Thứ Tư, 22/07/2026 22:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Trách nhiệm công việc - Lợi ích cộng đồng: Thiết thực hưởng ứng phong trào “Ba nhất”

(ANTV) - Phát huy cao nhất tinh thần “Ba nhất” với cách làm sáng tạo, biến trách nhiệm cá nhân thành nguồn lực sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, Chi bộ Tham mưu - Hậu cần, Trại Tạm giam số 1, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang lan tỏa một tinh thần ấm áp qua mô hình “Trách nhiệm công việc - Lợi ích cộng đồng".

Chi bộ Tham mưu - Hậu cần, Trại Tạm giam số 1, Công an tỉnh Quảng Ngãi đang lan tỏa một tinh thần ấm áp qua mô hình “Trách nhiệm công việc - Lợi ích cộng đồng".

Điểm nhấn của mô hình nằm ở cách vận hành rất đặc biệt, biến áp lực công tác chuyên môn thành động lực thiện nguyện của từng cán bộ, đảng viên; từ tiền thưởng thành tích hay các danh hiệu thi đua đạt được, đều được sử dụng vào mục đích hướng về những hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn tại các xã miền núi.

Cách làm này vừa nâng cao tinh thần thi đua vừa tạo nguồn lực ổn định để thực hiện các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Qua 1 quý triển khai, mô hình đã nhanh chóng chuyển hóa những cam kết thành hành động thực tế; tập thể có 2 lần được biểu dương, khen thưởng và 09 cá nhân được khen thưởng trong nhiệm vụ chính trị; niềm vui đó được lan tỏa với những việc làm thiết thực: Tổ chức chương trình “Nồi cháo yêu thương” trao tận tay 400 suất cháo dinh dưỡng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi; tổ chức thăm, tặng thiết bị, dụng cụ học tập và hỗ trợ thường xuyên cho 2 em học sinh mồ côi.

Mô hình đã và đang để lại những dấu ấn nhân ái trong lòng nhân dân; mỗi việc làm ý nghĩa vì nhân dân phục vụ là minh chứng rõ nét cho tinh thần của cán bộ đảng viên trong đơn vị thi đua cụ thể hóa phong trào thi đua "Ba nhất"; trở thành cầu nối yêu thương giữa lực lượng Công an và Nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Syria đẩy mạnh quá trình tái thiết đất nước

Thế giới 22/07/2026

(ANTV) - Chính quyền chuyển tiếp của Syria ngày 21/7 công bố kế hoạch triển khai sáng kiến "Syria không còn các trại tị nạn", đặt mục tiêu chấm dứt tình trạng người dân phải sinh sống trong các trại tạm cư vào năm 2027 thông qua khôi phục hạ tầng, hỗ trợ người dân tự nguyện hồi hương và tăng cường hợp tác với các tổ chức quốc tế.

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Bắc Bộ khẩn trương ứng phó mưa lũ, sạt lở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia vừa ban hành Công văn khẩn số 31 gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, lốc, sét và mưa đá trong những ngày tới.

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Cục Truyền thông CAND dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Chính trị 22/07/2026

(ANTV) - Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7, khi cả nước hướng về kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, chiều nay (22/7), Cục Truyền thông Công an nhân dân tổ chức Lễ dâng hương tại Nghĩa trang Mai Dịch. Hoạt động nhằm tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng thời tiếp tục lan tỏa đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa trong mỗi cán bộ, chiến sĩ.

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Lào Cai: Chủ động phòng chống thiên tai ngay từ cơ sở

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Mặc dù mùa mưa lũ mới bắt đầu, nhưng nhiều xã vùng cao trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã ghi nhận những thiệt hại nhất định về tài sản của người dân. Trước nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất tại các khu dân cư, lực lượng Công an cơ sở đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Hà Nội sắp xếp lại mạng lưới trường công lập

Xã hội 22/07/2026

(ANTV) - Thông tin Hà Nội sẽ sắp xếp, tổ chức lại mạng lưới trường công lập trước năm học mới đang nhận được nhiều sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và cư dân mạng. Theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội, việc sắp xếp được thực hiện theo hướng tinh gọn đầu mối quản lý, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên, đồng thời bảo đảm quyền học tập của học sinh, giữ ổn định hoạt động dạy học. Trong bối cảnh chỉ còn hơn một tháng nữa là năm học mới bắt đầu, lộ trình và cách thức triển khai chủ trương này để vừa bảo đảm chất lượng giáo dục, vừa không ảnh hưởng đến việc học của học sinh đang được nhiều người quan tâm, trao đổi trên các nền tảng mạng xã hội.

Bắt gọn 2 đối tượng đột nhập ki ốt trộm tài sản

Bắt gọn 2 đối tượng đột nhập ki ốt trộm tài sản

Pháp luật 22/07/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Vũ Văn Bảo, trú tỉnh Lâm Đồng và Vũ Quốc Huy, trú tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Cả 2 đối tượng này đều có tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Xem thêm