Thứ Hai, 15/04/2024 15:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Chuyển hóa tuyến trọng điểm, phức tạp về trật tự ATGT

(ANTV) - Địa hình phức tạp, hạ tầng chưa đồng bộ, nhận thức của người dân còn hạn chế… là những nguyên nhân khiến khu vực miền núi tiềm ẩn nguy cơ cao về mất ATGT. Thời gian vừa qua, các địa phương đã liên tục triển khai nhiều giải pháp nhằm đảm bảo ATGT khu vực này. Sau một thời gian triển khai, tại một số địa bàn đã đạt được những kết quả tích cực, mang lại sự chuyển biến về pháp luật và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật trong tham gia giao thông

Đắkrông là huyện miền núi có nhiều đoạn đường đèo dốc, khúc cua nguy hiểm, hạn chế tầm nhìn; hạ tầng giao thông vẫn chưa được đầu tư đồng bộ; trình độ nhận thức của người dân trên địa bàn còn hạn chế…nên tình hình trật tự an toàn giao thông luôn tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp.

Thực hiện Kế hoạch chuyển hóa địa bàn, tuyến trọng điểm, phức tạp về trật tự an toàn giao thông đường bộ, Công an huyện Đakrông đã triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác nhằm thực hiện có hiệu quả Kế hoạch đặt ra.

Trong đó, đã tổ chức gọi hỏi, răn đe giáo dục, ký cam kết cho hơn 110 chủ phương tiện; tổ chức ký cam kết trong việc không thực hiện việc thay đổi kết cấu phương tiện xe mô tô, xe gắn máy cho gần 40 cơ sở sửa chữa xe máy trên địa bàn.   

Lực lượng Cảnh sát giao thông tại các địa bàn thực hiện việc chuyển hóa đã khảo sát, xác định các tuyến, địa bàn trọng điểm, các điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tại nạn giao thông trên tuyến Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 15D... Đồng thời xác định các điểm, đoạn đường mà các đối tượng thanh thiếu niên thường xuyên tụ tập, vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Trên cơ sở đó để đề ra các giải pháp phù hợp trong công tác tuần tra, kiểm soát giao thông nhằm kiềm chế đến mức thấp nhất các vụ tai nạn giao thông và các hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Giải pháp thiết thực nhất là tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về Luật giao thông đường bộ cho quần chúng Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc; phát huy hiệu quả vai trò của các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong đồng bào dân tộc để tuyên truyền, giáo dục con em trong gia đình, làng, bản không vi phạm.

Thượng tá Hoàng Văn Trung, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an Quảng Trị cho biết, tiếp tục thực hiện có hiệu quả kế hoạch chuyển hóa địa bàn phức tạp tới đây chúng tôi tham mưu cho công an tỉnh tổ chức sơ kết kế hoạch sau một tháng cao điểm thực hiện trên 2 huyện. Trên cơ sở đó sẽ tham mưu thành lập tổ công tác đặc biệt để nhân rộng các mô hình để tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Bằng các giải pháp phù hợp, thiết thực, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, hướng dẫn người dân tuân thủ các quy định an toàn khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, chính mỗi người dân cần phải thay đổi thói quen không chấp hành các quy định an toàn khi tham gia giao thông, để bảo vệ bản thân và cộng đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tìm giải pháp phát triển du lịch khi giá vé máy bay tăng cao

Tìm giải pháp phát triển du lịch khi giá vé máy bay tăng cao

Kinh tế 15/04/2024

(ANTV) - Năm 2024, Việt Nam đặt mục tiêu đón 18 triệu khách du lịch quốc tế, phục vụ 110 triệu khách nội địa. Tuy nhiên năm 2023, các hãng hàng không Việt Nam đang đối diện với tình trạng thiếu khoảng 40 máy bay cũng như từ 01/3, việc tăng trần giá vé máy bay nội địa lên mức 3,75%, tương đương tăng 50.000 - 250.000 đồng/vé/chiều theo Thông tư 34/2023 của Bộ Giao thông vận tải - cũng đã tạo ra những áp lực nhất định cho hoạt động du lịch Việt Nam.

