAND cùng các đại biểu khánh thành, bàn giao công trình "Mái ấm tình thương" cho đại diện nhà trường

Cũng nhân dịp này, Đoàn công tác đã tặng quà và tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh điểm trường Cốc Diển. Niềm hạnh phúc, nụ cười ngây thơ, trong trẻo trên khuôn mặt các em nhỏ đã làm ấm lòng những bước chân thiện nguyện. Đó cũng là động lực để hành trình “Chia sẻ yêu thương” tiếp tục nối dài, mở ra những tương lai mới cho những người nghèo vùng sâu vùng xa, lan tỏa yêu thương đến mọi người.

Đoàn công tác tặng quà cho các em học sinh.

Một số hình ảnh tại hành trình nghĩa tình này:

Hành trình di chuyển từ trung tâm xã lên điểm trường.
Toàn cảnh buổi lễ khánh thành.
Đại diện nhà trường cảm ơn các đơn vị và nhà hảo tâm.
Đại tá, TS Nguyễn Thanh Tuân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Kạn và các thành viên trong đoàn tổ chức vui Tết Trung thu với các em học sinh điểm trường Cốc Diển.
Trung tá Nguyễn Mai Thao, Chủ tịch Hội Phụ nữ Cục Truyền thông CANDchung vui cùng các em nhỏ
 Các em học sinh điểm trường Cốc Diển vui chơi trong khuôn viên trường mới.
Lớp học khang trang với các trang thiết bị phục vụ dạy và học.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Những tin tức nổi bật 24h qua

Những tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 07/11/2025

(ANTV) - Bão số 13 (Kalmaegi) khiến 5 người chết, hơn 2.600 nhà hư hỏng; Đối tượng chính trong chuyên án buôn bán hơn 32.000 bánh heroin ra đầu thú; Đồng Nai: Bắt 2 đối tượng liên quan đến ma túy; Cần Thơ: Khởi tố đối tượng cản trở người thi hành công vụ; Đà Nẵng: Khởi tố 2 bị can gây rối trật tự công cộng;

Chú ngựa tí hon gây sốt tại Anh

Chú ngựa tí hon gây sốt tại Anh

Thế giới 07/11/2025

(ANTV) - Một cá thể ngựa con nhỏ bé đã trở thành tâm điểm chú ý tại một trang trại cứu hộ ngựa ở phía Tây Nam nước Anh. Chú ngựa con này có kích cỡ chỉ bằng một chú chó, đang gây sốt nhờ ngoại hình tí hon và tính cách thân thiện của mình.

Tuyến đường xe đạp an toàn cho học sinh

Tuyến đường xe đạp an toàn cho học sinh

Thế giới 07/11/2025

(ANTV) - Mỗi buổi sáng thứ Sáu tại thị trấn Montclair, bang New Jersey, Mỹ, thay vì những chiếc xe hơi ùn tắc, hàng trăm học sinh đã cùng nhau tạo nên một tuyến đường xe đạp đầy màu sắc. Phong trào cộng đồng này không chỉ khuyến khích trẻ em tập thể dục mà còn thúc đẩy giới chức đầu tư vào cơ sở hạ tầng đạp xe an toàn hơn.

Bão số 13 đã tan, cảnh báo mưa lũ, sạt lở

Bão số 13 đã tan, cảnh báo mưa lũ, sạt lở

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Thông tin mới nhất về cơn bão số 13. Sáng sớm nay, bão số 13 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên đất liền các tỉnh Đắk Lắk – Gia Lai, sau đó tiếp tục suy yếu thành một vùng áp thấp trên khu vực Hạ Lào. Do ảnh hưởng của bão số 13, trong 24 giờ qua, khu vực các tỉnh, TP từ Quảng Trị đến Lâm Đồng đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Công an xã băng rừng, vượt bão đưa bé gái đi cấp cứu

Công an xã băng rừng, vượt bão đưa bé gái đi cấp cứu

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Trong thiên tai, bão lũ, lực lượng công an đã phát huy tối đa tinh thần “lúc dân cần, lúc dân khó, có công an”. Và sáng nay, thông qua tài khoản cá nhân trên mạng xã hội, chị Sô Thị Ngọ (SN 1994 trú thôn Tân Hải, xã Tây Sơn) đã gửi lời cảm ơn đến Công an xã Tây Sơn, tỉnh Đắk Lắk vì đã băng rừng vượt bão, giúp đỡ gia đình chị đưa con gái sinh năm 2022 đến Bệnh viện cấp cứu an toàn.

Mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao tại TP.HCM

Mưa lớn kết hợp triều cường dâng cao tại TP.HCM

Xã hội 07/11/2025

(ANTV) - Dù không nằm trong vùng tâm bão Kalmaegi, TP.HCM vẫn được cảnh báo có thể chịu ảnh hưởng gián tiếp do mưa lớn kết hợp triều cường đạt mức lịch sử. Do đó, Sở Nông nghiệp và Môi trường đã có văn bản cảnh báo triều cường, yêu cầu các địa phương kiểm tra hệ thống cống, trạm bơm, đê bao; rà soát các công trình thủy lợi đang thi công nhằm bảo đảm sẵn sàng vận hành khi có mưa bão.

Xem thêm