Chủ Nhật, 14/07/2024 21:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Hy sinh vì sự bình yên cho nhân dân

(ANTV) - Hy sinh khi ở độ tuổi còn quá trẻ, mới chỉ 25 tuổi, đối với người chiến sỹ Đỗ Văn Tú – Công an thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình đã khép lại bao hoài bão, ước mơ còn dang dở. Sự hy sinh anh dũng của người chiến sỹ trẻ ấy sẽ mãi được đồng đội và nhân dân khắc ghi về 1 tấm gương sáng trong công việc cũng như trong cuộc sống: nhiệt tình, rất trách nhiệm và không bao giờ nề hà khó khăn, vất vả.

Đã 2 ngày trôi qua, những người dân ở thị trấn An Bài, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn chưa hết bàng hoàng về sự ra đi mãi mãi của người chiến sỹ trẻ Đỗ Văn Tú. Với những người đã từng được 1 lần gặp, trò chuyện với đồng chí Tú, cảm nhận chung là sự ấn tượng về 1 người chiến sỹ công an năng động, nhiệt tình và rất gần dân.

Căn phòng làm việc của Thượng úy Đỗ Văn Tú giờ đây đã vắng người. Công tác tại thị trấn An Bài được gần 1 năm, hiện đồng chí Tú đang phụ trách 3 địa bàn được xem là phức tạp nhất về tình hình ANTT, và cùng với 1 số nhiệm vụ chuyên môn khác. Dù ở lĩnh vực nào, Tú cũng đều đảm nhận và hoàn thành tốt công việc của mình.

Như mới đây, hơn 4000 dữ liệu hồ sơ phương tiện trên địa bàn thị trấn An Bài đã được Tú hoàn thành chỉ trong thời gian ngắn. Thành tích của Tú luôn được lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao

Ngôi nhà nhỏ, hôm nay đã vắng đi 1 thành viên. Là con lớn trong gia đình có 2 anh em, gia đình làm nghề nông, từ nhỏ, Tú đã có ước mơ trở thành 1 người chiến sỹ công an nhân dân

Không ngừng nỗ lực, từ 1 người chiến sỹ nghĩa vụ, Tú đã phấn đấu thi vào trường Cao đẳng cảnh sát nhân dân 1. Rất nhiều những bằng khen, giấy khen ngay từ khi Tú còn ngồi trên ghế nhà trường, và cho đến khi về công tác tại địa phương. Từng là niềm tự hào của gia đình. Với biết bao dự định còn chưa hoàn thành. Thế nhưng..tất cả giờ đã khép lại với người chiến sỹ trẻ Đỗ Văn Tú.

Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" được trao tặng cho đồng chí Đỗ Văn Tú là sự ghi nhận xứng đáng với tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ. Giữa thời bình, máu của người chiến sỹ công an nhân dân vẫn đổ. Sự hy sinh ấy, chính là tấm gương sáng để những người ở lại tiếp thêm động lực để tiếp tục chiến đấu…bảo vệ vì sự bình yên của nhân dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Hoàn tất công tác cứu nạn cứu hộ, thông xe tuyến QL34, Hà Giang

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Tính đến 9 giờ 30 phút sáng nay 14/7, qua điều tra, xác minh của lực lượng chức năng đã xác định một người trên xe khách 16 chỗ mang BKS 29E 024.89 chạy tuyến Hà Giang - Cao Bằng đã xuống xe ngang đường thuộc địa phận thôn Bản Tuỳ, xã Ngọc Đường, trước khi đến chỗ sạt lở. Vì vậy, vụ sạt lở đất chính thức ghi nhận 11 người tử vong và 4 người bị thương. Công tác cứu nạn cứu hộ đã hoàn tất, các lực lượng tìm kiếm như Công an, quân đội, dân quân dần rút quân khỏi hiện trường.

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Cấp căn cước cho công dân Việt Nam nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất

Xã hội 14/07/2024

(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai cấp căn cước cho công dân Việt Nam từ nước ngoài về nhập cảnh qua cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an quận Tân Bình – đơn vị được giao thực hiện công tác này đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Thúc đẩy hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam – Lào và Việt Nam – Campuchia

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Nhân dịp tháp tùng Chủ tịch nước Tô Lâm thăm cấp nhà nước tới CHDCND Lào và Vương quốc Campuchia từ 11 đến 13/7, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Công an và Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam đã có các cuộc hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Lào do Đại tướng Vi-lay Lạ-khăm-phong, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Công an Lào làm Trưởng đoàn và hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Nội vụ Campuchia do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Sokha làm Trưởng đoàn nhằm tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là tội phạm xuyên quốc gia.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 14/07/2024

(ANTV) -Lực lượng CAND tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, đi đầu, thực hiện hiệu quả các mặt công tác; Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong CAND; Đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác thanh tra trong năm 2024 ... là một số hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua.

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Lan tỏa sứ mệnh của lực lượng Công an nhân dân

Chính trị 14/07/2024

(ANTV) - Lan tỏa sứ mệnh và hình ảnh của lực lượng CAND, những năm qua, Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài ngành, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền. Đặc biệt, Bộ Công an và Báo Nhân Dân đã ký kết chương trình phối hợp số 13 về công tác tuyên truyền nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng CAND trên Báo Nhân Dân, giai đoạn 2018 - 2023.

Xem thêm