Thứ Hai, 22/07/2024 15:40 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tăng cường công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy

BT

(ANTV) - Với vai trò nòng cốt, lực lượng công an xã một mặt làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn đi cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện bắt buộc, mặt khác tăng cường quản lý, giúp đỡ người sau cai nghiện. Từ đó, hướng đến việc giảm dần số người nghiện, số đối tượng sử dụng ma túy trên địa bàn, góp phần hạn chế phát sinh các loại tội phạm. Ghi nhận tại xã Tiền Phong, một trong những xã nghèo của huyện biên giới Quế Phong, tỉnh Nghệ An.

Nhà có 3 chị em. Hai em trai còn rất trẻ, một sinh năm 1992, một sinh năm 1995 nhưng đều vướng vào ma túy. Chỉ còn lại chị Vi Thị Hoài chăm sóc mẹ già. Nắm tình hình, công an xã Tiền Phong nhiều lần xuống vận động đưa 2 em của chị Hoài đi cai nghiện

Gia đình chị Hoài chỉ là một trong rất nhiều trường hợp có người nghiện ma túy tại xã Tiền Phong khiến kinh tế gia đình càng thêm kiệt quệ. Là xã nghèo của huyện biên giới Quế Phong với tỷ lệ người nghiện cao. 

Thực hiện Đề án xã biên giới sạch ma túy của công an tỉnh Nghệ An. Song song với công tác đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy…thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, công an xã Tiền Phong đã đưa được 23 người nghiện ma túy đi cai nghiện bắt buộc.

Cùng với đó, qua việc xây dựng mô hình “Quản lý, giáo dục, giúp đỡ người sau cai tại cộng đồng” của công an xã Tiền Phong, nhiều người sau khi cai nghiện thành công như anh Vi Văn Tiến trở về tái hòa nhập cộng đồng…đã được giúp đỡ, có công việc ổn định, yên tâm phát triển kinh tế, không tái nghiện.

Làm tốt công tác cai nghiện, quản lý người nghiện sau cai sẽ góp phần “giảm cầu” về ma túy…Đảm bảo môi trường “sạch ma tuý” ở từng bản làng, tiến tới xã sạch ma túy, huyện sạch ma túy…Để người dân yên tâm lao động, sản xuất, phát triển kinh tế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

TP.HCM thúc đẩy phát triển kinh tế số

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - 21 lượt đại biểu đặt câu hỏi, 36 ý kiến đối với Giám đốc Sở Thông tin truyền thông Lâm Đình Thắng và Chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Minh Nhựt. Các nội dung chất vấn xoay quanh lĩnh vực công nghệ thông tin như công tác quản lý và phát triển hạ tầng công nghệ thông tin; vấn đề an ninh mạng và bảo mật thông tin; chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước. Cùng với đó là các biện pháp thúc đẩy phát triển kinh tế số; quản lý thông tin và truyền thông đại chúng; biện pháp xử lý các thông tin sai lệch, tin giả trên các phương tiện truyền thông... tại phiên chất vấn của Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân TP.HCM khóa X.

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Niềm tiếc thương vô hạn với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 22/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, trước sự ra đi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhiều người dùng mạng xã hội đã đồng loạt thay đổi ảnh đại diện và đăng những dòng trạng thái thể hiện sự kính trọng, thương tiếc sâu sắc dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong không khí đau buồn chung của người dân cả nước, nhiều nhà sáng tạo nội dung, các Youtuber, Tiktoker đã tạm thời ngừng đăng những hình ảnh, video clip giải trí, thương mại hay thông báo ngừng tổ chức livestream trên các nền tảng mạng xã hội như một cách thể hiện lòng kính trọng, tiếc thương.

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Lào tuyên bố Quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

Trưa ngày 22/7, tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới.

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Cuba tổ chức quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Thế giới 22/07/2024

(ANTV) - Lãnh đạo và nhân dân Cuba tiếc thương cho sự ra đi của một người bạn vĩ đại, một trong những nhà lãnh đạo nhiệt thành luôn thúc đẩy mối quan hệ đặc biệt giữa Cuba và Việt Nam. Hôm nay, nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày ở đất nước Cuba tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong thời gian quốc tang, các tòa nhà công và các trụ sở quân sự trên cả nước Cuba sẽ treo cờ rủ, không tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí công cộng.

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 22/07/2024

(ANTV) - Ứng phó với bão số 2; Mưa lớn gây sạt lở nhiều nơi ở Yên Bái, Lào Cai; Sáng nay 22/7, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết hầu toà; Đà Nẵng: Đã bắt 18 đối tượng trong vụ hỗn chiến khiến một người tử vong; Hà Nội kiểm tra, xử lý 2.137 trường hợp vi phạm giao thông... là những tin tức nổi bật 24 giờ qua.

Xem thêm