(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT thường xuyên tiếp nhận và xử lý phạt nguội từ thông tin, hình ảnh do người dân cung cấp đã xác minh cụ thể. Điều này không chỉ phát huy vai trò giám sát của người dân, mà còn nâng cao hiệu quả xử lý vi phạm giao thông, đặc biệt tại những khu vực khó bố trí lực lượng thường xuyên hay các hệ thống camera giám sát không thể quét được.
Một điều quan trọng mà chúng ta nhận thấy từ những hành động này, đó là khi hình ảnh vi phạm giao thông được người dân cung cấp, là bởi chính họ mong muốn pháp luật sẽ được bảo vệ, được thực thi và qua đó, cũng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông của tài xế.
Chiều ngày 6-4, người dân thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã ghi hình lại và gửi cho lực lượng chức năng hình ảnh về xe bán tải biển số 60C-653.18 lưu thông ngược chiều trên đường Hồ Thị Hương đoạn qua phường Xuân An. Sau đó, CBCS Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre trích xuất camera theo dõi trật tự an toàn giao thông trên đường và đến 6h cùng ngày lực lượng chức năng đã mời chủ phương tiện có liên quan đến để xác minh sự việc. Làm việc với lực lượng chức năng, chủ phương tiện đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.
Hiện nay, tình trạng người điều khiển phương tiện cố tình vi phạm giao thông tại các khu vực không có mặt lực lượng chức năng vẫn còn. Do đó, Việc người dân quay video clip các phương tiện vi phạm gửi đến Phòng cảnh sát giao thông sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tăng tính răn đe với người vi phạm.
Theo thống kế của phòng CSGT từ tháng 1/2025 đến nay đơn vị đã tiếp nhận 11 hình ảnh, video vi phạm do người dân và cơ quan chức năng cung cấp, qua phối hợp xác minh đã xử phạt 6 trường hợp, chuyển công an cấp xã xử lý 1 trường hợp số còn lại đang xác minh để xử lý theo quy định.
Trong thời gian tới, để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bên cạnh công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Cảnh sát giao thông, rất cần sự chung tay, giám sát của người dân. Mỗi người tham gia giao thông cần chủ động nhắc nhở nhau, phát hiện và phản ánh các hành vi vi phạm đến cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Qua đó, góp phần hình thành ý thức chấp hành luật giao thông, từng bước kéo giảm tai nạn giao thông đáng tiếc.
(ANTV) - Bắt đầu từ hôm nay, 01/12, hành khách tại tất cả sân bay trên cả nước có thể trải nghiệm quy trình bay gọn nhẹ với định danh VNeID hoặc hệ thống kiosk tự phục vụ.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.
(ANTV) - Từ ngày 23-28/11/2025, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã thăm, làm việc tại Vương quốc Morocco và Cộng hòa Italia.
(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
(ANTV) - Khoảng 1h sáng nay (1/12, theo giờ địa phương), một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy thép ở Nakamachi, Thành phố Muroran, Hokkaido, Nhật Bản và gây ra hỏa hoạn nghiêm trọng.
(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.
(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.
(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài
(ANTV) - Sáng 1/12, đã xảy ra vụ cháy tại Nhà máy Bia Hà Nội Habeco nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, Hà Nội. Công an phường Ngọc Hà phối hợp các lực lượng có mặt ở hiện trường để chữa cháy, cứu hộ cứu nạn.
(ANTV) - Trường Đại học An ninh nhân dân, Bộ Công an tổ chức lễ đón quân hoàn thành nhiệm vụ chi viện hỗ trợ nhân dân tỉnh Đắk Lắk khắc phục hậu quả mưa bão, sạt lở và lũ lụt trong thời gian qua.