(ANTV) - Cách đây gần 2 năm, vào tháng 9/2022, cơ quan chức năng của TP Hà Nội đã lập rào chắn, chốt chặn hai đầu lối vào “xóm” cà phê đường tàu nằm trên đường Trần Phú và Phùng Hưng sau văn bản yêu cầu "xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu" của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Tuy nhiên cho đến nay, hoạt động kinh doanh cà phê đường tàu tại đây vẫn diễn ra và thu hút rất đông người đến đây. Trong số đó có nhiều du khách nước ngoài đến để chụp ảnh check-in.
Mới đây trên mạng xã hội, hình ảnh một nữ du khách liều lĩnh lao vào giữa đường ray khi tàu hỏa đang tới khiến người xem phải giật mình thót tim. Một lần nữa, câu hỏi về công tác quản lý cũng như làm thế nào để siết chặt an ninh an toàn đối với hoạt động kinh doanh cà phê tại các khu vực có đường tàu đi qua - là vấn đề được cư dân mạng đặt ra.
Người dân Thủ đô và nhiều du khách nước ngoài dường như đã không còn xa lạ với chuỗi cửa hàng cà-phê đường tàu. Cách đây không lâu, các đơn vị chức năng đã ra quân lập lại trật tự tại khu vực trên. Ngành du lịch Hà Nội cũng đã yêu cầu không tổ chức các tour tới khu vực này. Nhưng càng về sau này, khu cà-phê đường tàu càng trở nên nhộn nhịp trở lại. Thậm chí dù có rào chắn, biển cảnh báo và lực lượng bảo vệ an toàn đường sắt túc trực, nhưng chỉ cần không có người canh gác, du khách vẫn tìm cách để vào check-in, chụp ảnh.
Trước những nguy cơ về tai nạn giao thông đường sắt, UBND quận Hoàn Kiếm mới dây đã yêu cầu lực lượng chức năng ở các phường không để du khách vào ăn uống, quay phim, chụp ảnh.. trong khu vực hành lang an toàn giao thông đường sắt; không để người dân có những hành động nguy hiểm, ảnh hưởng đến các hoạt động vận tải của ngành đường sắt. Chủ tịch UBND phường chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND quận nếu để xảy ra tai nạn giao thông đường sắt trên địa bàn phường quản lý.
Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã có chỉ đạo công an các phường tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn giao thông; tiếp tục lập rào chắn, biển cảnh báo và tổ chức lực lượng chốt trực để xử lý các trường hợp vi phạm.
Theo nhiều ý kiến cư dân mạng, việc đưa ra các giải pháp là điều cần thiết trong bối cảnh hiện nay. Song hiệu quả thực tiễn của các giải pháp này ra sao, là điều cần đo lường 1 cách cụ thể. Một số ý kiến cũng đã thẳng thắn có những đề xuất góp ý nhằm lập lại an ninh an toàn tại những khu vực này.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay