Thứ Ba, 19/08/2025 01:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở

(ANTV) - Phát huy vai trò của quần chúng nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an TP.HCM đã tăng cường công tác tuần tra, kết hợp gặp gỡ, tiếp xúc để hiểu hơn về đời sống của người dân, tăng cường mối liên hệ sâu rộng trong nhân dân, xây dựng pháo đài vững chắc bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở.

127 cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân được thăm khám và tư vấn sức khỏe miễn phí. 30 suất chăm lo lực lượng an ninh cơ sở có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Vận động giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Đây là những hoạt động thiết thực, sôi nổi diễn ra tại Bình Thạnh TPHCM trong khuôn khổ kỷ niệm 80 năm ngày truyền thống lực lượng CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Ngay sau khi mô hình chính quyền đô thị 2 cấp tại TP.HCM chính thức vận hành, lực lượng Công an cơ sở đã trở thành nòng cốt, gắn bó chặt chẽ với chính quyền địa phương và nhân dân. Với phương châm “gần dân, sát dân”, Công an cơ sở chủ động triển khai nhiều phương án, kế hoạch, kịp thời nắm bắt thông tin từ quần chúng để hỗ trợ, giải quyết hiệu quả các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự.

20 năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn TP. HCM đã chứng minh rõ khi người dân chủ động tham gia sẽ tạo ra sức lan tỏa mạnh mẽ đến từng địa bàn, từng khu dân cư.

Nhờ sự tham gia tích cực của quần chúng nhân dân trong công tác tuyên truyền, xây dựng và nhân rộng các mô hình tự quản, cùng với việc triển khai hiệu quả kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã thực sự đi vào đời sống. Qua đó, mỗi người dân đã nhận thực rõ trách nhiệm của mình, tích cực tham gia giúp sức cùng lực lượng Công an xây dựng “pháo đài” vững chắc bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn cơ sở.

Gần 3000 người dân tham gia thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Tại Quảng trường Tây Bắc, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, thu hút gần 3000 người dân tham gia.

Người tham gia được trải nghiệm sử dụng phương tiện chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khí dầu mỏ hóa lỏng bằng bình bột và bình khí chữa cháy, các biện pháp thoát nạn từ trên cao bằng xe thang, trải nghiệm các kỹ thuật sơ cấp cứu ban đầu với từng loại tai nạn: điện giật, đuối nước, tai nạn thương tích.

Đây là hoạt động thiết thực giúp người dân tham gia tìm hiểu, học tập, trải nghiệm và thực hành góp phần nâng cao ý thức, kiến thức, kỹ năng cần thiết, quan trọng trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ để người dân có thể x

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945-19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Lương Cường có bài viết “80 năm Công an nhân dân Việt Nam cùng toàn dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. ANTV - Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Chủ tịch nước Lương Cường.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng đe doạ giết người

Pháp luật 18/08/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Đà Nẵng vừa tạm giữ hình sự 02 đối tượng: Đồng Phước Hiệu và Nguyễn Tường, cùng trú xã Xuân Phú, TP Đà Nẵng để điều tra về hành vi “gây rối trật tự công cộng” và “đe dọa giết người”.

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Người dân hào hứng đón chào Quốc khánh 2/9

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Những ngày này, khi đi qua từng con đường, ngõ phố của Thủ đô Hà Nội, không khó để bắt gặp hình ảnh người dân hào hứng trang trí không gian phố phường chào đón ngày Tết Độc lập. Không chỉ làm đẹp phố phường để chào đón ngày đại lễ mà trên những tuyến đường trung tâm, người dân cũng đã ra đường trong trang phục áo đỏ sao vàng để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ.

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Israel quyết tâm kiểm soát Gaza bất chấp biểu tình

Thế giới 18/08/2025

(ANTV) - Bất chấp làn sóng biểu tình rầm rộ trong nước và sức ép từ cộng đồng quốc tế, Chính phủ Israel vẫn kiên quyết theo đuổi chiến dịch quân sự nhằm kiểm soát toàn bộ Dải Gaza. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khẳng định đây là con đường duy nhất để đánh bại lực lượng Hamas.

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Tổng Bí thư Tô Lâm gặp mặt lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước

Chính trị 18/08/2025

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay (18/8), tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm đã gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng các khóa, các đồng chí cán bộ cấp cao, những người đã trực tiếp gánh vác trọng trách trước Đảng, trước dân, qua nhiều giai đoạn cam go, thử thách và vinh quang của cách mạng Việt Nam.

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Dấu mốc lịch sử qua bài hát "Mười chín tháng Tám"

Văn hóa 18/08/2025

(ANTV) - Cách mạng tháng Tám thành công là một mốc son chói lọi trong lịch sử cách mạng Việt Nam. Đã có rất nhiều ca khúc đã được sáng tác để ghi dấu thời khắc lịch sử ấy. Trong số đó có ca khúc "Mười chín tháng Tám" của nhạc sĩ Xuân Oanh.

Xem thêm