(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT thường xuyên tiếp nhận và xử lý phạt nguội từ thông tin, hình ảnh do người dân cung cấp đã xác minh cụ thể. Điều này không chỉ phát huy vai trò giám sát của người dân, mà còn nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm giao thông, đặc biệt tại những khu vực khó bố trí lực lượng thường xuyên hay các hệ thống camera giám sát không thể quét được.
Một điều quan trọng mà chúng ta nhận thấy từ những hành động này, đó là khi hình ảnh vi phạm giao thông được người dân cung cấp, là bởi chính họ mong muốn pháp luật sẽ được bảo vệ, được thực thi và qua đó, cũng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của tài xế.
Chiều ngày 6-4, người dân thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã ghi hình lại và gửi cho lực lượng chức năng hình ảnh về xe bán tải biển số 60C-653.18 lưu thông ngược chiều trên đường Hồ Thị Hương đoạn qua phường Xuân An. Sau đó, CBCS Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre trích xuất camera theo dõi trật tự an toàn giao thông trên đường và đến 6h cùng ngày lực lượng chức năng đã mời chủ phương tiện có liên quan đến để xác minh sự việc. Làm việc với lực lượng chức năng, chủ phương tiện đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
Hiện nay, tình trạng người điều khiển phương tiện cố tình vi phạm giao thông tại các khu vực không có mặt lực lượng chức năng vẫn còn. Do đó, Việc người dân quay video clip các phương tiện vi phạm gửi đến Phòng cảnh sát giao thông sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tăng tính răn đe với người vi phạm.
Theo thống kế của phòng CSGT từ tháng 1/2025 đến nay đơn vị đã tiếp nhận 11 hình ảnh, video vi phạm do người dân và cơ quan chức năng cung cấp, qua phối hợp xác minh đã xử phạt 6 trường hợp, chuyển công an cấp xã xử lý 1 trường hợp số còn lại đang xác minh để xử lý theo quy định.
Trong thời gian tới, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông, rất cần sự chung tay, giám sát của người dân. Mỗi người tham gia giao thông cần chủ động nhắc nhở nhau, phát hiện và phản ánh các hành vi vi phạm đến cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Qua đó, góp phần hình thành ý thức chấp hành luật giao thông, từng bước kéo giảm tai nạn giao thông đáng tiếc.
(ANTV) - Bộ Xây dựng chỉ đạo nóng sau khi gia tăng UAV, thả diều tại sân bay; Hà Nội tăng mức phạt với 28 hành vi vi phạm về an ninh, trật tự và giao thông; Từ 1/7, người bị tạm giam được gặp người thân vào ngày nghỉ, lễ, Tết:... là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Sau các đòn tập kích ăn miếng trả miếng dữ dội liên tiếp với Mỹ, Bộ Ngoại giao Iran ngày 11/6 cảnh báo rằng lệnh ngừng bắn đạt được giữa hai bên hiện không còn ý nghĩa.
(ANTV) - Rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, World Cup 2026 đã chính thức khai mạc, mở màn cho ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được hàng tỷ người hâm mộ chờ đợi. Cùng với sức nóng trên sân cỏ, trên không gian mạng, tình trạng các website phát sóng bóng đá lậu cũng đang bùng phát trở lại với hàng loạt tên miền khác nhau, thu hút lượng truy cập lớn trong mùa giải năm nay.
(ANTV) - Bước vào dịp nghỉ hè, Công an thành phố Huế đã tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên bằng nhiều hình thức gần gũi, trực quan. Tại phường Kim Long, cách làm này đang giúp các em nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa các hành vi vi phạm trong lứa tuổi thanh thiếu niên.
(ANTV) - Sáng nay (12/6), thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 sẽ dự thi các môn tự chọn. Thời gian làm bài mỗi môn là 50 phút. Môn thi thứ nhất phát đề lúc 7 giờ 30, bắt đầu làm bài lúc 7 giờ 35; môn thi thứ hai phát đề lúc 8 giờ 35, bắt đầu làm bài lúc 8 giờ 40.
(ANTV) - Xây dựng môi trường an toàn trên không gian số; Sắp xếp thôn, tổ dân phố - tinh gọn để tạo thêm nguồn lực phát triển; Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Đề thi đổi mới, an ninh được siết chặt;.... là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày 12/6.
(ANTV) - Chỉ từ một chiếc điều khiển từ xa giá vài chục nghìn đồng cùng những linh kiện điện tử dễ dàng mua trên mạng, một đối tượng đã chế tạo thiết bị có khả năng đánh lừa hệ thống quản lý taxi, giúp nhiều tài xế che giấu doanh thu và trục lợi bất chính. Vụ việc vừa được Công an phường Phúc Lợi, thành phố Hà Nội phát hiện, bóc gỡ, qua đó hé lộ một phương thức gian lận mới lợi dụng công nghệ để can thiệp vào hệ thống quản lý điện tử của doanh nghiệp.
(ANTV) - Chiều 11/6, tại TP. HCM, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố vụ án và tổ chức khám xét khẩn cấp 5 địa điểm tại Hà Nội, Phú Thọ là các công ty cung cấp máy tính và cài đặt phần mềm có dấu hiệu dùng lậu, đặc biệt là Windows và Microsoft Office. Đây là vụ án đầu tiên trên phạm vi cả nước được khởi tố liên quan đến hành vi sử dụng trái phép phần mềm máy tính có bản quyền, thể hiện quyết tâm của lực lượng Công an trong đấu tranh, xử lý các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số.
(ANTV) - Cơ quan phòng cháy chữa cháy Philippines ngày 11/6 cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 53 thi thể sau trận động đất có độ mạnh 7,8 xảy ra ngoài khơi tỉnh Sarangani ở miền Nam nước này, trong khi công tác tìm kiếm và cứu nạn vẫn đang được khẩn trương triển khai sang ngày thứ tư.