(ANTV) - “5S” – “Sàng lọc, sắp xếp, sạch sẽ, săn sóc, sẵn sàng” đã trở thành nề nếp của nhân viên y tế; giúp hạn chế, ngăn chặn những sai sót, sự cố trong quá trình chăm sóc điều trị. Tại Bệnh viện 30/4 Bộ Công an, công tác 5S chính là tiền đề cho việc ứng dụng phương pháp quản lý tinh gọn trong y tế, giúp giảm chi phí vận hành và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.
Khoa cấp cứu Bệnh viện 30/4 được ví như là nơi đầu sóng ngọn gió của bệnh viện. Để tiếp nhận, cấp cứu ban đầu, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của cán bộ chiến sĩ và nhân dân, những nhân viên y tế nơi đây luôn chịu áp lực rất lớn, chạy đua với thời gian để tranh thủ từng giờ vàng trong khám và điều trị. Chính vì vậy, từ khi triển khai công tác 5S, không gian làm việc nơi đây dường như rộng rãi, thoáng đãng ngăn nắp hơn rất nhiều.
Những ngày đầu, khi Ban Giám đốc Bệnh viện 30/4 triển khai công tác 5S xuống các khoa phòng, trung tâm, nhiều người e ngại phải thay đổi những thói quen cũ, vị trí các đồ dùng đã cố định từ lâu. Nhưng khi cùng nhau bắt tay vào công việc, nhiều người ngay lập tức nhận ra sự thay đổi tích cực của bản thân. Tất cả các phòng và kho đều gọn gàng, ngăn nắp; hồ sơ, bệnh án, tài liệu sắp xếp khoa học dễ tìm, dễ thấy, dễ lấy.
Chỉ sau một thời gian ngắn triển khai, các khoa phòng, trung tâm đều như được thay áo mới và trở thành nề nếp của nhân viên toàn bệnh viện. Với những hiệu quả rõ nét ấy, từ 7 khoa, phòng, trung tâm; sắp tới, công tác 5S sẽ được triển khai toàn viện.
Là bệnh viện hạng 1 trên địa bàn thành phố với 33 khoa phòng, trung tâm, hơn 600 cán bộ y tế, có nhiệm vụ khám chữa bệnh cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân. Bên cạnh việc không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn, việc ứng dụng công tác 5S giúp nâng cao sự chuyên nghiệp của nhân viên y tế tại Bệnh viện 30/4; xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, xứng đáng là địa chỉ chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh tin cậy, có uy tín của quốc gia và khu vực.
(ANTV) - Từ việc lập danh sách cử tri, cung cấp thông tin ứng cử viên đã được tích hợp trên VNEID thì các địa phương còn có nhiều cách làm hay, sáng tạo tăng tính chủ động, tạo thuận lợi cho cuộc bầu cử. Tại phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh, Công an phường đã triển khai bản đồ số phục vụ công tác bầu cử trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Cụm thi đua số 2 Bộ Công an gồm Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Kỹ thuật nghiệp vụ, Cục Ngoại tuyến, Cục Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp và Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, đã tổ chức Lễ ký kết giao ước phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026.
(ANTV) - Tổng thống Donald Trump cho biết các chiến dịch quân sự phối hợp giữa Mỹ và Israel đang làm suy yếu nghiêm trọng năng lực quốc phòng của Iran với tốc độ vượt xa dự kiến.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, Thủ tướng Hungary Viktor nhấn mạnh các lời đe dọa nhằm vào tính mạng của ông từ phía Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky sẽ không khiến Budapest từ bỏ nỗ lực phá vỡ tình trạng mà Hungary gọi là phong tỏa dầu mỏ do Kiev áp đặt.
(ANTV) - Bộ Tư pháp Mỹ ngày 05/3 cho biết đã công bố thêm một số tài liệu của Cục Điều tra Liên bang (FBI) liên quan đến việc thẩm vấn một phụ nữ cáo buộc Tổng thống Donald Trump từng tấn công tình dục cô sau khi được nhà tài chính Jeffrey Epstein giới thiệu.
(ANTV) - Chiều 6/2, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh năm 2025 và triển khai nhiệm vụ tuyển sinh năm 2026 trong Công an nhân dân. Thượng tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tối 5/3, tại Hà Nội, Bộ Công an Việt Nam đã phối hợp cùng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề "Tâm hồn Nga trong lòng Việt Nam". Tổng Bí thư Tô Lâm dự chương trình nghệ thuật.
(ANTV) - Sáng nay (06/3), tại Hà Nội, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Aleksandr Kurenkov đã tới đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài “Công an nhân dân vì nhân dân phục vụ”.
(ANTV) - Ngày 06/3/2026, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên Trương ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an tỉnh Điện Biên về công tác đầu tư, tài chính, hậu cần, bảo đảm cơ sở vật chất của Công an tỉnh Điện Biên.
(ANTV) - Giữa nhịp sống hiện đại, làm thế nào để những thông tin bầu cử tiếp cận gần hơn, nhanh hơn với người dân là yêu cầu đang được đặt ra. Vì vậy nhiều cách làm sáng tạo, các mô hình tuyên truyền cũng đã được ra đời. Trong đó việc ứng dụng công nghệ AI, hay số hóa qua những chiếc mã QR nhỏ gọn - hiện đang được đông đảo các đoàn viên thanh niên trên địa bàn TP Hà Nội tích cực triển khai.