(ANTV) - Trong các nhiệm vụ Bộ Công an mới được giao đảm nhiệm từ ngày 1/3, sát hạch, cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX) là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng để người dân có đủ điều kiện để tham gia giao thông hàng ngày. Thời gian qua, cùng với lực lượng công an cả nước, Công an tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều biện pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, trong đó, có việc cấp, đổi GPLX. Những đổi mới này không chỉ rút ngắn thời gian chờ đợi, mà còn tạo sự thuận tiện và hài lòng cho người dân.
Do đến tháng 5 là hết hạn GPLX, anh Nguyễn Quang Toản, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã chủ động đến làm các thủ tục cấp đổi GPLX. Mặc dù công tác tiếp nhận mới diễn ra được gần 2 tháng. Song, đối với anh Toản, cách làm việc của CBCS CSGT rất khoa học và nhanh gọn.
Anh Nguyễn Quang Toản, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho biết: Đầu tiên vào đây tôi cứ lo sợ vướng này vướng kia vì bản thân tôi cũng không biết nhiều về công nghệ, thế nhưng sau khi được các anh chị bên công an hướng dẫn thì tầm 5’ là tôi đã khai được bộ hồ sơ trực tiếp trên điện thoại của tôi hoặc là tại máy của cơ quan này. Sau khi khai xong thì được kiểm tra, đảm bảo đúng thời hạn, đúng quy định.
Ông Trần Văn Tuyển, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai bày tỏ: Đối với chúng tôi là người dân đến đây thì các anh rất nhiệt tình và tận tình giúp đỡ, bất kể ai đến cơ quan làm cái việc của mình theo đúng quy định của pháp luật và đúng với chức năng cơ quan cảnh sát ở đây.
Sau khi tiếp nhận nhiệm vụ mới, Phòng CSGT, Công an tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 1.643 trường hợp cấp, đổi GPLX. Để thuận lợi hơn cho người dân, Phòng CSGT đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ cấp đổi GPLX tại 8 điểm thuộc các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng thời triển khai đồng bộ, quyết liệt, áp dụng triệt để CNTT nên việc giải quyết thủ tục được triển khai nhanh chóng, thuận lợi.
Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ, phòng CSGT, Công an tỉnh Lào Cai cho biết: Kể từ ngày 15/4/2025, các đơn vị thuộc 8 địa bàn trên đã tiếp nhận cho người dân. Tron quá trình theo dõi, giao tiếp với người dân thì cho thấy rằng khi mà lực lượng CSGT chúng tôi tiến hành tổ chức cấp đổi GPLX cho người dân thì người ta rất là đồng tình, ủng hộ. Tất cả đều được hướng dẫn kịp thời và trả kết quả theo đúng quy định.
Người dân làm thủ tục cấp, đổi GPLX, có thể thực hiện trực tiếp và trực tuyến, chỉ có 3 trường hợp bắt buộc phải đến làm trực tiếp, đó là: hết hạn GPLX; tách đổi các hạng GPLX; thay đổi thông tin trong GPLX.
Thời gian tới, khi thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về sát hạch, cấp, đổi GPLX, Phòng CSGT sẽ tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác quản lý, và công tác tổ chức thực hiện nhằm thuận lợi hơn cho người dân. Đồng thời, khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến để tiết kiệm thời gian, công sức khi đến làm thủ tục cấp, đổi GPLX.
Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Đội trưởng Đội sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ, phòng CSGT, Công an tỉnh Lào Cai cho biết thêm: Ban đầu là đối với địa bàn Lào Cai có một số trường hợp người dân vùng sâu, vùng xa và lúc đó chúng tôi mới chỉ có 1 điểm tiếp nhận việc cấp đổi ở đây thôi, có nhiều trường hợp người ta chưa thao tác quen trên cái môi trường điện tử, VNEID có nhiều người không mở đến. Nhưng mà sau đó một thời gian tuyên truyền trên các phương tiện, thứ 2 là chúng tôi cũng hướng dẫn thì đến nay cơ bản là người ta thực hiện được dịch vụ công và trong kết quả vừa rồi, chúng tôi đã đạt được trên 80% là thực hiện trên môi trường điện tử.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay