(ANTV) - Cục An ninh Nội địa, Bộ Công an đã tổ chức hoạt động thiện nguyện, trao quà cho đồng bào Chăm tại thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.
Hoạt động nhằm mục đích tăng cường mối quan hệ giữa bà con nhân dân với lực lượng Công an, nhất là lực lượng An ninh; góp phần cho công tác vận động quần chúng tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” đối với các địa phương nói chung và đồng bào dân tộc Chăm nói riêng.
Gần 70 tuổi, hằng ngày bà Quản Thị Tuyết, ngụ thôn Hữu Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận vẫn phải lao động để kiếm tiền để chăm lo cho bản thân.
Khi trời còn chưa sáng hẳn, bà đã dậy cuốc bộ lên rừng để hái rau mang về bán. Cực nhọc là thế nhưng những bó rau rau rừng chỉ mang lại cho bà khoảng tiền 20 nghìn đồng mỗi ngày.
Cách nhà bà Tuyết không xa là trường hợp cũng khó khăn không kém của bà Nguyễn Thị Tín. Sáu năm trước, chồng bà Tín chẳng may bị bệnh tai biến rồi năm liệt giường cho đến tận bây giờ. Để có tiền thuốc thang cho chồng, ai thuê gì bà cũng làm từ rửa chén cho các quán ăn hay phụ giúp việc nhà. Hôm nào nhiều người thuê thì thu nhập cao nhất của bà cũng chỉ được 100 nghìn đồng, đủ cho 2 bữa ăn và mua thuốc cho chồng.
Đời sống vất vả, nên khi nhận được sự hỗ trợ từ Cục An ninh nội địa, bà con đồng bào Chăm ở đây rất đỗi vui mừng.
Thấu hiểu sự khó khăn của đồng bào người Chăm, Ban Chấp hành Chi hội Phụ nữ 6, Cục An ninh nội địa đã vận động quyên góp được 100 phần quà gồm, gạo, mỳ gói và tiền mặt, mỗi phần quà trị giá khoảng 1 triệu đồng.
Đây là hoạt động ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần tương thân tương ái; tạo niềm vui, phấn khởi, động viên bà con có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục nổ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Thông qua đó góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân trong quần chúng nhân dân.
Thượng tá Huỳnh Nhân, Phó trưởng phòng Cục An ninh nội địa cho biết, chăm lo cho người nghèo là chính sách chung của Đảng và Nhà nước. Cục An ninh nội địa cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động hỗ trợ cho đồng bào ở những vùng khó khăn, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số. Chúng tôi đến đây là cùng các nhà hảo tâm tổ chức hỗ trợ cho đồng bào khó khăn ở thôn Hữu Đức. Đây cũng là hoạt động nhằm chia sẻ tấm lòng để bà con vượt qua khó khăn, động viên mọi người đoàn kết, hỗ trợ cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn trước mắt.
Trong thời gian tới, Cục An ninh nội địa sẽ tiếp tục có những hoạt động hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số ở các vùng Tây Nguyên, và vùng đồng bào dân tộc Khơ me và các vùng khác trên cả nước.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.