Thứ Hai, 19/01/2026 12:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hy sinh vì sự bình yên cho nhân dân

(ANTV) - Hy sinh khi ở độ tuổi còn quá trẻ, mới chỉ 25 tuổi, đối với người chiến sỹ Đỗ Văn Tú – Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã khép lại bao hoài bão, ước mơ còn dang dở. Sự hy sinh anh dũng của người chiến sỹ trẻ ấy sẽ mãi được đồng đội và nhân dân khắc ghi về 1 tấm gương sáng trong công việc cũng như trong cuộc sống: nhiệt tình, rất trách nhiệm và không bao giờ nề hà khó khăn, vất vả.

Đã 2 ngày trôi qua, những người dân ở thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi mãi mãi của người chiến sỹ trẻ Đỗ Văn Tú. Với những người đã từng được 1 lần gặp, trò chuyện với đồng chí Tú, cảm nhận chung là sự ấn tượng về 1 người chiến sỹ công an năng động, nhiệt tình và rất gần dân.

Căn phòng làm việc của Thượng úy Đỗ Văn Tú giờ đây đã vắng người. Công tác tại thị trấn An Bài được gần 1 năm, hiện đồng chí Tú đang phụ trách 3 địa bàn được xem là phức tạp nhất về tình hình ANTT, và cùng với 1 số nhiệm vụ chuyên môn khác. Dù ở lĩnh vực nào, Tú cũng đều đảm nhận và hoàn thành tốt công việc của mình.

Như mới đây, hơn 4000 dữ liệu hồ sơ phương tiện trên địa bàn thị trấn An Bài đã được Tú hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn. Thành tích của Tú luôn được lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao

Ngôi nhà nhỏ, hôm nay đã vắng đi 1 thành viên. Là con lớn trong gia đình có 2 anh em, gia đình làm nghề nông, từ nhỏ, Tú đã có ước mơ trở thành 1 người chiến sỹ công an nhân dân

Không ngừng nỗ lực, từ 1 người chiến sỹ nghĩa vụ, Tú đã phấn đấu thi vào trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1. Rất nhiều những bằng khen, giấy khen ngay từ khi Tú còn ngồi trên ghế nhà trường, và cho đến khi về công tác tại địa phương. Từng là niềm tự hào của gia đình. Với biết bao dự định còn chưa hoàn thành. Thế nhưng..tất cả giờ đã khép lại với người chiến sỹ trẻ Đỗ Văn Tú.

Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" được trao tặng cho đồng chí Đỗ Văn Tú là sự ghi nhận xứng đáng với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Giữa thời bình, máu của người chiến sỹ công an nhân dân vẫn đổ. Sự hy sinh ấy, chính là tấm gương sáng để những người ở lại tiếp thêm động lực để tiếp tục chiến đấu…bảo vệ vì sự bình yên của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm