(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.
Tại nhiều khu dân cư trên địa bàn xã Xuân Ái, phong trào “Toàn dân tham gia phòng, chống ma túy” đang được lan tỏa sâu rộng. Các buổi tuyên truyền tại các khu dân cư được Công an xã Xuân Ái tổ chức thường xuyên, với nội dung gần gũi, thiết thực, giúp người dân hiểu rõ hơn về tác hại của ma túy và trách nhiệm của mình trong việc phát hiện, tố giác tội phạm. Mỗi người dân trở thành một “tai mắt” hỗ trợ lực lượng chức năng. Mỗi gia đình là một “pháo đài” vững chắc ngăn chặn ma túy xâm nhập.
Để chủ trương đi vào thực tiễn, Công an xã Xuân Ái đã tăng cường nhiều giải pháp đồng bộ. Tại các trục đường chính, khu dân cư, nhà văn hóa, trường học… hàng loạt pano, băng rôn tuyên truyền đã được lực lượng Công an xã lắp đặt, tạo hiệu ứng trực quan, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng, chống ma túy. Với những thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu như “Nói không với ma túy”, "Hãy cùng nhau ngăn chặn ma túy"... cũng như đường dây nóng và địa chỉ hòm thư tiếp nhận tố giác tội phạm, tệ nạn ma túy đã góp phần lan tỏa mạnh mẽ tinh thần xây dựng địa bàn không ma túy.
Với sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương các nghị quyết, kế hoạch về xây dựng xã Xuân Ái không ma túy đã được triển khai quyết liệt. Với quyết tâm chính trị cao nhất, công tác kiểm tra, đôn đốc được thực hiện thường xuyên, bảo đảm chủ trương được triển khai nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả.
Từ những tấm pano tuyên truyền trên mỗi tuyến đường, đến sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng Công an và sự đồng thuận của nhân dân, chủ trương xây dựng xã, phường trên địa bàn tỉnh Lào Cai không ma túy đang từng bước đi vào cuộc sống. Khi ý thức cộng đồng được nâng cao, khi mỗi người dân cùng chung tay hành động, mục tiêu về những địa bàn an toàn, lành mạnh chắc chắn sẽ sớm trở thành hiện thực.
(ANTV) - Mẹ của người bị hại thừa nhận đã chuyển tiền vào một tài khoản ngân hàng do hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải chỉ định để giải cứu con mình từ Campuchia về TP.HCM. Từ lời khai của người bị hại, Công an TP.HCM tiến hành đấu tranh đối với nhóm “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải.
(ANTV) - Hôm nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã thi hành lệnh bắt để tạm giam Thái Chánh Kiên, Mã Du Thái và Văn Tất Khang cùng trú tại TP.HCM về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Thông tin mới nhất liên quan đến vụ đối tượng hành hung người phụ nữ trong quán ăn khuya ở Gia Lai, gây bức xúc dư luận. Hôm nay, Viện Kiểm sát nhând ân Khu vực 1 tỉnh Gia Lai đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Ý, sinh năm 1991; trú phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Chiều 15/4, một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên quốc lộ 1A (đoạn qua xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai), giữa xe máy và xe tải khiến 1 người tử vong tại chỗ.
(ANTV) - Với tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, Nguyễn Duy Sơn (sinh năm 1987), trú tại khối Hưng Phúc, phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An đã bị Phòng Cảnh sát điềi tra tội phạm về Tham nhũng, Kinh tế, Buôn lậu, Môi trường, Công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để phục vụ điều tra.
(ANTV) - Sau nhiều ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên án với 117 bị cáo trong đường dây tội phạm xuyên quốc gia về các tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Mua bán người" và "Đánh bạc".
(ANTV) - Trường Đại học Văn hóa Hà Nội vừa tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Phát triển văn hóa Việt Nam trong kỷ nguyên mới”. Hội thảo tập trung thảo luận các vấn đề từ lý luận đến thực tiễn dựa trên Nghị quyết số 80 của Bộ Chính trị. Đáng chú ý, bên cạnh các giải pháp phát triển, vấn đề bảo vệ an ninh văn hóa và chủ quyền số quốc gia đã được nhiều đại biểu đặc biệt nhấn mạnh.
(ANTV) - Trong vòng chưa đầy 48 giờ, hai vụ nổ súng liên tiếp đã xảy ra tại các trường học ở miền Nam và Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ, gây thương vong nghiêm trọng.
(ANTV) - Các nỗ lực ngoại giao đang được đẩy nhanh nhằm cứu vãn thỏa thuận ngừng bắn giữa Mỹ và Iran, trong bối cảnh thời hạn hiệu lực chỉ còn tính bằng ngày. Hôm 15/4, một phái đoàn cấp cao Pakistan đã tới Tehran để chuẩn bị cho vòng đàm phán mới dự kiến diễn ra vào cuối tuần. Sự tham gia của các quan chức an ninh và chính phủ cho thấy Islamabad đang gia tăng vai trò trung gian, thúc đẩy đối thoại giữa hai bên.
(ANTV) - Trả lời trước báo giới, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định quan hệ giữa Nga và Mỹ hiện không ở trạng thái “đóng băng”, dù vẫn tồn tại nhiều khác biệt sâu sắc liên quan tới xung đột tại Ukraine và cấu trúc an ninh châu Âu.