Thứ Bảy, 10/01/2026 16:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ an ninh trong lòng nhân dân

(ANTV) - Cục An ninh Nội địa, Bộ Công an đã tổ chức hoạt động thiện nguyện, trao quà cho đồng bào Chăm tại thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Hoạt động nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ giữa bà con nhân dân với lực lượng Công an, nhất là lực lượng An ninh; góp phần cho công tác vận động quần chúng tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” đối với các địa phương nói chung và đồng bào dân tộc Chăm nói riêng.

Gần 70 tuổi, hằng ngày bà Quản Thị Tuyết, ngụ thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận vẫn phải lao động để kiếm tiền để chăm lo cho bản thân.

Khi trời còn chưa sáng hẳn, bà đã dậy cuốc bộ lên rừng để hái rau mang về bán. Cực nhọc là thế nhưng những bó rau rau rừng chỉ mang lại cho bà khoảng tiền 20 nghìn đồng mỗi ngày.

Cách nhà bà Tuyết không xa là trường hợp cũng khó khăn không kém của bà Nguyễn Thị Tín. Sáu năm trước, chồng bà Tín chẳng may bị bệnh tai biến rồi năm liệt giường cho đến tận bây giờ. Để có tiền thuốc thang cho chồng, ai thuê gì bà cũng làm từ rửa chén cho các quán ăn hay phụ giúp việc nhà. Hôm nào nhiều người thuê thì thu nhập cao nhất của bà cũng chỉ được 100 nghìn đồng, đủ cho 2 bữa ăn và mua thuốc cho chồng.

Đời sống vất vả, nên khi nhận được sự hỗ trợ từ Cục An ninh nội địa, bà con đồng bào Chăm ở đây rất đỗi vui mừng.

Thấu hiểu sự khó khăn của đồng bào người Chăm, Ban Chấp hành Chi hội Phụ nữ 6, Cục An ninh nội địa đã vận động quyên góp được 100 phần quà gồm, gạo, mỳ gói và tiền mặt, mỗi phần quà trị giá khoảng 1 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái; tạo niềm vui, phấn khởi, động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nổ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Thông qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong quần chúng nhân dân.

Thượng tá Huỳnh Nhân, Phó trưởng phòng Cục An ninh nội địa cho biết, chăm lo cho người nghèo là chính sách chung của Đảng và Nhà nước. Cục An ninh nội địa cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho đồng bào ở những vùng khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Chúng tôi đến đây là cùng các nhà hảo tâm tổ chức hỗ trợ cho đồng bào khó khăn ở thôn Hữu Đức. Đây cũng là hoạt động nhằm chia sẻ tấm lòng để bà con vượt qua khó khăn, động viên mọi người đoàn kết, hỗ trợ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.

Trong thời gian tới, Cục An ninh nội địa sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các vùng Tây Nguyên, và vùng đồng bào dân tộc Khơ me và các vùng khác trên cả nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Bắt quả tang đối tượng chế tạo pháo bán toàn quốc

Pháp luật 10/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, CATP Hải phòng vừa phát hiện đối tượng Đoàn Sỹ Duy, trú tại phường Kiến An, TP Hải Phòng có hành vi sản xuất, chế tạo hơn 1,23 tạ pháo nổ thành phẩm và bán thành phẩm.

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

EU thúc đẩy chương mới trong quan hệ với Syria

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Ngày 9/1 (giờ Brussels), Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Antonio Costa đã tới thăm thủ đô Damascus của Syria, bắt đầu chuyến làm việc cấp cao nhằm thúc đẩy tiến trình tái thiết lập và làm mới quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Syria.

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Chương trình bác sĩ trực tuyến ở Pakistan

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các nữ bác sĩ ở Pakistan đã có cơ hội quay trở lại lực lượng lao động thông qua một chương trình trực tuyến cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân ở các vùng sâu vùng xa của đất nước và một số khu vực của Afghanistan.

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 10/01/2026

(ANTV) - Khởi tố thêm 7 đối tượng trong vụ đòi nợ thuê núp bóng doanh nghiệp; Tuyên án nhóm đối tượng giết người, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; Đồng Tháp: Bắt đối tượng tàng trữ vũ khí và ma túy; Hải Phòng: Bắt đối tượng sản xuất pháo trái phép; Hải Phòng: Tiêu hủy gần 14.000 hộp pate làm từ thịt nhiễm bệnh...là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Xem thêm