Thứ Bảy, 13/12/2025 08:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Quyết liệt xử lý nạn quảng cáo tín dụng đen, đánh bạc trực tuyến

BT

(ANTV) - Hệ lụy của tín dụng đen, của nạn cờ bạc không đơn thuần chỉ là một loại tội phạm mà còn trở thành vấn đề gây bức xúc trong toàn xã hội. Chính vì vậy, thời gian qua, lực lượng công an các địa phương với quyết tâm cao đã triển khai nhiều biện pháp để triệt xóa các đường dây, ổ nhóm. Trong đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã ra quân xóa bỏ những loại quảng cáo, trang web cá độ, tín dụng đen đang “tấn công” các trụ điện, ghế đá công viên như một cách để ngăn chặn nguồn tiếp cận.

Phòng Tham mưu Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp Đoàn Thanh niên phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi đồng loạt ra quân xoá quảng cáo “bẩn” tại các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn phường Nguyễn Nghiêm. Các quảng cáo bẩn như: quảng cáo đánh bạc trực tuyến, tín dụng đen… dán trên các trụ điện, bức tường đã gỡ, xóa.

Thời gian qua, trên địa bàn Quảng Ngãi xuất hiện tình trạng một số cơ sở, đối tượng núp bóng kinh doanh dịch vụ cầm đồ, kinh doanh tài chính tổ chức rải tờ rơi, dán quảng cáo, đăng thông tin trên các trang mạng… (thực chất là hoạt động tín dụng đen hay đánh bạc trực tuyến) từ đó nảy sinh các vấn đề phức tạp về tội phạm hình sự. Hậu quả là đã có nhiều gia đình tan nát bởi nợ nần chồng chất không có khả năng chi trả.

Trước đó, đường dây quảng cáo các web đánh bạc do đối tượng ở Campuchia cầm đầu cũng đã đưa người về Quảng Ngãi thực hiện phun sơn nội dung thông tin quảng cáo cờ bạc, game cá độ online lên gần trăm ghế đá. Công an phường Nghĩa Chánh, Tp Quảng Ngãi điều tra làm rõ và xử lý các đối tượng trong đường dây liên kết sơn quảng cáo web đánh bạc qua mạng tại Campuchia, gồm Lê Văn Kiệt, ở tỉnh Cà Mau, Trần Thị Thùy Nga, ở huyện Tư Nghĩa và Đào Thị Mỹ Ngân, ở huyện Tư Nghĩa.

Ngoài việc lực lượng Công an kiên quyết xử lý dứt điểm quảng cáo bẩn, đấu tranh triệt phá tín dụng đen, đánh bạc trực tuyến thì mỗi người dân cần chủ động hơn trong việc tố giác các hành vi liên quan đến hoạt động quảng cáo bẩn cũng tín dụng đen, đánh bạc trên mạng để cơ quan điều tra kịp thời đấu tranh, xử lý.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Nghi phạm tập bắn ở vườn nhà trước khi ra tay bắn chết hàng xóm

Pháp luật 12/12/2025

(ANTV) - Chỉ vì mâu thuẫn cá nhân, Nguyễn Văn Dương, 43 tuổi, trú phường An Lộc, tỉnh Đồng Nai đã lạnh lùng chuẩn bị tầm bắn ngay trong vườn nhà mình rồi nổ súng sát hại hàng xóm lúc đêm khuya. Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đã tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Dương để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Bộ Xây dựng yêu cầu sớm hoàn thiện quy chuẩn an toàn cho chung cư có trạm sạc xe điện

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Trước phản ánh của các cơ quan báo chí về việc một số chung cư tại Hà Nội và TP.HCM tạm dừng nhận gửi xe máy điện, xe đạp điện trong tầng hầm vì lo ngại rủi ro cháy nổ, Bộ Xây dựng đã đề nghị Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản khẩn trương xây dựng và hoàn thiện Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn đối với nhà chung cư có lắp đặt trạm, trụ sạc xe điện, áp dụng cho cả chung cư hiện hữu và công trình xây mới.

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Xây dựng thương hiệu quốc gia cho cà phê Việt Nam

Kinh tế 12/12/2025

(ANTV) - Việt Nam hiện là quốc gia sản xuất và xuất khẩu cà phê Robusta lớn nhất thế giới, với sản lượng khoảng 1,8–2 triệu tấn mỗi năm. Tuy vậy, với việc chưa có chiến lược quảng bá đồng nhất cà phê Việt Nam chưa được định vị đúng giá trị trên bản đồ cà phê thế giới. Điều này dẫn đến giá trị gia tăng và hình ảnh Robusta Việt Nam trên thị trường thế giới chưa tương xứng với tiềm năng.

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Ra quân tấn công, trấn áp tội phạm tại Tuyên Quang, Gia Lai

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Sáng nay (12/12) cùng với công an nhiều địa phương, Công an tỉnh Tuyên Quang và Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự phục vụ Đại hội XIV của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XVI, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 và Tết Nguyên đán 2026.

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Chiều 12/12, Học viện Chính trị Công an nhân dân tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Nâng cao công tác chính trị tư tưởng, quản trị hình ảnh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên Học viện Chính trị Công an nhân dân trong xu thế hiện nay”. Hội thảo thu hút sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu về xây dựng Đảng, công tác tư tưởng và truyền thông trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Hiệp hội An ninh mạng quốc gia ra mắt Chi hội phía Nam

Xã hội 12/12/2025

(ANTV) - Tại TP. HCM, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia (NCA) vừa tổ chức lễ ra mắt Chi hội phía Nam và Ban Chấp hành Chi hội nhiệm kỳ đầu tiên (2026 - 2030). Đây sẽ là lực lượng nòng cốt góp phần củng cố nền tảng bảo vệ không gian mạng, phục vụ hiệu quả mục tiêu phát triển của TP. HCM.

Xem thêm