Thứ Hai, 12/01/2026 09:44 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tỷ lệ cấp CCCD gắn chíp cho người dân TP. HCM đạt hơn 99%

BT

(ANTV) - Tính đến ngày 31/5/2023, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chíp đạt tỷ lệ 99,33% đây là chia sẻ của Thiếu tướng Lê Hồng Nam, Giám đốc Công an TP.HCM tại hội nghị đánh giá tình hình, kết quả triển khai thực hiện kế hoạch của Công an TP diễn ra chiều ngày 9/6.

Thực hiện cao điểm nước rút hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước công dân gắn chip, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, từ 9/5 đến trước 1/6/2023. Với chỉ tiêu cần thực hiện là 115.828 trường hợp chưa được cấp căn cước công dân gắp chíp điện tử, trong đó: 73.791 trường hợp thường trú và 41.857 trường hợp tạm trú.

Qua công tác sàng lọc và điều tra cơ bản chỉ tiêu thực tế cần phải thu nhận là 56.308 trường hợp, trong đó: 35.323 trường hợp thường trú và 20.985 trường hợp tạm trú. Trong thời gian qua Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp, như: Bố trí nhiều điểm cấp Căn cước công dân gắn chip cố định tại trụ sở Công an quận, huyện và thành phố Thủ Đức và các Công an phường, xã, thị trấn.

Tổ chức các tổ cấp Căn cước công dân lưu động để đi đến tận nơi phục vụ người dân có hoàn cảnh cảnh khó khăn, không thể đi đến các điểm cấp Căn cước công dân cố định để làm thủ tục; lực lượng Công an cũng sẽ tăng cường làm việc ngoài giờ hành chính, kể cả thứ 7 và Chủ nhật để và phục vụ tối đa nhu cầu của người dân. Tính đến ngày 31/5/2023, toàn thành phố đã tổ chức thu nhận 55.933/56.308 trường hợp, đạt tỷ lệ 99,33%, còn lại 375 trường hợp phấn đấu hoàn thành trước ngày 15/6/2023./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Xem thêm