Thứ Ba, 20/01/2026 23:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quảng Bình: Người dân vùng cao lo lắng sạt lở đất

(ANTV) - Tỉnh Quảng Bình hiện có 85 điểm nguy cơ sạt lở núi, sạt lở bờ sông, hàng ngàn hộ dân đang chịu ảnh hưởng, trong đó có 8 điểm nguy cơ cao ảnh hưởng đến đời sống của bà con. Trên địa bàn miền núi tỉnh Quảng Bình, hàng trăm hộ dân đang sống trong nguy hiểm, bởi sạt lở đất. Sau một số đợt mưa trong tháng 9 và tháng 10 đã có nhiều điểm sạt lở, sụt lún vào gần nhà dân, nhiều vết nứt từ trên núi xuất hiện. Nhiều hộ đang sống trong thấp thỏm lo âu từ sạt lở đất.

Năm 2020, sạt lở đất đã làm cho nhiều hộ dân thôn Đồng Lâm, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình mất nhà. Tỉnh Quảng Bình cho xây dựng một khu tái định cư mới, nhưng nơi ở mới của các hộ dân nơi đây cũng không được yên ổn.

Tại huyện Tuyên hóa, hiện tại còn rất nhiều khu vực bị sạt lở đất nặng, do mưa lâu ngày. Đã có các hố sụt lún, các vết nứt ở núi càng ngày càng rộng ra, đe dọa đến tài sản cũng như tính mạng của người dân ở dưới các sườn núi.

Toàn huyện Tuyên Hóa có 8 điểm sạt lở đất, hơn 300 nhân khẩu đang sống trong nguy cơ sạt lở đất. Hiện tại, huyện Tuyên Hóa đã xây dựng được 2 khu tái định cư, nhưng một khu đang trong tình trạng tiếp tục sạt lở đất.

Huyện cũng đang đề nghị tỉnh Quảng Bình xây dựng thêm 3 điểm làm khu tái định cư. Tuy nhiên, còn quá nhiều hộ dân đang sống trên các vách núi, bên các sườn đồi. Sạt lở đất, luôn là nỗi ám ảnh với người dân Tuyên Hóa mỗi mùa mưa bão đến. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đoàn Nghi lễ CAND luyện tập cho chương trình nghệ thuật đặc biệt

Đoàn Nghi lễ CAND luyện tập cho chương trình nghệ thuật đặc biệt

Văn hóa 20/01/2026

(ANTV) - Tối 23/1, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt “Tầm nhìn mới-Kỷ nguyên mới” chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026).

Tăng cường tuần tra, khép kín địa bàn giữ vững an ninh trật tự

Tăng cường tuần tra, khép kín địa bàn giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội 14 được Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an xác định là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước.

Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Đại hội XIV mở ra kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại đối với đất nước ta, mà còn nhận được sự quan tâm, theo dõi và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế. Nhiều chính đảng, ngoại giao, bạn bè và đối tác trên thế giới bày tỏ tin tưởng Đại hội XIV sẽ mở ra những định hướng chiến lược quan trọng cho sự phát triển của Việt Nam trong giai đoạn mới.

Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng XIV

Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương đóng góp vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội Đảng XIV

Chính trị 20/01/2026

(ANTV) - Trong chương trình làm việc của Đại hội, chiều nay 20/1, các đại biểu tiến hành thảo luận tại Đoàn về Dự thảo các văn kiện trình Đại hội. Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương do Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì thảo luận, đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới.

Vinh dự và tự hào được bảo vệ Đại hội Đảng

Vinh dự và tự hào được bảo vệ Đại hội Đảng

Xã hội 20/01/2026

(ANTV) - Bộ Công an xác định bảo đảm an ninh, an toàn Đại hội XIV là công tác trọng tâm của toàn lực lượng, được thực hiện ở mức độ cao nhất, mục tiêu xuyên suốt là bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, không để xảy ra bất kỳ sơ suất nào, dù là nhỏ nhất không chỉ ở nơi diễn ra Đại hội mà trên phạm vi cả nước. Mỗi cán bộ chiến sĩ công an nhân dân (CAND) đều xác định rõ niềm vinh dự khi được góp phần vào thành công của Đại hội.

Xem thêm