Phá án: Hơn 600 ngày truy lùng

Phá án: Hơn 600 ngày truy lùng

Phá án 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/5/2022 tại Tiểu khu 156, nằm sâu trong khu vực vườn quốc gia Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, đã xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng khiến 1 người chết và 1 người bị thương. Nơi xảy ra án mạng là khu vực rừng sâu giáp biên giới Việt - Lào, đối tượng đã sớm rời khỏi hiện trường, đồng thời lợi dụng địa hình hiểm trở để tìm cách đào thoát khỏi sự vây giáp của lực lượng chức năng.

Kỳ vọng khi điều kiện mua nhà ở xã hội được nới lỏng

Kỳ vọng khi điều kiện mua nhà ở xã hội được nới lỏng

Kinh tế 15/04/2024

(ANTV) - Người mua nhà ở xã hội được đề xuất tăng thu nhập từ 11 triệu đồng lên 15 triệu đồng/tháng, chủ đầu tư và người mua được vay ưu đãi với mức lãi suất không vượt quá 50% lãi suất cho vay bình quân. Đây là những đề xuất được đánh giá mang tính đột phá trong dự thảo Nghị định về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

 Thủ đoạn chiếm đoạt mã giảm giá trên shopee

Thủ đoạn chiếm đoạt mã giảm giá trên shopee

Pháp luật 15/04/2024

(ANTV) - Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố hàng loạt đối tượng về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản của Công ty TNHH Shopee.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/04/2024

(ANTV) - Long An: Bắt đối tượng cướp tiệm vàng; Đắk Lắk: Khởi tố 4 đối tượng mua bán người; Lào Cai: Triệt phá điểm bán lẻ ma túy; Hà Tĩnh: Bắt 3 đối tượng liên quan đến hàng loạt vụ trộm cắp; Đồng Nai: Bắt quả tang 2 đối tượng đổ thuốc sâu xuống sông để bắt thủy sản...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Băn khoăn câu chuyện đặt tên xã, phường mới sau sáp nhập

Băn khoăn câu chuyện đặt tên xã, phường mới sau sáp nhập

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Hiện nay cả nước đang triển khai kế hoạch sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2023 – 2025. Dự kiến sẽ có hơn 1.200 xã trong diện phải sắp xếp lại. Và ở thời điểm này, câu chuyện đặt tên cho các xã, phường như thế nào sau sáp nhập nhận được sự quan tâm rất lớn của người dân cũng như cộng đồng mạng.

Tỷ phú Elon Musk: AI sắp vượt trội hơn người thông minh nhất

Tỷ phú Elon Musk: AI sắp vượt trội hơn người thông minh nhất

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk dự đoán trí tuệ nhân tạo AI thông minh hơn người thông minh nhất có thể được phát triển vào năm 2025 hoặc 2026. Ông cho biết phiên bản tiếp theo của Grok, chatbot AI từ công ty khởi nghiệp xAI của ông, dự kiến sẽ được đào tạo vào tháng 5-2024.

Chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về nồng độ cồn

Chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi về nồng độ cồn

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT Công an tỉnh Điện Biên đã kiên quyết xử lý vi phạm về nồng độ cồn “không có vùng cấm, không có ngoại lệ” có tác dụng răn đe, ngăn ngừa hiệu quả, tạo chuyển biến của người tham gia giao thông “đã uống rượu bia thì không lái xe”, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Phóng viên ANTV đã có dịp cùng tổ kiểm tra, xử lý vi phạm chuyên đề nồng độ cồn của Ðội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an TP. Ðiện Biên Phủ tiến hành kiểm tra trên một số tuyến đường chính của thành phố. Qua buổi ghi nhận đã cho thấy phần lớn người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm các quy định về nồng độ cồn và đồng tình, ủng hộ việc xử lý vi phạm của lực lượng công an.

Xem thêm