(ANTV) - Trưa 31/7, các lực lượng chức năng đã tìm thấy nạn nhân thứ 4 trong vụ sạt lở ở đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã có mặt tại hiện trường vụ sạt lở đèo Bảo Lộc để trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn tại đây.
Tại hiện trường, Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng đã báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng về công tác tìm kiếm cứu nạn, xử lý sạt lở. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang trực tiếp kiểm tra tình hình sạt lở và công tác tìm kiếm, cứu nạn. Động viên, biểu dương nỗ lực các lực lượng tham gia công tác tìm kiếm cứu nạn tại đây.
Phó Thủ tướng yêu cầu các lực lượng lưu ý bảo đảm an toàn tuyệt đối, đẩy nhanh công tác tìm kiếm khắc phục sự cố nhưng phải hết sức thận trọng, tuyệt đối không để sự cố chồng lên sự cố, sẵn sàng có phương án xử lý nếu xuất hiện tình huống xảy ra.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác đã tới viếng, thăm hỏi, động viên gia đình đồng chí Đại úy Lê Ánh Sáng, tại đường Nguyễn Khuyến, TP Bảo Lộc, là một trong 3 cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh trong vụ sạt lở.
Tại đây, Phó Thủ tướng ân cần thăm hỏi, gửi lời chia buồn sâu sắc và mong gia đình sẽ sớm vượt qua nỗi đau và mất mát lớn lao này.
Làm việc với tỉnh Lâm Đồng về công tác phòng, chống thiên tai và cứu hộ, cứu nạn, Phó Thủ tướng yêu cầu tỉnh Lâm Đồng quán triệt và thực hiện nghiêm Công điện 691/CĐ-TTg ngày 31-7-2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc tập trung khắc phục hậu quả sạt lở đèo Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng và chủ động ứng phó với mưa lớn các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ.
Phó Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian tới, thời tiết tiếp tục diễn biến cực đoan, phức tạp, do đó, địa phương cần chuẩn bị tốt các phương án ứng phó với thiên tai, bão lũ. Đặc biệt cần cảnh giác với tình trạng sạt lở đất, tổ chức rà soát lại toàn bộ các vị trí có nguy cơ, sơ tán người và phương tiện ra khỏi vùng nguy hiểm.
Hiện trường vụ sạt lở tại đèo Bảo Lộc. Sau khi, nạn nhân thứ 4 bị vùi lấp được tìm thấy. Các cơ quan chức năng đang tích cực xử lý số lượng đất đá chắn đường tại đây. Dự kiến trong hôm nay tuyến đường sẽ thông tuyến
Trên đèo Bảo Lộc, lực lượng Công an cùng các lực lượng cứu nạn, cứu hộ khác đưa các vật dụng, tài sản trong trạm ra ngoài, sau khi khối đất đá hàng trăm tấn được giải tỏa. Hàng chục xe múc, xe ủi giải phóng đất đá trên quốc lộ. Ở nơi diễn ra sạt lở nặng nhất, hàng chục người cùng phương tiện cào các lớp đất dày hàng mét để tiến sâu vào bên trong trạm.
Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Khu quản lý đường bộ 4, Cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Ngay sau khi tìm thấy thi thể thứ 4. Các lượng lượng xe máy thiết bị của khu quản lý đường bộ đã huy động để cố gắng thông xe trước 18h ngày hôm nay. Hiện tất cả lực lượng đang cào bới đất đá để chuyển qua bên đường, đào rãnh dọc để thoát nước. Một mặt tôi cũng chỉ đạo tư vấn thiết kế đi khảo sát để đánh giá lại toàn bộ khu vực sạt lở trên đèo Bảo Lộc để có phương án gia cố kè một cách triệt để.
Hiện nay thời tiết xấu nhưng công tác cứu hộ vẫn đang được lực lượng Công an cùng các lực lượng chức năng tiếp tục tiến hành khẩn trương. Công an tỉnh Lâm Đồng đã huy động hơn 100 cán bộ chiến sỹ, và hàng trăm người dân giải phóng hơn 32.000m3 đất đá trên diện tích khoảng 8.000m2.
(ANTV) - Chính phủ ban hành Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, trong đó mức phạt có thể lên tới 300 triệu đồng.
(ANTV) - Nhằm đáp ứng và kích cầu nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp cuối năm, tại TP HCM - chương trình khuyến mãi hàng hiệu cuối năm đã và đang quy tụ hơn 500 gian hàng với mức giảm giá lên đến 80%. Đặc biệt tổng số địa điểm diễn ra đợt khuyến mãi lớn này lên đến 10 địa điểm.
(ANTV) - Nghị quyết số 01 của Tỉnh ủy Khánh Hòa về tăng trưởng kinh tế hai con số giai đoạn 2025–2030 xác định du lịch – dịch vụ là một trong bốn trụ cột phát triển chính. Tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2030 đón khoảng hơn 20 triệu lượt khách trong nước và quốc tế.
(ANTV) - Việc cơ quan chức năng truy tố Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã và đang thu hút sự quan tâm của dư luận trong và ngoài nước. Những hành vi bị cáo buộc là xuyên tạc và phỉ báng của Lê Trung Khoa và Nguyễn Văn Đài đã cho thấy mức độ nguy hiểm của việc cố tình bóp méo sự thật, biến không gian mạng trở thành công cụ tấn công, gây hoang mang dư luận và làm xói mòn nền tảng niềm tin xã hội.
(ANTV) - Một đường dây lừa đảo hoạt động chuyên nghiệp, có tổ chức, với thủ đoạn gọi điện thông báo trúng thưởng để chiếm đoạt tài sản, vừa bị Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá thành công. Nhóm đối tượng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành trong cả nước, sử dụng các kịch bản lừa đảo tinh vi, đánh vào tâm lý ham trúng thưởng và thiếu cảnh giác của người dân, khiến hàng trăm nạn nhân sập bẫy, thiệt hại số tiền lên tới hàng tỷ đồng.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao và Phó đại diện của Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc vào ngày 29/12 đã liên tiếp phản đối việc Israel công nhận Somaliland, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công nhận vùng lãnh thổ ly khai ở vùng Sừng châu Phi này.
(ANTV) - Ả Rập Xê Út đã không kích thành phố cảng Mukalla ở Yemen, nhằm vào các lô vũ khí tiếp tế cho lực lượng ly khai địa phương.
(ANTV) - Sáng 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các tỉnh, thành phố miền Trung sơ kết 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc xây dựng lại, sửa chữa nhà ở cho các hộ dân có nhà bị thiệt hại do bão, lũ tại khu vực miền Trung. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ, trực tuyến với điểm cầu các tỉnh, thành phố Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.
(ANTV) - Sáng 30/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Hà Nội, Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đối ngoại nhân dân năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư dự và chỉ đạo Hội nghị.
(ANTV) - Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Văn phòng Bộ Công an diễn ra vào sáng 30/12.