(ANTV) - Tại Việt Nam hiện có khoảng trên 70 triệu người đang dùng mạng xã hội. Tuy nhiên, việc hack tài khoản mạng xã hội đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Điều này không chỉ xảy ra ở những tài khoản có lượng người theo dõi đông mà bất cứ ai đều có thể trở thành con mồi của tin tặc. Điều đáng nói nhiều người sau khi bị chiếm quyền kiểm soát trang cá nhân lại tiếp tục rơi vào những chiếc bẫy lừa đảo khác của tin tặc.
Theo thống kê, Facebook vẫn là nền tảng mạng xã hội bị hack nhiều nhất, tiếp theo là Instagram, youtube, twitter…
Hàng năm, tại Việt Nam xảy ra khoảng 2.000 vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Tuy chỉ chiếm tỷ lệ khoảng 4% trong cơ cấu tội phạm hình sự, nhưng loại tội phạm lừa đảo này gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, số tiền bị chiếm đoạt lên tới hàng ngàn tỉ đồng; có vụ số nạn nhân lên đến hàng nghìn người, hoặc một người bị chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng chỉ trong thời gian ngắn.
Điều này không chỉ cho thấy mức độ phổ biến của việc hack tài khoản mạng xã hội mà còn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ thông tin cá nhân trên các nền tảng này.
Trước tình trạng tấn công mạng tăng mạnh thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 33 ngày 7/4 yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng.
(ANTV) - Lào Cai: Triệt phá đường dây vận chuyển số lượng lớn kim loại quý qua biên giới; Tạm giữ hình sự tài xế gây tai nạn khiến 3 người tử vong trên cao tốc; 6 tháng đầu năm 2025, số vụ tai nạn giao thông đã giảm sâu; Cháy chung cư độc lập, 8 người chết: Chập điện từ máy sấy, tủ lạnh gây hỏa hoạn.... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu khẩn trương triển khai tổ chức Triển lãm thành tựu đất nước nhân dịp kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Các bộ, ngành, địa phương phải hoàn thiện nội dung đề cương, thiết kế không gian trưng bày và gửi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày 10/7 để tổng hợp và phối hợp tổ chức.
(ANTV) - Trong buổi họp báo tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông chắc chắn sẽ cân nhắc việc tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Iran nếu Tehran tiếp tục làm giàu urani ở mức độ bị xem là đáng lo ngại.
(ANTV) - Ngày 10/7, Ủy ban châu Âu (EC) đã công bố khoản hỗ trợ trị giá 2,3 tỷ euro (2,7 tỷ USD) cho Ukraine nhằm giúp quốc gia này tái thiết sau thiệt hại do chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga.
(ANTV) - Hưởng ứng Chương trình “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt” lần thứ XIII năm 2025, sáng 10/7, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ phát động “Ngày hội hiến máu - Giọt hồng xứ Thanh”.
(ANTV) - Xã Liên Hòa, tỉnh Phú Thọ được thành lập trên cơ sở hợp nhất 2 xã Liên Hòa, Bàn Giản và thị trấn Hoa Sơn thuộc huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc (cũ). Ngay sau khi kiện toàn tổ chức, lực lượng Công an xã Liên Hòa đã nhanh chóng vận hành bộ máy mới hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn sáp nhập, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội và củng cố niềm tin của nhân dân đối với lực lượng Công an.
(ANTV) - Một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vừa xảy ra tại tỉnh Phú Thọ khiến 1 người tử vong, 1 người bị thương khi đang vận chuyển hàng hóa.
(ANTV) - Học tập trải nghiệm đang trở thành xu hướng được nhiều trường học, phụ huynh và học sinh tích cực hưởng ứng. Không chỉ đơn thuần là những chuyến đi dã ngoại, đây là một phương pháp giáo dục hiện đại, được các chuyên gia giáo dục trên thế giới đánh giá cao về tính thực tiễn và hiệu quả. Tuy nhiên, để hoạt động này thực sự mang lại giá trị, thì cần có nhận thức đúng và cách triển khai bài bản.
(ANTV) - Liên quan đến vụ việc một bé gái 4 tuổi bị cô giáo bạo hành tại Trường Mầm non Gia Thụy (phường Bồ Đề, TP Hà Nội), lãnh đạo UBND phường Bồ Đề cho biết, đã tạm đình chỉ công tác đối với hai giáo viên.
(ANTV) -Phấn đấu từ 27/7/2025 không còn người có công nào phải ở trong nhà tạm; Luật Thuế thu nhập cá nhân (Sửa Đổi): Điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh là cần thiết; Chuẩn hóa năng lực bác sĩ trước khi cấp phép hành nghề ... là Tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (11/7).