(ANTV) - Trong 8 tháng đầu năm 2024, Cảnh sát giao thông TPHCM lập biên bản xử lý hơn 388.000 trường hợp vi phạm luật giao thông đường bộ. Riêng đối với vi phạm liên quan đến nồng độ cồn mặc, dù có giảm so với trước kia, tuy nhiên vẫn còn diễn biến phức tạp, chiếm gần 1/3 số vụ vi phạm.
Trong 8 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát giao thông TPHCM đã lập biên bản xử lý hơn 388.497 trường hợp vi phạm, với số tiền trên 980 tỷ đồng, tạm giữ 534 ôtô, 141.444 môtô và 1.305 phương tiện khác. Tước giấy phép lái xe có thời hạn hơn 82 ngàn trường hợp.
Điều đáng nói, vi phạm liên quan đến nồng cồn mặc dù giảm rõ rệt, song vẫn còn diễn biến phức phức tạp, với 113.667 vi phạm bị xử lý.
Thời gian tới, Cảnh sát giao thông tiếp tục chủ động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm, góp phần kéo giảm tai nạn, ùn tắc giao thông.
Để đạt được các mục tiêu đã đề ra, sẽ tăng cường xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn, kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, thượng tôn pháp luật. Chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung triển khai các chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn, ma túy, vi phạm tốc độ, không tuân thủ tin hiệu đèn giao thông và các hành vi vi phạm khác trong hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa.
Trong quá trình xử lý các trường hợp vi phạm, Cảnh sát giao thông sẽ kiểm tra, rà soát trong hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính của đơn vị và cơ sở dữ liệu xử lý vi phạm để phát hiện các trường hợp tái phạm, áp dụng xử phạt tình tiết tăng nặng theo quy định.
Qua 8 tháng của năm 2024, hàng loạt vụ án tai nạn nghiêm trọng đã được Công an thành phố khởi tố hình sự. Nhìn nhận, từ những vụ việc trên, nhận thấy nguyên nhân chính dẫn đến những vụ tai nạn là do ý thức chấp hành luật giao thông của một số người dân còn hạn chế, đặc biệt là việc uống rượu bia khi lái xe. Và với mục tiêu thượng tôn pháp để xây dungwjv ăn hóa giao thông an toàn, Công an thành phố sẽ duy trì quyết liệt công tác kiểm tra, xử phạt đối với tất cả các vi phạm về trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Sáng 31/5, Công an tỉnh Khánh Hoà long trọng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “tháng hành động, phòng chống ma tuý” và “ngày toàn dân phòng chống ma tuý” năm 2025.
(ANTV) - Từ ngày 1/3/2025, Bộ Công an đã tiếp nhận 5 nhóm nhiệm vụ từ các bộ, ngành. Riêng đối với Công an tỉnh Vĩnh Long, đã tiếp nhận và thực hiện 4 chức năng nhiệm vụ theo tổ chức bộ máy mới, trong đó có nhiệm vụ bảo đảm an toàn thông tin mạng. Sau 3 tháng triển khai, Công an tỉnh đã đạt được những kết quả bước đầu tích cực, góp phần bảo đảm an ninh trật tự trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 31/5, Trung tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa về thành tích đấu tranh triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, hoạt động sản xuất, mua bán hàng cấm quy mô lớn với phương thức, thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em, Lễ hội Thiếu nhi Kids Fest 2025 đã chính thức diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TP.HCM, thu hút hàng ngàn em nhỏ và phụ huynh tham dự. Trong bối cảnh trẻ em ngày càng chịu ảnh hưởng từ các loại hình giải trí trên không gian mạng, lễ hội năm nay được tổ chức nhằm tạo dựng một sân chơi thực tế, an toàn, bổ ích và giàu tính giáo dục cho các em nhỏ thành phố.
(ANTV) - Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2025 đã chính thức khai mạc vào tối 31/5. Qua 13 năm tổ chức, Lễ hội pháo hoa quốc tế đã trở thành sự kiện hấp dẫn đối với người dân và du khách thập phương. Góp phần vào sự thành công của Lễ hội, không thể không kể đến sự nỗ lực của lực lượng Công an TP Đà Nẵng khi từng CBCS đã ngày đêm thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, trật tự ATGT.
(ANTV) - Kinh tế đêm Hà Nội đang ngày càng được chú trọng, trở thành một động lực tăng trưởng kinh tế mới, tăng nguồn thu ngân sách và nâng tầm hình ảnh của Thủ đô. Bên cạnh các tuyến phố đi bộ, khu ẩm thực đêm được mở ra thì những tour du lịch độc đáo cũng góp phần thu hút du khách.
(ANTV) - Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul mới đây cho biết việc chuyển vũ khí mới của phương Tây cho Israel trong tương lai sẽ phụ thuộc vào tình hình nhân đạo ở Gaza.
(ANTV) - Ngày 31/5, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani và người đồng cấp Mỹ Pete Hegseth đã có cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri-La diễn ra tại Singapore. Hai bên đã nhất trí thúc đẩy hợp tác an ninh mạng, trong bối cảnh các mối đe dọa về an ninh mạng ngày càng gia tăng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa vừa kiểm tra, phát hiện gần 6000 sản phẩm mỹ phẩm không rõ nguồn gốc.
(ANTV) - Mới đây, Trung Quốc đã phóng thành công tàu thăm dò tiểu hành tinh Thiên Vấn-2 lên không gian nhằm làm sáng tỏ sự hình thành và phát triển của các tiểu hành tinh và hệ Mặt Trời sơ khai.