Thứ Hai, 19/01/2026 21:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra hồ thủy điện Thác Bà và công tác vận hành

BT

(ANTV) - Ưu tiên cao nhất cho sức khỏe và tính mạng của nhân dân, đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Lê Thành Long trong buổi làm việc và kiểm tra công tác vận hành tại thủy điện Thác Bà, tỉnh Yên Bái vào sáng ngày 11/9

Đến thời điểm này, hồ thủy điện Thác Bà được đánh giá vẫn đang bảo đảm an toàn. Theo dự báo, mất khoảng 1-2 ngày nữa hồ thủy điện Thác Bà sẽ về mực nước cho phép và bà con nhân dân trong khu vực vẫn phải ở nơi tránh trú để đề phòng trường hợp bất trắc có thể xảy ra. Dự báo lượng mưa ở khu vực này trong 48h tới khoảng 40-50mm và trong 24h tới thì lượng mưa khoảng 15-20mm. Hiện nay, các lực lượng chức năng đã tính toán mọi phương án và chủ động sẵn sàng lực lượng để ứng phó với tinh thần là giảm thiệt hại xuống mức tối thiểu, trong đó, tính mạng của người dân là trên hết.

Tại đây Phó Thủ tướng Lê Thành Long đã trao đổi với lãnh đạo Công ty cổ phần Thuỷ điện Thác Bà và nhấn mạnh đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt lưu ý, trong mọi tình huống thì ưu tiên cao nhất luôn là sức khỏe, tính mạng của nhân dân.

Yên Bái một gia đình 4 người tử vong do đất đá vùi lấp

Mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 diễn ra trong nhiều ngày đã khiến 4 người trong cùng 1 gia đình tại TP Yên Bái tử vong do bị đất đá trên đồi sạt lở vùi lấp.

Vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 04h.00' sáng ngày 10/9, tại thôn Bảo Tân, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái. Nạn nhân bị vùi lấp là Sa Văn Ánh và vợ là Hoàng Thị Hiên cùng 2 con trai là Sa Tuấn Tú (5 tuổi) và Sa Tuấn Kiệt (2 tháng tuổi).

Ngay sau khi vụ sạt lở xảy ra, chính quyền địa phương cùng bà con hàng xóm đã khẩn trương xuyên đêm tìm kiếm nạn nhận. Công tác tìm kiếm gặp rất nhiều khó khăn, do trời vẫn có mưa và nguy cơ sạt trượt cao. Tuy nhiên, người dân vẫn tích cực tìm kiếm và đến khoảng 10h cùng ngày toàn bộ 4 thi thể đã được tìm thấy. Ngay sau khi tìm được thi thể, chính quyền địa phương đã làm các thủ tục bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Dự báo mưa lớn tiếp tục kéo dài ít nhất đến ngày 12/9 điều này dẫn đến nguy cơ sạt lở rất cao. Do vậy, người dân cần hết sức cảnh giác để hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng ngụy trang tinh vi

Pháp luật 19/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng Hải quan và BĐBP cửa khẩu Tân Thanh vừa phát hiện, thu giữ 319 khẩu súng quân dụng được ngụy trang tinh vi dưới dạng linh kiện sản phẩm “thông tắc bồn cầu” tại một kho hàng trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ, tỉnh Lạng Sơn.

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Tăng cường kiểm soát xe quá khổ, quá tải

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Những ngày cận Tết Nguyên đán, nhu cầu vận chuyển hàng hóa tăng cao kéo theo nguy cơ mất ATGT, nhất là tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến quốc lộ. Trước thực tế đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm, góp phần bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Số thương vong tăng mạnh trong vụ tàu trật bánh ở Tây Ban Nha

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu cập nhật, số người thương vong trong vụ 2 đoàn tàu cao tốc trật bánh và va chạm gần thành phố Cordoba ở miền Nam Tây Ban Nha ngày 18/1 đã tăng mạnh, với ít nhất 21 người thiệt mạng, 30 người thương nặng và khoảng 100 người khác bị thương nhẹ. Dịch vụ trên tuyến đường sắt này được thông báo tạm ngừng ít nhất đến ngày 20/1.

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Ngành Việt quất Australia và nỗi lo an toàn

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Tại Coffs Coast, Australia - vùng đất xanh mướt nổi tiếng với những cánh đồng việt quất trải dài, ngành nông nghiệp địa phương đang chứng kiến một “cơn bùng nổ” chưa từng có. Việt quất – loại trái cây giàu dinh dưỡng, được mệnh danh là “siêu thực phẩm” – không chỉ mang lại nguồn thu khổng lồ mà còn trở thành mặt hàng xuất khẩu tiềm năng.

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Công an Nghệ An bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19 đến 25/01/2026 tại Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Xác định rõ ý nghĩa đó, cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Nghệ An triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động tối đa lực lượng, chủ động nắm chắc tình hình từ sớm, từ xa, quyết tâm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn trước, trong và sau Đại hội.

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Chim di cư đổ về khu bảo tồn Agamon Hula, Israel

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Khu bảo tồn Agamon Hula nằm ở miền Bắc Israel, trong một thung lũng thuộc tuyến di cư quan trọng của chim trên thế giới. Mỗi mùa đông, nơi đây trở thành điểm dừng chân của hàng trăm triệu cá thể thuộc hơn 400 loài khác nhau.

Xem thêm