Thứ Tư, 07/01/2026 10:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tỷ lệ cấp CCCD gắn chíp cho người dân TP. HCM đạt hơn 99%

BT

(ANTV) - Tính đến ngày 31/5/2023, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp đạt tỷ lệ 99,33% đây là chia sẻ của Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM tại hội nghị đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện kế hoạch của Công an TP diễn ra chiều ngày 9/6.

Thực hiện cao điểm nước rút hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân gắn chip, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, từ 9/5 đến trước 1/6/2023. Với chỉ tiêu cần thực hiện là 115.828 trường hợp chưa được cấp căn cước công dân gắp chíp điện tử, trong đó: 73.791 trường hợp thường trú và 41.857 trường hợp tạm trú.

Qua công tác sàng lọc và điều tra cơ bản chỉ tiêu thực tế cần phải thu nhận là 56.308 trường hợp, trong đó: 35.323 trường hợp thường trú và 20.985 trường hợp tạm trú. Trong thời gian qua Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp, như: Bố trí nhiều điểm cấp Căn cước công dân gắn chip cố định tại trụ sở Công an quận, huyện và thành phố Thủ Đức và các Công an phường, xã, thị trấn.

Tổ chức các tổ cấp Căn cước công dân lưu động để đi đến tận nơi phục vụ người dân có hoàn cảnh cảnh khó khăn, không thể đi đến các điểm cấp Căn cước công dân cố định để làm thủ tục; lực lượng Công an cũng sẽ tăng cường làm việc ngoài giờ hành chính, kể cả thứ 7 và Chủ nhật để và phục vụ tối đa nhu cầu của người dân. Tính đến ngày 31/5/2023, toàn thành phố đã tổ chức thu nhận 55.933/56.308 trường hợp, đạt tỷ lệ 99,33%, còn lại 375 trường hợp phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/6/2023./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

Xem thêm