(ANTV) - Cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã tàn phá, gây thiệt hại nặng nề cho nhiều tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc nước ta. Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, với tinh thần hỗ trợ “cao nhất, nhanh nhất” cho các gia đình bị thiệt hại do bão, lụt, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã ra Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, qua đó phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Thương người như thể thương thân”, "Lá lành đùm lá rách".
Thống kê của Ủy ban MTTQ Việt Nam, tính đến 17h00 ngày 13/9, số tiền các tổ chức, cá nhân đã chuyển về tài khoản của Ban Vận động cứu trợ Trung ương là 775,5 tỷ đồng. Đồng thời cũng đã đăng tải cụ thể danh sách các tổ chức, cá nhân ủng hộ qua số tài khoản của MTTQ Việt Nam.
Ngay sau khi danh sách được công bố, đông đảo ý kiến CDM đánh giá đây là việc làm rất cần thiết, thể hiện tính công khai, minh bạch của công tác vận động hỗ trợ. Tuy nhiên từ bản danh sách này thì cũng đã xuất hiện những câu chuyện đáng buồn, 1 số cá nhân đã bị tố là có hành động thổi phồng số tiền ủng hộ. Hành động không trung thực hay “ăn chặn” tiền từ thiện trong bối cảnh hiện nay đã bị cư dân mạng đồng loạt lên án.
Bản sao kê hơn 12.000 trang của Mặt trận Tổ quốc về danh sách tổ chức, đơn vị, cá nhân ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 3.
Danh sách này sau khi vừa được công bố vào tối ngày 12/9 đã khiến mạng xã hội xôn xao.
Cộng đồng mạng ngay lập tức đã có màn “check var” – hay còn gọi là kiểm chứng thông tin. Hàng loạt cái tên bị tố đích danh là "phông bạt", chiêu trò.
Một chủ kênh TikTok có tới 1,3 triệu lượt theo dõi từng chia sẻ màn hình chuyển khoản ủng hộ 20 triệu đồng. Song trên thực tế theo bản sao kê được đăng tải lại chỉ chuyển 1 triệu đồng.
Fanpage này từng công bố số tiền ủng hộ là 20 triệu đồng nhưng sau khi minh bạch sao kê, cư dân mạng tố cáo số tiền được chuyển khoản là 200 nghìn đồng.
Không chỉ phông bạt tiền ủng hộ, màn sao kê còn khiến cư dân mạng tìm ra những vụ “ăn chặn” đầy bất ngờ.
Một cá nhân lên facebook kêu gọi bán đấu giá đồ, tuyên bố toàn bộ số tiền 10 triệu bán được sẽ chuyển ủng hộ bà con vùng lũ, tuy nhiên... số tiền thực sự ủng hộ được cho là chỉ là 100.000 đồng.
Mỗi số tiền được gửi đi để ủng hộ đồng bào trong thời điểm này đều rất đáng quý. Tuy nhiên nó phải xuất phát từ tấm chân tình của người cho.
Những hành động không trung thực hay “ăn chặn” tiền từ thiện là đáng bị lên án.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.