(ANTV) - Cách đây gần 2 năm, vào tháng 9/2022, cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã lập rào chắn, chốt chặn hai đầu lối vào “xóm” cà phê đường tàu nằm trên đường Trần Phú và Phùng Hưng sau văn bản yêu cầu "xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu" của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Tuy nhiên cho đến nay, hoạt động kinh doanh cà phê đường tàu tại đây vẫn diễn ra và thu hút rất đông người đến đây. Trong số đó có nhiều du khách nước ngoài đến để chụp ảnh check-in.
Mới đây trên mạng xã hội, hình ảnh một nữ du khách liều lĩnh lao vào giữa đường ray khi tàu hỏa đang tới khiến người xem phải giật mình thót tim. Một lần nữa, câu hỏi về công tác quản lý cũng như làm thế nào để siết chặt an ninh an toàn đối với hoạt động kinh doanh cà phê tại các khu vực có đường tàu đi qua - là vấn đề được cư dân mạng đặt ra.
Người dân Thủ đô và nhiều du khách nước ngoài dường như đã không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng cà-phê đường tàu. Cách đây không lâu, các đơn vị chức năng đã ra quân lập lại trật tự tại khu vực trên. Ngành du lịch Hà Nội cũng đã yêu cầu không tổ chức các tour tới khu vực này. Nhưng càng về sau này, khu cà-phê đường tàu càng trở nên nhộn nhịp trở lại. Thậm chí dù có rào chắn, biển cảnh báo và lực lượng bảo vệ an toàn đường sắt túc trực, nhưng chỉ cần không có người canh gác, du khách vẫn tìm cách để vào check-in, chụp ảnh.
Trước những nguy cơ về tai nạn giao thông đường sắt, UBND quận Hoàn Kiếm mới dây đã yêu cầu lực lượng chức năng ở các phường không để du khách vào ăn uống, quay phim, chụp ảnh.. trong khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt; không để người dân có những hành động nguy hiểm, ảnh hưởng đến các hoạt động vận tải của ngành đường sắt. Chủ tịch UBND phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tai nạn giao thông đường sắt trên địa bàn phường quản lý.
Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã có chỉ đạo công an các phường tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông; tiếp tục lập rào chắn, biển cảnh báo và tổ chức lực lượng chốt trực để xử lý các trường hợp vi phạm.
Theo nhiều ý kiến cư dân mạng, việc đưa ra các giải pháp là điều cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Song hiệu quả thực tiễn của các giải pháp này ra sao, là điều cần đo lường 1 cách cụ thể. Một số ý kiến cũng đã thẳng thắn có những đề xuất góp ý nhằm lập lại an ninh an toàn tại những khu vực này.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.