Chủ Nhật, 01/06/2025 06:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nỗ lực vì người bệnh

BT

(ANTV) - Trong sự phát triển chung của ngành Y tế những năm qua. Y tế CAND cũng đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Trong đó, nâng cao chất lượng chăm sóc, điều trị cho người bệnh, trong những năm qua, các bệnh viện, cơ sở y tế trong CAND đã luôn đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, kỹ năng giao tiếp, ứng xử với phương châm “lấy người bệnh làm trung tâm”.

Đồng thời từng bước hiện đại hóa và bổ sung trang thiết bị y tế để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, qua đó định vị uy tín và vị thế của bệnh viện CAND trong hệ thống y tế nước ta hiện nay. 

Được chuẩn đoán mắc căn bệnh đau đầu, bà Mận đã đi điều trị tại nhiều bệnh viện. Song sức khỏe không có nhiều chuyển biến. Khi biết được thông tin, tại bệnh viện y học cổ truyền Bộ Công an đang ứng dụng phương pháp điều trị mới, bà đã đến thăm khám.

Nhằm tạo sự đột phá trong điều trị, chăm sóc người bệnh. Tới đây, các hệ thống dây chuyền sản xuất thuốc quy mô lớn theo các tiêu chuẩn GMP WHO cũng sẽ được Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an đưa vào vận hành. Điều này tạo cơ hội cho bệnh nhân được tiếp cận với các sản phẩm thuốc trong nước với giá thành hợp lý và kịp thời khi điều trị.

Cùng với việc đầu tư, mua sắm mới các trang thiết bị khám chữa bệnh. Hiện các bệnh viện của Bộ Công an cũng đã tăng cường việc hợp tác, chuyển giao nhiều gói kỹ thuật chuyên sâu, cập nhật những kiến thức mới trong chẩn đoán và điều trị. Triển khai các quy trình kỹ thuật, chăm sóc người bệnh.

Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế. Điều nay góp phần nâng cao năng lực cho đội ngũ y tế tại chỗ, nắm bắt nhiều cơ hội vàng, kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Nỗ lực vì người bệnh. Y tế CAND trong những năm qua đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Đã góp phần thiết thực trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của CBCS và nhân dân. Khẳng định y tế CAND là 1 bộ phận quan trọng của y tế Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Anh cấm bán thuốc lá điện tử dùng một lần từ ngày 1/6

Anh cấm bán thuốc lá điện tử dùng một lần từ ngày 1/6

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Từ ngày 1/6, Anh sẽ chính thức cấm bán và cung cấp thuốc lá điện tử dùng một lần. Đây là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường và ngăn chặn tình trạng gia tăng sử dụng thuốc lá điện tử trong giới trẻ.

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Pháp luật 31/05/2025

(ANTV) - Cơ quan CSĐT, Công an TP Đà Nẵng vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1988), trú tại xã Liên Châu, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm đánh bạc

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm đánh bạc

Pháp luật 31/05/2025

(ANTV) - Đánh bạc không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật, mà còn kéo theo nhiều hệ lụy như gây mất ANTT, ảnh hưởng đến đời sống gia đình và xã hội. Thực tế thời gian qua cho thấy, nhiều ổ nhóm đánh bạc vẫn còn tồn tại ở một số địa phương, thậm chí có cả sự móc nối giữa các đối tượng ở nhiều tỉnh thành. Trước tình hình đó, Công an tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, đấu tranh và xử lý nghiêm nhiều vụ việc.

Thuốc lá và những hệ lụy

Thuốc lá và những hệ lụy

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Thuốc lá, dưới mọi hình thức, vẫn là một trong những yếu tố nguy cơ hàng đầu ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người trên toàn cầu. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố những số liệu đáng báo động: mỗi năm, hơn 8 triệu người trên thế giới không qua khỏi do các bệnh liên quan đến thuốc lá, trong đó có khoảng 1,3 triệu trường hợp là do phơi nhiễm với khói thuốc thụ động.

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thi sát hạch lái xe

Công an Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức thi sát hạch lái xe

Xã hội 31/05/2025

(ANTV) - Công an tỉnh BR-VT phối hợp với Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và sát hạch lái xe Đặng Lâm vừa tổ chức kỳ sát hạch lái xe cơ giới đường bộ lần thứ nhất, năm 2025. Đây là kỳ thi sát hạch, cấp GPLX đầu tiên do Phòng CSGT Công an tỉnh BR-VT tổ chức sau thời gian chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận nhiệm vụ cấp GPLX cơ giới đường bộ.

Chính sách mới của Mỹ cho an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Chính sách mới của Mỹ cho an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Sáng nay (31/5), các phiên họp toàn thể của Đối thoại Shangri-La lần thứ 22 đã bắt đầu bằng bài phát biểu của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth về chính sách mới của Mỹ cho an ninh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương. Đây là lần đầu tiên ông Hegseth phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore, diễn đàn hàng đầu châu Á dành cho các nhà lãnh đạo quốc phòng, quân đội và nhà ngoại giao.

Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine thảo luận về vòng đám phán tiếp theo giữa Nga - Ukraine

Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine thảo luận về vòng đám phán tiếp theo giữa Nga - Ukraine

Thế giới 31/05/2025

(ANTV) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan vừa có cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, trong đó ông Erdogan nhấn mạnh rằng vòng đàm phán thứ hai giữa Nga và Ukraine được lên kế hoạch tại Istanbul nên có sự tham gia của những người có sức ảnh hưởng để duy trì động lực hướng tới một giải pháp hòa bình.

Xem thêm