
(ANTV) - Cơn bão số 3 và mưa lũ sau bão đã để lại hậu quả rất nặng nề. Đến nay, đã có trên 100 người chết và mất tích; hàng trăm người bị thương; hơn 10 ngàn ngôi nhà bị sập, đổ, tốc mái, hư hỏng nặng; gần 150.000 ha lúa và hoa màu bị ngập và dập nát; trên 1.000 cơ sở chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản bị phá hủy; nhiều tuyến giao thông, trường học, sơ sở y tế, công trình công cộng bị hư hỏng nặng.
Ước tính thiệt hại hàng chục ngàn tỷ đồng. Những sẻ chia và và giúp đỡ đối với người dân vùng lũ vào lúc này, cần thiết hơn bao giờ hết. Và trong những ngày vừa qua, đã có rất nhiều hoạt động hỗ trợ hướng về đồng bào, nhân dân ở những nơi đang chịu ảnh hưởng của thiên tai, qua đó làm sâu sắc hơn truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Thương người như thể thương thân”, "Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.
Bà Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ có những chia sẻ cụ thể hơn về các chương trình, hoạt động sẽ được tổ chức trong thời gian tới nhằm kịp thời hỗ trợ người dân bị thiệt hại sau cơn bão số 3.
(ANTV) - Trong hai ngày 18,19/5, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc xảy ra hai vụ cháy tại các doanh nghiệp tại Công ty TNHH thiết bị và sản phẩm an toàn Việt Nam, khu công nghiệp Bá Thiện 2, xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên và Công ty TNHH Nexus Foam Solution, xã Duy Phiên, huyện Tam Dương. Bước đầu chưa ghi nhận thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được các cơ quan chức năng thống kê.
(ANTV) - Thời điểm này, tại các tỉnh miền Bắc như Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội đang bắt đầu vào mùa thu hoạch nông sản như mơ, mận....Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường đặc sản vùng miền, giờ đây, nông sản phía Bắc cũng bắt đầu được bày bán tại TPHCM, nhất là những loại thực phẩm thanh nhiệt, giải độc mùa nắng nóng đang trở nên hút khách.
(ANTV) - 80 năm trước, phong trào “Bình dân học vụ” do Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động là một biểu tượng của lòng quyết tâm, ý chí, tinh thần đoàn kết giúp người dân thoát khỏi mù chữ, tiếp cận tri thức. Ngày nay, trong kỷ nguyên số và hướng tới xã hội thông minh, tinh thần ấy đang được kế thừa và phát triển với phong trào “Bình dân học vụ số”. Phong trào có sứ mệnh phổ cập kiến thức, kỹ năng số đến mọi tầng lớp nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau trong tiến trình chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Phát huy truyền thống “đoàn kết, tương thân, tương ái” của dân tộc, với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “không để ai bị bỏ lại phía sau”, gương mẫu đi đầu thực hiện phong trào thi đua cả nước chung tay “xóa nhà tạm, nhà dột nát”, ngay từ đầu năm 2025, Bộ Công an đã đồng hành, hỗ trợ các địa phương xây dựng hàng nghìn căn nhà nghĩa tình tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Tại tỉnh Bạc Liêu, 700 mái ấm kiên cố cũng vừa được xây dựng và trao tặng, qua đó góp phần giúp người dân yên tâm lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
(ANTV) - Giới chức Indonesia thông báo lực lượng cứu hộ nước này đang khẩn trương tìm kiếm 19 người mất tích sau khi mưa lớn gây ra sạt lở đất nghiêm trọng tại một mỏ vàng ở khu vực cực Đông đất nước.
(ANTV) - Qua tuần tra tại nhiều tuyến phố trung tâm, tổ công tác cảnh sát 113 Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm, trong đó có nhóm đối tượng chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện giao thông và một trường hợp tàng trữ khí cười trái phép.
(ANTV) - Sau gần 10 năm từ khi Bộ luật Hình sự 2015 có hiệu lực, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì nhiều quy định trong Bộ luật Hình sự hiện hành đã bộc lộ sự hạn chế, không còn phù hợp với sự phát triển của đời sống xã hội. Điển hình như: thủ đoạn ngày càng tinh vi của các loại tội phạm công nghệ cao, tội phạm môi trường hay tội phạm liên quan đến không gian mạng. Vì vậy, việc sửa đổi Bộ luật Hình sự là yêu cầu cấp bách nhằm đảm bảo an ninh pháp lý, góp phần xây dựng một hệ thống pháp luật tiến bộ, công bằng hơn.
(ANTV) - Ngày 19/5 tình trạng gián đoạn tại sân bay Paris-Orly ở phía Nam thủ đô nước Pháp tiếp tục kéo dài sang ngày thứ 2 khi hàng trăm chuyến bay bị hủy và hoãn do sự cố hệ thống kiểm soát không lưu.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình quốc tế năm 2021) về tội "Lừa dối khách hàng", quy định tại khoản 2, Điều 198 Bộ luật Hình sự, với vai trò đồng phạm với các bị can thuộc Công ty CP Tập đoàn Chị Em Rọt.
(ANTV) - Những ngày qua mưa lớn, sạt lở đất đã làm 9 người chết (Lai Châu 5 người, Bắc Kạn 4 người); 7 người bị thương (Lai Châu 4 người, Bắc Kạn 3 người) cùng với nhiều thiệt hại nghiêm trọng về tài sản hoa màu tại các địa phương.