
(ANTV) - Tại TP Đà Nẵng, mô hình “Tổ gác chắn tự quản” tại các điểm giao giữa đường ngang dân sinh với tuyến đường sắt đã phát huy hiệu quả trong công tác bảo đảm ATGT, hạn chế các vụ tai nạn xảy ra. Những thành viên trong tổ tự quản tình nguyện ấy, chính là những người cựu chiến binh, khi trở về với cuộc sống đời thường, họ đã không ngần ngại khó khăn, nguyện cống hiến sức mình, góp phần mang lại sự bình yên cho người dân.
10 năm trước, cũng là khoản thời gian mà ông Phạm Văn Ba tự nguyện tham gia, thực hiện chủ trương của UBND Quận Liên Chiểu, Ban ATGT TP Đà Nẵng, trở thành người gác cảnh giới tại đường ngang dân sinh trên địa bàn quận. Ông cũng là người vận động các Cựu binh khác cùng hưởng ứng.
Đến nay, tổ gác tự quản đã duy trì thường xuyên 05 thành viên. Đều đặn mỗi ngày thay phiên túc trực 24/24, đảm bảo an toàn cho người qua lại.
Trung bình mỗi ngày, các trạm đường sắt qua địa bàn quận Liên Chiểu đều có từ 40 – 45 chuyến tàu, nhiều nhất là lúc đêm khuya và rạng sáng, các thành viên trong tổ phải trắng đêm canh gác, bất kể ngày nắng hay mưa bão.
Ngoài đảm nhận công việc canh giữ gác chắn, tranh thủ thời gian rảnh rỗi, từng thành viên còn tình nguyện tham gia công tác bảo vệ hành lan an toàn đường sắt bằng những việc làm thiết thực.
Khó khăn, vất vả là thế, nhưng họ vẫn luôn động viên nhau, cùng quyết tâm bám trụ để gìn giữ và phát huy tốt bản chất bộ độ cụ Hồ giữa thời bình.
Và cũng chinh sự tin tưởng ấy đã trở thành động lực, sức mạnh để những người cựu binh ấy tiếp tục công việc canh giữ gác chắn, góp phẩn giảm thiểu tai nạn giao thông đường sắt, bảo đảm an toàn tính mạng của mỗi người dân lưu thông tại các tuyến đường ngang “tử thần”.
(ANTV) - Sau nhiều ngày ngập úng nghiêm trọng, đến nay nước ở xã Trung Giã, TP Hà Nội đã bắt đầu rút. Tuy nhiên, điều đáng lo ngại là tình trạng ô nhiễm môi trường và nguy cơ bùng phát dịch bệnh đang hiện hữu tại nhiều khu dân cư. Một số bệnh ngoài da và tiêu hóa đã bắt đầu xuất hiện do tình trạng ô nhiễm kéo dài và thiếu nước sạch.
(ANTV) - Hơn 153 thôn, tổ dân phố của 20 xã, phường đang ngập sâu trong nước. Điều đáng nói, nước lũ xuống rất chậm. Gần 1 tuần qua là gần một tuần lịch sử của Bắc Ninh bởi chưa bao giờ ngập trên diện rộng như vậy. Có những vùng chưa bao giờ bị ngập thì nay chìm trong biển nước.
(ANTV) - Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo – AI – vào quản lý và điều hành giao thông đang trở thành xu hướng tất yếu của các đô thị thông minh trên thế giới. Tại Việt Nam, Hà Nội và TP.HCM đang là hai địa phương được lựa chọn thí điểm triển khai hệ thống camera AI trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Việc đưa công nghệ hiện đại này vào thực tiễn không chỉ giúp phát hiện, xử lý vi phạm một cách nhanh chóng, chính xác và minh bạch, mà còn góp phần xây dựng văn hoá giao thông công bằng, văn minh hơn.
(ANTV) - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong Un đã có cuộc hội đàm với ông Dmitry Medvedev, Chủ tịch đảng Nước Nga thống nhất và Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Liên bang Nga ngày 10/10.
(ANTV) - Chiều tối ngày 11/10, Cục Quản lý đê điều và phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã cập nhật báo cáo mới nhất về tình hình thiệt hại do mưa lũ ở các tỉnh phía Bắc nước ta.
(ANTV) - Bão chồng bão, lũ chồng lũ, nhiều ngôi làng tại nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đang chìm trong biển nước trong những ngày qua. Rất nhiều sự mệt mỏi, thế nhưng, lũ dữ chẳng nhấn chìm được nghĩa tình đồng bào keo sơn. Người dân khắp mọi miền đang chung tay hỗ trợ với rất nhiều câu chuyện đẹp về tình quân dân bền chặt.
(ANTV) - UBND TPHCM đã ban hành Kế hoạch triển khai Phong trào “Bình dân học vụ số” trên địa bàn TP giai đoạn 2025-2026, trong đó đã đặt ra nhiều mục tiêu cụ thể.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chương trình “Lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất” diễn ra từ 10 – 12/10/2025 tổ chức tại Trung tâm Di sản Hoàng thành Thăng Long, nhiều hoạt động trải nghiệm, trình diễn nghệ thuật, quảng bá ẩm thực với sự tham gia của gần 50 quốc gia.
(ANTV) - Sau mưa lũ kéo dài do ảnh hưởng bão số 11, các xã ở Hà Nội đã huy động lực lượng công an 100% quân số, phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả, bảo đảm an toàn và ổn định đời sống.
(ANTV) - Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) cho năm tài chính 2026, trong đó có điều khoản hạn chế cắt giảm số lượng binh sĩ Mỹ đồn trú tại Hàn Quốc.